Top 20+ Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa SOẠN VĂN 7 CHI TIẾT SÁCH MỚI 3 BỘ (KNTT, CTST, CD) TẬP 2 ÔN TẬP NGỮ VĂN 7

Mục lục bài viết

Bạn đang tìm kiếm về Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa hữu ích với bạn.

SOẠN VĂN 7 CHI TIẾT SÁCH MỚI 3 BỘ (KNTT, CTST, CD)
TẬP 2
ÔN TẬP NGỮ VĂN 7

Tuyển chọn những bài văn hay Phân tích bài thơ Trăng ơi từ đâu đến. Với những bài văn mẫu đặc sắc, chi tiết dưới đây, các em sẽ có thêm nhiều tài liệu hữu ích phục vụ cho việc học tập. Cùng tham khảo nhé!  

Phân tích bài thơ Trăng ơi từ đâu đến của Trần Đăng Khoa – Mẫu số 1

Ánh trăng rằm lồng lộng trong đêm Trung thu đã làm xao xuyến tâm hồn trẻ thơ bao thế hệ. Nhất là các em ở vùng nông thôn, vầng trăng ấy biết bao thân thiết và gần gũi. Cậu bé thơ thần đồng Trần Đăng Khoa viết bài thơ này lúc lên mười tuổi, với cảm xúc rất hồn nhiên, nhưng giàu sự liên tưởng. Bài thơ sử dụng điệp khúc từ đầu đến khổ thơ cuối: Trăng ơi… từ đâu đến?

Nhịp thơ năm chữ cứ đều đều như nhịp trống tùng… dinh… dinh… của các em rước đèn phá cỗ đêm Trung thu đầy háo hức. Tiết tấu của từng câu thơ, khổ thơ được diễn biến theo trình tự thời gian của vầng trăng. Bắt đầu trăng không phải từ trong vũ trụ mà từ cánh rừng xa, với sự liên tưởng “trăng là con đẻ của cây” tạo nên “quả chín” lửng lơ treo trước nhà. Đấy là quà tặng của cây dành cho trẻ thơ trong đêm Trung thu đấy. Màu hồng của trăng như trái chín, tức là khi vầng trăng mới lấp ló, khoảng cách của trăng cũng gần như quả chín trên cây có thể hái được, nắm bắt được.

Trăng ơi… từ đâu đến?

Hay biển xanh diệu kỳ

Trăng tròn như mắt cá

Không bao giờ chớp mi

Một sự so sánh rất thông minh qua hình tượng trăng tròn như mắt cá nhưng mắt cá ấy không bao giờ chớp mi bởi ánh sáng của con mắt ấy vừa dịu dàng, vừa mênh mông, đắm đuối. Dường như thế giới trong trăng là một thế giới thần tiên, lung linh, được trăng chia đều.

Từ khoảng cách xa của rừng và biển, trăng dịch chuyển tới gần góc sân gia đình và chung niềm vui cùng trẻ nhỏ. Vầng trăng như “quả bóng” được các em thỏa thích, vui chơi. Nhưng rồi, mạch thơ không dừng lại ở đây, tứ thơ được nâng lên, vượt ra khỏi cái nhìn của trẻ thơ:

Trăng ơi… từ đâu đến?

Hay từ lời mẹ ru

Thương Cuội không được học

Hú gọi trâu đến giờ.

Ở khổ thơ này, vầng trăng không nằm ngoài sự quan sát, so sánh, tưởng tượng nữa, vầng trăng đã “lặn vào” bộc lộ nội tâm. Vầng trăng sáng cho trẻ thơ vui chơi trong đêm trăng rằm này, nó cũng được nuôi dưỡng từ trong ca dao cổ tích. Hình ảnh gốc đa chú Cuội ngồi trong trăng xa vời vợi ấy lại đến cùng với các em.

Phải chăng, nhắc tới chuyện này để yêu hơn những câu chuyện truyền thuyết ca ngợi vầng trăng của người xưa? Mặt khác, cấu trúc của bài thơ được sắp rất lô-gíc để bật lên sức sống mãnh liệt của dân tộc. Vầng trăng rằm đêm Trung thu hiện lên trong hoàn cảnh cả nước hành quân ra tuyến lửa. Hình ảnh “trăng soi chú bộ đội” và “soi vàng góc sân” khiến người đọc hiểu sâu thêm rằng: Vì một vầng trăng hòa bình, vì hạnh phúc của đêm Trung thu trẻ thơ mà người lính phải ra đi chiến đấu.

