Top 20+ Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì Cách bảo quản khoai lang tươi lâu, không héo đơn giản tại nhà | Cleanipedia

Bạn đang tìm hiểu về Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì hữu ích với bạn.

Mục lục bài viết

Cách bảo quản khoai lang tươi lâu, không héo đơn giản tại nhà | Cleanipedia

Cách bảo quản khoai lang tươi

Đối với khoai lang tươi khi mua về, chúng ta có 2 cách bảo quản khoai lang ở nhiệt độ ổn định. Bằng cách đó, khoai lang có thể duy trì chất lượng đến 1-2 tuần mà không mọc mầm, không bị héo. Cleanipedia hướng dẫn bạn 2 cách như sau:

 • Cách 1: Bạn mua khoai về, hãy gói lại với một ít giấy báo bên ngoài, sau đó cất vào một thùng giấy lớn. Để đảm bảo môi trường thông thoáng của chúng, bạn nên xếp khoai lang có khoảng cách nhất định. Tránh xếp khoai lang chồng lên nhau và quá nhiều lớp để phòng nhiệt độ tăng không mong muốn.

 • Cách 2: Bạn có thể bảo quản khoai lang tươi mới mua không bị hỏng hay hư thối bằng cách vùi chúng trong một lớp cát khô. Cát giúp cho khoai lang được lâu ngoài trời mà không cần phải tốn công cầu kì. Với cát bảo quản khoai lang, bạn tránh được tình trạng khoai bị thối rữa hay mọc mầm ngoài ý muốn. Bạn nên ủ khoai với cát khô, cát không bị ẩm. Tham khảo thêm cách bảo quản trái cây và rau củ luôn tươi.

Cách bảo quản khoai lang đã luộc

Nhiều gia đình vẫn yêu thích việc sử dụng khoai luộc. Đây thực sự là món ăn có tác dụng giảm cân, nhuận trường, lành mạnh. Trong nhiều trường hợp nhất định, khoai luộc sử dụng không hết. Bạn có thể thực hiện kế hoạch bảo quản khoai luộc đúng cách với hộp đựng và túi zip. Khoai luộc có thể giữ được độ ngon theo thời gian mà bạn muốn. 

 • Bạn có thể bảo quản khoai luộc từ 2-3 ngày bằng cách gói từng củ khoai vào giấy báo. Kế tiếp, bạn bỏ khoai đã gói vào hộp và cất trong ngăn mát tủ lạnh. Khi sử dụng, bạn chỉ cần làm nóng bằng cách quay lò vi sóng hoặc hấp lại là được.  

 • Bạn có thể bảo quản khoai lang luộc đến 1-2 tháng mà vẫn ngon miệng bằng cách lột sạch vỏ khoai đã luộc, cắt thành miếng nhỏ gọn và bỏ vào túi zip. Xong xuôi, bạn bỏ phần khoai này vào ngăn đá tủ lạnh. Hãy thực hiện hút chân không túi khoai trước đó và nên chia thành các phần vừa ăn, để tiện lấy mỗi lần.  

Cách bảo quản khoai lang đã gọt vỏ

Bạn đã có những lần làm bánh còn dư phần khoai lang tươi đã gọt vỏ hay chưa? Nếu sử dụng không hết khoai lang tươi đã gọt vỏ bạn hãy tìm cách bảo quản để tránh khoai nhanh hư và bị mất chất nhé. Việc bảo quản khoai lang đã gọt vỏ bạn có thể áp dụng các cách làm sau:

 • Cách 1: Bạn nên sử dụng cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh với khoai lang. Bạn cắt khoai thành từng miếng nhỏ, ngâm với nước muối pha loãng. Kế tiếp, bạn chần khoai trong nước sôi 2-3 phút và vớt ra ngoài. Chờ khoai nguội và ráo, bạn bỏ vào túi zip. Bạn có thể hút chân không với túi trước khi cất vào tủ lạnh. Lúc này, bạn có thể xem công thức bảo quản khoai luộc. Nếu cất vào ngăn mát, bạn có thể bảo quản với thời gian 1-2 ngày, cất vào ngăn đông với thời gian 1-2 tháng.

 • Cách 2: Với khoai lang đã gọt vỏ, bạn có thể chọn một số phương pháp bảo quản như sấy khô khoai. Qua cách làm này, bạn có thể giữ độ tươi ngon đến cả năm. Bạn có thể sử dụng một số máy sấy hoa quả mini tại nhà để thực hiện việc sấy khô khoai lang của mình nhanh và tiết kiệm thời gian hơn.

 • Cách 3: Cleanipedia thiết nghĩ, bạn có thể phơi khô khoai lang tươi với nắng tự nhiên, xay khoai thành dạng bột nhỏ mịn để sử dụng làm bánh sau này. Với tinh bột khoai xay mịn, bạn có thể sử dụng từ 6 tháng – 1 năm.

Cách chọn mua khoai lang tươi, ngon, để được lâu

Có nhiều phương pháp để mua khoai lang, lựa chọn được khoai có độ tươi ngon và sử dụng được lâu. Cleanipedia mách nước đến bạn các kinh nghiệm chọn khoai lang “đáng đồng tiền bát gạo”:

 • Bạn có thể quan sát bề ngoài của khoai lang cũng như cân nặng của khoai lang. Ở bề ngoài, khoai lang ngon sẽ có màu sắc tươi sáng, không có mùi khó chịu cũng như không có những đốm sâu bất thường. Nếu khoai lang có trọng lượng tương đương với kích thước, bạn có thể nhận biết củ khoai tương đối ngon và lựa chọn.

