Bật Mí Hai Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Đơn Giản Và Nhanh Tại Nhà

Dầu dừa nguyên chất có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và có tác dụng làm đẹp rất hiệu quả. Đó chính là lý do bạn muốn tìm hiểu cách làm chúng cho gia đình của mình. Tuy nhiên, khó khăn của bạn bây giờ là bạn không biết cách làm chúng ở đâu. Thấu hiểu được điều đó hôm nay Latima cho ra đời bài viết này để chia sẻ với bạn các cách làm dầu dừa nguyên chất nhanh và đơn giản tại nhà.

dầu dừa nguyên chất
Dầu dừa nguyên chất tốt cho sức khỏe và có tác dụng làm đẹp hiệu quả

Hai cách làm dầu dừa nguyên chất và hiệu quả tại nhà

Dầu dừa không chỉ có tác dụng làm đẹp da, chăm sóc tóc mà nó còn là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ngon. Vì thế mà bạn muốn làm loại tinh dầu này cho gia đình.

Hôm nay, Latima sẽ chia sẻ với bạn hai cách để làm dầu dừa nguyên chất tại nhà trở nên đơn giản.

Cách số 1: Làm dầu dừa nguyên chất bằng phương pháp nóng

Trước tiên để làm được dầu dừa bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu sau: 1 trái dừa già (hoặc có thể nhiều hơn nếu bạn muốn); nửa lít nước nóng, một máy xay và một dây lọc, khăn để lọc nước cốt dừa.

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ như trên, bạn sẽ tiến hành làm dầu dừa bằng phương pháp nóng theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế dừa

Sau khi mua dừa về bạn mang chúng đi bổ và lấy cùi dừa. Sau đó, dùng nạo để nạo nhuyễn cùi dừa thành các sợi nhỏ.

Bước 2: Cho nước vào cùi dừa đã nạo nhuyễn

Đối với bước này bạn chỉ cần cho một lượng nước phù hợp vào cùi dừa đã nạo. Khi đó bạn sẽ thu được hỗn hợp nước và dừa. Nhớ là cho chúng với tỷ lệ thích hợp khi đó dầu dừa mới đảm bảo được chất dinh dưỡng.

Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào xay

Bạn cho hỗn hợp trên với một ít nước nóng vào máy xay, xay cho thật nhuyễn là được. Sau khi xay xong bạn sẽ nhận được một hỗn hợp mà Latima hay gọi nó là cơm dừa.

Bước 4: Đun cơm dừa với nước sôi

Sau khi hoàn thành xong bước 3. Cho hỗn hợp cơm dừa lên bếp nhỏ lửa để đun. Nhớ trong quá trình đun bạn phải lưu ý đến nồi không nó rất dễ bị khê.

Thời gian đun sẽ dao động từ 15 đến 20 phút. Khi đun lớp cùi dừa sẽ cháy vàng và bạn lọc vớt lớp này sẽ thu được dung dịch dầu dừa nguyên chất. Tiếp theo bạn chỉ cần cho nó vào chai cất đi để dùng dần.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong làm dầu dừa bằng phương pháp nóng. Tiếp theo, Latima sẽ giới thiệu cho bạn cách làm tinh dầu dừa nguyên chất bằng phương pháp lạnh.

Cách số 2: Làm dầu dừa nguyên chất bằng phương pháp lạnh

Ngoài cách làm dừa bằng phương pháp nóng kể trên, Latima còn một phương pháp làm dầu dừa nữa mới chưa sẻ với các bạn chính là phương pháp lạnh.

Đây chính là phương pháp giúp chúng ta có thể tách dầu dừa không qua tác động của nhiệt để thu được dung dịch có màu trắng trong tinh khiết và giá trị dinh dưỡng cao.

Cụ thể, cách làm dầu dừa theo phương pháp lạnh sẽ như sau:

Bước 1: Sơ chế dừa

Dù là làm dầu dừa theo phương pháp nào thì bạn cũng cần phải làm bước sơ chế dừa đúng không nào. Bạn sẽ sơ chế dừa tương tự như phương làm dầu dừa theo phương pháp nóng ở trên.

Bước 2: Xay và lọc dầu dừa

xay và lọc dầu dừa
Xay và lọc dầu dừa

Sau khi đã thực hiện song bước sơ chế dừa. Bạn mang dừa đã nạo nhuyễn đi xay rồi lọc bã bằng cách đổ hỗn hợp vào miếng vải xô.

Tiếp đến, dùng tay vắt thật chặt để lấy nước cốt dừa cho vào lọ thủy tinh. Lưu ý là bạn càng vắt chặt càng tốt nhé vì nước cốt dừa sẽ ở đó.

Khi vắt dừa xong bạn đậy chặt nắp lọ thủy tinh sau đó để một ngày ở nơi thoáng mát. Lưu ý là không để nơi quá nóng và quá lạnh nhé vì nó có thể làm cho chúng bị lên men.

Bước 3: Vớt váng

Sau một ngày, bạn mở ra và sẽ thấy một lớp nước dừa và dầu. Tiếp đến, bạn sẽ tách lớp váng đông lại trên bề mặt sau một ngày bằng cách dùng thìa nhẹ nhàng gạt lớp váng.

Sau đó, khi đã tách xong váng thì mang lớp chiết xuất dầu dừa bên dưới vào lọ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Thế là bạn đã hoàn thành xong phương pháp làm dầu dừa nguyên chất bằng phương pháp lạnh. Nó thật đơn giản phải không nào.

dầu dừa thu được
Tách lớp váng đông lại trên bề mặt sau một ngày bằng cách dùng thìa nhẹ nhàng gạt lớp váng.

Trên đây là hai cách phổ biến và đơn giản nhất để làm dầu dừa nguyên chất. Nếu bạn đang muốn làm dầu dừa mà chưa tìm ra cách thì hãy áp dụng chúng ngay đi. Nhờ hai phương pháp này, mà bạn sẽ không phải lo ngại các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm hay mua phải dầu dừa kém chất lượng nữa.

Xem thêm:

XEM CHI TIẾT SẢN PHẨM DẦU DỪA NGUYÊN CHẤT 100% NGAY TẠI ĐÂY

Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Latima đã giúp bạn biết được hai cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà cực kỳ đơn giản. Hãy áp dụng chúng để làm dầu dừa cho gia đình nhé.

 

Bài viết cùng chủ đề