Trăng ơi có nơi nào?

Sáng hơn đất nước em.

Câu hỏi để dành trăng trả lời, nhưng đó chính là sự trả lời thay trăng của trẻ thơ cho nhân loại biết rằng: đất nước Việt Nam dẫu còn nhiều gian lao, vất vả, nhưng vẫn sáng ngời lên dưới ánh trăng những làng quê hồn hậu và đầy sức sống, tình người.

Phân tích bài thơ Trăng ơi từ đâu đến của Trần Đăng Khoa

Phân tích bài thơ Trăng ơi từ đâu đến của Trần Đăng Khoa – Mẫu số 2

Như Xuân Diệu: “chính tâm hồn bên trong của con người quy tụ cảnh vật bên ngoài vào quanh một cái trục, biến vật vô tri thành ra xúc cảm, tình cảm”. Cần phải nói thêm rằng, cái hay của thơ Khoa nằm ở khả năng trực giác đến kỳ lạ được biểu đạt qua một thế giới ngôn từ lung linh, sống động và nhạc điệu đa âm, đa sắc.

Trần Đăng Khoa thuộc số hiếm những trẻ thơ làm thơ biết trọng chữ. Trừ đôi lúc ứng khẩu theo cảm tính, Khoa ý thức rất đầy đủ khả năng biểu đạt của ngôn từ

Ấn tượng nhất ở thơ Khoa là nghệ thuật sử dụng và sáng tạo từ láy. Thơ cho thiếu nhi nói chung, từ láy xuất hiện nhiều làm cho thế giới thơ trở nên lung linh sống động. Nhưng dùng từ láy đến đậm đặc, phong phú và đầy sáng tạo có lẽ Khoa được xếp vào hàng số một. Trong tập Góc sân và khoảng trời, có tới 306 từ /105 bài (so với cả tập Những bài thơ em yêu  của những nhà thơ lớn tuổi chỉ có 159 từ/100 bài). Điều đáng lưu ý là số lượng từ láy ấy không hề lặp lại.

Từ láy trong thơ Khoa có khả năng tượng hình, tượng thanh sống động, ấn tượng. Các từ láy ấy không chỉ diễn tả chính xác đặc điểm tự nhiên của từng loài vật, hiện tượng mà còn bộc lộ cái hồn của chúng. Vạn vật đang nói chuyện bằng thứ ngôn ngữ  huyền bí mà Khoa nghe được bằng trực giác hồn nhiên của mình.

Thơ Khoa đi tìm cái linh hồn ảo diệu của thiên nhiên, tạo vật qua sự sống của chính con người. Cho nên, ngôn ngữ thơ bao giờ cũng có một độ mở liên tưởng với các hình thức tu từ: nhân hoá, so sánh, ẩn dụ, tượng trưng… rất bất ngờ.Vạn vật được nhìn qua con mắt tinh tế của sinh hoạt làng quê, tâm lý đời thường, Giữa người và vật cứ như có một sợi dây vô hình trong mối tương giao xúc cảm. Cây dừa không còn là dừa nữa mà mang vóc dáng người lính canh giữ cho đất trời bình yên. Mưa đâu chỉ là mưa mà là huyền thoại về cuộc chiến tranh ái quốc vĩ đại của dân tộc. Chú dế mèn bên bờ tre vuốt râu biểu đạt đúng cái thần thái ung dung đĩnh đạc của con người Việt Nam trong chiến tranh…

So sánh trong thơ Trần Đăng Khoa khá đặc sắc làm nhiều nhà thơ lớn phải thán phục. Xuân Diệu rất cảm khái với hình ảnh này: Trăng ơi từ đâu đến/ Hay biển xanh diệu kỳ/ Trăng tròn như mắt cá/ Không bao giờ chớp mi. Nhà thơ từng viết về biển và trăng rất hay này phải thừa nhận rằng Khoa đã chạm đến tận cùng cái huyền bí của tự nhiên.

