Hướng dẫn cách làm tinh dầu hoa hồng nguyên chất đơn giản tại nhà

Tinh dầu hoa hồng nguyên chất mang lại rất nhiều những lợi ích khác nhau cho người sử dụng. Việc tìm mua các sản phẩm tinh dầu tại các cơ sở bán hàng đôi khi đang còn khiến người mua hàng phải nghi ngờ. Và đặt ra câu hỏi về chất lượng sản phẩm có đảm bảo hay không. Chính vì lẽ đó mà nhiều người luôn muốn tìm ra cách làm tinh dầu hoa hồng tại nhà để phục vụ bản thân. Cũng như gia đình mà lại đảm bảo chất lượng.

[toc]

Xem video hướng dẫn cách làm tinh dầu hoa hồng tại nhàTinh dầu hoa hồng nguyên chất là gì?

Từ những cánh hoa hồng đã nở rộ người ta thu hoạch về. Và bằng những cách thức khác nhau, họ chưng cất, chế biến để lấy những hạt tinh dầu ít ỏi trong từng cánh hoa tạo thành một dung dịch tinh dầu hoa hồng nguyên chất.

cách làm tinh dầu hoa hồng

Bạn có thể tự làm tinh dầu hoa hồng ngay tại nhà

Để làm ra được tinh dầu hoa hồng phải cần rất nhiều hoa hồng. Như vậy mới có thể thành công và chiết xuất được thành phẩm như mong đợi. Bởi vì lượng dầu trong cánh hoa là rất nhỏ.

Cách làm tinh dầu hoa hồng tại nhà

Có rất nhiều những bà nội trợ khéo tay hay làm. Họ luôn tìm tòi khám phá ra những công thức tạo ra sản phẩm đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Việc tự làm tinh dầu hoa hồng cũng không quá khó. Và bạn có thể thực hiện theo cách dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để chưng cất tinh dầu hoa hồng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Hoa hồng:

Việc chọn lựa hoa hồng để làm tinh dầu là rất quan trọng. Nên lấy những bông hoa hồng to, mới nở, cánh dày và không bị sâu hay dập nát. Chính những cánh hoa hồng này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm làm ra.

Tùy thuộc vào nhu cầu làm tinh dầu hoa hồng của bạn là nhiều hay ít mà bạn có thể lựa số lượng hoa tùy ý. Thông thường nếu làm lần đầu và để dùng cá nhân thì bạn chỉ cần lấy khoảng 30 bông hoa hồng là đủ.

Chọn hoa hồng để làm tinh dầu

Việc chuẩn bị những bông hoa hồng vô cùng quan trọng

– Nước sạch: 3 bát con

– Nồi: nên chọn nồi có kích thước lớn một chút. Và nắp đậy nồi là nắp bằng kính để có thể dễ dàng quan sát bên trong trong thời gian thực hiện.

– Chai thủy tinh: chọn chai dùng để đựng tinh dầu hoa hồng. Nên bạn hãy chọn một chiếc chai có kích thước phù hợp.

– Đá lạnh: 1 bịch

– Bát chịu nhiệt: 1 cái, nên chọn bát lớn chút để quá trình làm dễ dàng hơn. VÌ hoa không bị vây ra ngoài.

Thực hiện cách làm tinh dầu hoa hồng tại nhà:

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu. Chúng ta bắt tay vào thực hiện chiết xuất tinh dầu hoa hồng lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Tách cành và cho vào nồi

Bạn tách từng cánh một hoa hồng ra và xếp lần lượt vào trong nồi. Xếp theo vị trí xung quanh chiếc bát chịu nhiệt được đặt vào giữa nồi lớn.

Bước 2: Chưng cất

Sau khi đã tách hết hoa xong và đặt bát vào nồi thì bạn cho nước vào nồi để đun lên. Lưu ý là không được cho nước ngập mặt bát. Mà chỉ nên cho nước trong nồi ở mực nước cao hơn nửa bát mà thôi. Sau khi cho nước vào nồi thì bạn đậy nắp lại theo chiều ngược của nắp nồi (úp ngược nắp nồi xuống). Rồi đợi đến khi nước sôi thì bạn hạ lửa ở mức nhỏ nhất rồi cho túi đá lạnh lên nắp nồi.

chưng cất tinh dầu hoa hồng

Công đoạn chuẩn bị chưng cất để tạo ra tinh dầu hoa hồng

Hãy chú ý thay đá trên nắp nồi thường xuyên. Vì nước sôi, nhiệt độ cao nên đá rất nhanh tan cần phải được thay khi đá tan hết. