Cách Nấu Và Làm Dầu Dừa Bằng Nồi Cơm Điện

Tự làm dầu dừa là một trong những cách để giúp bạn có thể đảm bảo dầu dừa nguyên chất 100%. Và không lo lắng sản phẩm kém chất lượng. Tuy nhiên thì việc thực hiện các công đoạn cũng còn khá phức tạp và nhiều người chưa biết cách. Vì thế bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện đảm bảo đơn giản, nhanh chóng và không tốn nhiều công sức. Hãy cùng với Latima cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

 

Làm dầu dừa bằng nồi cơm điện
Hiện nay, bạn có thể làm dầu dừa tại nhà bằng nồi cơm điện với những bước có thể thực hiện

Hướng dẫn cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện đơn giản

Không quá khó để làm được dầu dừa nguyên chất. Nên bạn có thể theo dõi cách làm dầu dừa nguyên chất mà Latima chia sẻ dưới đây. Đảm bảo bạn sẽ thấy đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Hoàn toàn không cần phải mất công tìm kiếm ngoài thị trường. Và không còn lo lắng về chất lượng của sản phẩm. Nào, bắt tay vào thực hiện thôi.

Các bước chuẩn bị

Sẽ có 2 vấn đề cần chuẩn bị để làm dầu dừa bằng nồi cơm điện. Bạn cần chú ý chuẩn bị những thứ sau:

Thứ nhất, nguyên liệu làm dầu dừa

Dừa tươi đã được tách vỏ, bỏ vỏ và chỉ còn phần thịt trắng. Tùy ý bạn thích làm nhiều hay ít mà chuẩn bị. Có thể là 1 kg dừa đã nạo sẵn hoặc vài quả tùy bạn.

Tương đương với số lượng kg dừa bạn chuẩn bị tỉ lệ 1 : 1 nước sôi để nguội để cho vào dừa xay.

Thứ hai, chuẩn bị dụng cụ làm dầu dừa

  • Rây lọc dầu dừa hoặc khăn xô
  • Thìa, đũa dùng để khuấy khi nấu.
  • Máy xay
  • Lọ thủy tinh đựng dầu dừa
  • Nồi cơm điện.

Sau khi đã chuẩn bị những thứ trên đây. Tiếp theo thì cùng bắt tay vào thực hiện các bước để nấu dầu dừa thôi nào.

Các bước tiến hành cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện

Bạn có thể thực hiện làm dầu dừa với các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Ngâm dừa với nước

Bạn thực hiện ngâm dầu dừa với nước trong khoảng 1 – 2 tiếng. Rồi rửa sạch với nước cho hết những chất bẩn và các loại dầu thừa. Để đảm bảo khi nấu sẽ thu được những tinh chất nguyên chất nhất của dầu dừa.

Bước 2: Xay dừa với nước

Theo như tỉ lệ đã nói bên trên, bạn cho dừa vào xay với nước đã chuẩn bị với máy xay cho thật nhuyễn. Xay để các chất trong dừa được ra hết. Nhớ là xay càng kỹ càng tốt.

Bước 3: Lọc

Sau khi đã xay xong dừa tươi, bạn đem số hỗn hợp đó lọc với ray lọc. Hoặc dùng khăn để lọc chỉ lấy nước bỏ bã. Nhớ rằng lọc càng kỹ thì bạn sẽ càng thu được nhiều dầu dừa nguyên chất.

Cách làm dầu dừa tại nhà bằng nồi cơm điện
Lọc dầu dừa nguyên chất, lọc càng kỹ thì bạn sẽ càng thu được nhiều dầu dừa nguyên chất.

Bước 4: Tiến hành nấu dầu dừa bằng nồi cơm điện:

Sau khi đã lọc xong, bạn cho vào nồi cơm điện chỗ nước đã lọc được và nấu cho tới khi sôi. Khi sôi, cứ tiếp tục đun nhưng nhớ mở vung để nước nhanh bốc hơi. Cũng như đảm bảo không làm cho dầu dừa bị tràn ra ngoài. Bạn nhớ là trong lúc đun, khuấy cho dầu dừa khỏi đóng cặn hoặc bị cháy nhé.

Bạn không cần phải ngồi canh 24/24 ở nồi dầu dừa của mình đâu. Chỉ cần để đó, mở vung, thi thoảng ngó và khuấy lên để tránh làm dầu dừa bị cháy là được thôi. Đơn giản hơn hẳn so với việc bạn đun bằng bếp ga, bếp củi vì rất dễ cháy do lửa to. Sẽ mất khoảng 40 phút đến 1 tiếng đồng hồ đun dầu dừa cho hơi nước bốc hết đi. Kết quả là thu lại được hỗn hợp nguyên chất nhất.

Sau khi đun khoảng 40 phút – 1 tiếng thì bạn sẽ thấy dầu dừa bắt đầu sền sệt lại rồi. Lúc này dầu đã bắt đầu tách ra, bạn sẽ đậy nắp hờ lại để tránh làm dầu dừa bắn ra ngoài. Sau đó bạn sẽ thực hiện nấu thêm 20 phút nữa. Nhớ là phải khuấy nhiều hơn so với lúc đầu nhưng không cần chạm đũa liên tục vào nồi. Lúc này hơi nước đã bay gần hết rồi.

Sau khoảng hơn 1 tiếng đun, xác dừa sẽ cô đặc lại và có màu nâu nhạt ở dưới đáy nồi. Phần dầu đã có mùi thơm đặc trưng thì ngắt nồi cơm điện đi là hoàn thiện bước nấu.

Bước 5: Lọc cặn lấy dầu dừa

Bước tiếp theo để bạn có thể hoàn thiện sản phẩm của mình là dùng rây lọc hoặc khăn xô để tách lấy phần dầu và loại bỏ xác dừa có màu nâu nhạt. Nhớ là tiến hành chắt lọc ngay khi vừa nấu xong để tránh dầu nguội ngấm lại vào xác dừa khiến lượng dầu dừa thu được bị giảm đi nhé.

cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện
Dùng rây lọc hoặc khăn xô để tách lấy phần dầu và loại bỏ xác dừa có màu nâu nhạt

Lời kết

Bạn thấy đấy, trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện khá nhàn hạ và đơn giản. Chẳng cầu kỳ chút nào cả đúng không nào. Với những hướng dẫn đó, tôi tin rằng bạn hoàn toàn có thể tự làm dầu dừa tại nhà. Và chẳng cần phải mất công lo lắng tìm mua sản phẩm dầu dừa khi sợ sản phẩm không đảm bảo.

Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn với những thông tin chia sẻ trên đây. Nhưng nếu bạn thấy có khó khăn khi tự làm dầu dừa, hoặc bạn không có thời gian. Bạn có thể tìm mua dầu dừa nguyên chất. Và tất nhiên là phải chọn nơi uy tín. Để tránh trường hợp sử dụng sản phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

XEM CHI TIẾT SẢN PHẨM DẦU DỪA NGUYÊN CHẤT 100% NGAY TẠI ĐÂY

dầu dừa nguyên chất tại latima
Mua ngay dầu dừa nguyên chất 100%
Xem thêm:

5/5 (1 Review)