Nói đến thơ Khoa không thể không nói đến đặc sắc của nhạc điệu. Nhà thơ Phạm Hổ có nhận xét, thơ Trần Đăng Khoa với tập Góc sân và khoảng trời “có sự phong phú trong nhạc điệu, mỗi bài thơ, có một nhạc điệu riêng, âm sắc riêng”. Nhạc điệu là cấp độ siêu ngôn ngữ, thế giới âm thanh của ký hiệu ngôn từ. Nhạc điệu góp phần tạo hình, tạo nghĩa cho tác phẩm thơ.

Nhạc điệu có cơ sở từ cấu trúc của thể thơ. Ấn tượng nhất là thể thơ nhịp ngắn 2, 3 hoặc 4, 5 chữ.  Âm điệu réo rắt, rộn ràng của lối thơ ấy như ảnh hưởng từ những khúc đồng dao trong trò chơi tuổi nhỏ của Khoa.

Nhạc điệu trong thơ Khoa không chỉ là giai điệu của tâm hồn mà còn có khả năng tạo hình, tạo nghĩa tinh tế.  Âm hưởng chung của bài thơ vừa mang cái hồn nhiên, khoẻ khoắn của đồng dao, vừa có tiết tấu khác hẳn. Nó phá vỡ mọi cấu trúc đơn điệu của đồng dao, mở ra một thế giới thanh âm phức hợp nhiều bè, khi trầm khi bổng, lúc nhặt lúc khoan, lúc mạnh lúc nhẹ, khi tắt khi vang.

Việt Nam là đất nước sản sinh không ít những đứa trẻ biết làm thơ. Tương truyền, thời xưa đã từng có những thần đồng thi ca như Mạc Đĩnh Chi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Hiền, Lê Quý Đôn… Gần đây là Nguyễn Hồng Kiên, Nguyễn Bá Dậu, Phan Thị Vàng Anh… Nhưng để thành một nhà thơ thực sự với những thành công xuất sắc ngay từ thời thơ ấu, có lẽ chỉ có mỗi mình Trần Đăng Khoa. Góc sân và khoảng trời là tập thơ nhỏ nhắn nhưng trong đó chứa đựng bao nhiêu vẻ đẹp lớn lao của nghệ thuật. Cả đời làm văn chương của mình, đến lúc, ông Trần Đăng Khoa hiện tại phải nghiêng mình kính phục em bé Khoa ở góc sân và khoảng trời ngày trước.

Phân tích bài thơ Trăng ơi từ đâu đến của Trần Đăng Khoa – Mẫu số 3

Thuở nhỏ, Trần Đăng Khoa có một số bài thơ trăng, trong đó bài thơ ngũ ngôn “Trăng ơi… từ đâu đến?” là đặc sắc hơn cả.

Bài thơ có 6 khổ thơ, thì câu thơ “Trăng ơi… từ đâu đến?” (lược điệp lại đến 4 lần, gợi lên bao cảm xúc bâng khuâng và mênh mang, mênh mang.

Cái không gian mà vầng trăng xuất hiện thật bao la, mênh mông: “Hay từ cánh đồng xa”, “Hay biển xanh diệu kì”, “Hay từ một sân chơi”, “Hay từ lời mẹ ru” Hay từ đường hành quân”, hay “Trăng đi khắp mọi miền”, ở đây, trí tưởng tượng phong phú của nhà thơ thần đồng đã thắp sáng vần thơ kì diệu, bay bổng.

Trăng không còn là lá lúa, chiếc câu liêm vàng, chiếc đĩa bạc… nữa, mà Trần Đăng Khoa đã cảm nhận một cách tinh tế bằng tình yêu trăng của tâm hồn trẻ thơ, rất hồn nhiên, trong sáng.

Trăng hồng lơ lửng trước nhà thơm ngon, ngọt mát nơi vườn quê:

“Trăng hồng như quả chín

Lửng lơ lên trước nhà”.

Hai chữ “lửng lơ” gợi tả vầng trăng nhẹ, từ từ bay lên “trước nhà” thật gần gũi thân thương.

Trăng từ biển xanh diệu kì đến, nơi có lắm cá nhiều tôm. Trăng tròn lung linh được, so sánh với mắt cá “chẳng bao giờ chớp mi” là một hình tượng ngộ nghĩnh, giàu chất thơ:

“Trăng tròn như mắt cá

Chẳng bao giờ chớp mi”.

Trăng được ví như quả bóng từ một sân chơi của nhi đồng đã được “Bạn nào đá lên trời”. Thật hóm hỉnh!