 • Bạn nên chọn khoai lang có kích thước vừa phải, khoai không quá lớn cũng như không quá dài. Một số loại khoai dài dễ bị xơ, khó ăn và khoai quá lớn thường không có quá nhiều vị ngọt so với các loại khoai củ vừa.

 • Nếu muốn sử dụng khoai lang mua về tươi ngon, bạn có thể chọn các củ khoai tươi và sau đó phơi nắng nhẹ trong nhà. Khoai lang hơi héo lại sẽ dễ tích mật và có độ tươi ngon hơn hẳn.

 • Bạn có thể bẻ phần đầu hay cắt thử một phần của khoai lang. Nếu thấy khoai bị xơ hoặc màu sắc kém tươi, bạn không nên chọn. 

 • Nếu muốn bảo quản khoai lang lâu dài, tốt hơn bạn nên chọn các loại khoai chịu được nhiệt độ thường. Tránh sử dụng các loại khoai bảo quản đông lạnh. Về bản chất, khoai là loại thực phẩm ưa chuộng môi trường sống tự nhiên.

 • Khoai ngon còn phụ thuộc vào vùng đất trồng. Có một số loại khoai khá nổi tiếng và đặc biệt bởi chúng được sinh trưởng và phát triển ở một môi trường tốt. Khoai tạo được hương vị đặc biệt thơm ngon, được nhiều người lựa chọn.

Hi vọng Cleanipedia vừa gợi ý đến bạn các cách bảo quản khoai lang đơn giản. Bạn có thể sử dụng nguồn thực phẩm này một cách hợp lý và dinh dưỡng cho cả gia đình.

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam.  

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2817
Lượt xem: 31322997

Nguồn: www.cleanipedia.com

Thế Phương hát Ba em trồng khoai lang phiêu đỉnh từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1763

3. Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4960

4. Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3552

5. Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì rồi nhỉ? Nội dung Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2361

6. Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì từ tienphong.vn

tienphong.vn
Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1482

7. Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2625

8. Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì từ soha.vn

soha.vn
Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì rồi nhỉ? Nội dung Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9125

9. Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4487

10. Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì từ kenh14.vn

kenh14.vn
Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6272

11. Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì từ zingnews.vn

zingnews.vn
Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì rồi nhỉ? Bài viết Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8802

12. Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9832

13. Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì từ vov.vn

vov.vn
Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9068

14. Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì từ afamily.vn

afamily.vn
Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì rồi nhỉ? Bài viết Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6386

15. Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5789

16. Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6772

17. Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì từ coccoc.com

coccoc.com
Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì rồi nhỉ? Bài viết Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8411

18. Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì từ facebook.com

facebook.com
Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8434

Câu hỏi về Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì

Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì
cách Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì
hướng dẫn Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì
Ba Em Trồng Khoai Lang Đào Lên Thấy Khoai Mì miễn phí

Có thể bạn quan tâm  Top 20+ Chữ Cái Tiếng Anh Nào Nhiều Người Thích Nghe Nhất 47 Cách dạy con tiếng Anh tại nhà nhàn tênh kích thích đam mê | Cleanipedia

Related Posts

anhdaidienweb-latima

Top 20+ Nguy Hiểm Luôn Rình Rập Xung Quanh Chúng Ta Bảo vệ sức khoẻ gia đình “mùa” COVID: 5 điều bạn cần lưu ý | Cleanipedia

Bạn đang tìm hiểu về Nguy Hiểm Luôn Rình Rập Xung Quanh Chúng Ta, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Nguy…

anhdaidienweb-latima

Top 20+ Mẫu Trần Thạch Cao Phòng Khách Nhà Gác Lửng Hướng dẫn thiết kế phòng khách tầng lửng đẹp nhất | Cleanipedia

Bạn đang tìm kiếm về Mẫu Trần Thạch Cao Phòng Khách Nhà Gác Lửng, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+…

anhdaidienweb-latima

Top 20+ Tiệm Bột Sanh Ký Đường Lương Nhữ Học Quận 5 5 Địa chỉ bán baking soda làm bánh 454g giá rẻ chính hãng | Cleanipedia

Bạn đang tìm kiếm về Tiệm Bột Sanh Ký Đường Lương Nhữ Học Quận 5, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+…

anhdaidienweb-latima

Top 20+ Để Khử Mùi Tanh Của Cá Người Ta Thường Dùng 10 cách khử mùi tanh cá hiệu quả của đầu bếp trưởng nên biết | Cleanipedia

Bạn đang tìm hiểu về Để Khử Mùi Tanh Của Cá Người Ta Thường Dùng, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top…

anhdaidienweb-latima

Top 20+ Sữa Mẹ Vắt Ra Để Ngoài Được Bao Nhiêu Tiếng Cách bảo quản sữa mẹ đúng cách và an toàn cho trẻ | Cleanipedia

Bạn đang tìm hiểu về Sữa Mẹ Vắt Ra Để Ngoài Được Bao Nhiêu Tiếng, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+…

anhdaidienweb-latima

Top 20+ Tại Sao Phải Giặt Quần Áo Mới Trước Khi Mặc Tại sao mẹ cần phải giặt quần áo mới trước khi cho bé mặc? | Cleanipedia

Bạn đang tìm hiểu về Tại Sao Phải Giặt Quần Áo Mới Trước Khi Mặc, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+…