Trăng từ lời ru của mẹ: “Chú Cuội ngồi gác cây da – Thả trâu ăn lúa, gọi cha ời ời….” đã nhập vào tâm hồn tuổi thơ khi còn nằm trên nôi. Ngắm trăng, bé Khoa hỏi Cuội và thương Cuội biết bao nhiêu:

“Thương Cuội không được học

Hú gọi trâu đến giờ!”.

Hai khổ thơ cuối, vầng trăng gợi mở tâm hồn tuổi thơ. Trần Đăng Khoa viết bài thơ này vào năm 1967, khi đất nước đang kháng chiến chống Mĩ. Trăng không chỉ soi sáng sân nhà em mà con soi sáng đường cho chú Giải phóng quân hành quân ra trận:

“Hay từ đường hành quân

Trăng soi chú bộ đội

Và soi vàng góc sân”.

Nước Việt Nam chúng ta đã đẹp, quê hương chúng ta đã đẹp: “Đẹp vô cùng Tổ quốc ta ơi!” (Tố Hữu). Dưới vầng trăng sáng, đất nước ta càng thêm đẹp:

“Trăng ơi, có nơi nào

Sáng hơn đất nước em”.

Đó là niềm tự hào và tình yêu đất nước quê hương.

“Trăng ơi… từ đâu đến?” là một bài thơ đẹp và hay. Giọng thơ nhẹ nhàng thanh tao; tình yêu trăng chan hòa dào dạt với tình yêu đất nước, quê hương. Lời thơ trong sáng, hình tượng đẹp và mới lạ. Trăng đã trở thành một mảnh tâm hồn của tuổi thơ.

—/—

Như vậy Top lời giải đã trình bày xong bài văn mẫu Phân tích bài thơ Trăng ơi từ đâu đến của Trần Đăng Khoa. Hy vọng sẽ giúp ích các em trong quá trình làm bài và ôn luyện cùng tác phẩm. Chúc các em học tốt môn Văn!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8578
Lượt xem: 88491756

Bài thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến (Trần Đăng Khoa) – Đọc thơ cho bé nghe – Mầm Non từ Youtube

Bài thơ: Trăng Ơi… Từ Đâu Đến?

Trăng ơi… từ đâu đến?
Hay từ cánh rừng xa
Trăng hồng như quả chín
Lửng lơ lên trước nhà

Trăng ơi… từ đâu đến?
Hay biển xanh diệu kỳ
Trăng tròn như mắt cá
Chẳng bao giờ chớp mi

Trăng ơi… từ đâu đến?
Hay từ một sân chơi
Trăng bay như quả bóng
Đứa nào đá lên trời

Trăng ơi… từ đâu đến?
Hay từ lời mẹ ru
Thương Cuội không được học
Hú gọi trâu đến giờ!

Trăng ơi… từ đâu đến?
Hay từ đường hành quân
Trăng soi chú bộ đội
Và soi vàng góc sân

Trăng ơi… từ đâu đến?
Trăng đi khắp mọi miền
Trăng ơi có nơi nào
Sáng hơn đất nước em…

Tác giả: Trần Đăng Khoa

Kênh nấm mỡ

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8220

3. Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9126

4. Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7031

5. Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa rồi nhỉ? Nội dung Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9596

6. Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa từ tienphong.vn

tienphong.vn
Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7110

7. Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3799

8. Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa từ soha.vn

soha.vn
Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa rồi nhỉ? Nội dung Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8379

9. Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3052

10. Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa từ kenh14.vn

kenh14.vn
Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1141

11. Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa từ zingnews.vn

zingnews.vn
Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa rồi nhỉ? Bài viết Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2038

12. Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6211

13. Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa từ vov.vn

vov.vn
Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6097

14. Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa từ afamily.vn

afamily.vn
Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa rồi nhỉ? Bài viết Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2591

15. Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3586

16. Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5558

17. Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa từ coccoc.com

coccoc.com
Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa rồi nhỉ? Nội dung Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2614

18. Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa từ facebook.com

facebook.com
Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2421

Câu hỏi về Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa

Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa
cách Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa
hướng dẫn Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa
Bài Thơ Trăng Ơi Từ Đâu Đến Trần Đăng Khoa miễn phí

Có thể bạn quan tâm  Top 20+ Chuyện Kể Rằng Có Một Vòng Tròn Rất Hoàn Mỹ ĐỀ KIỂM TRA, ĐỀ THI VĂN 7 ĐỀ THI HỌC KÌ 2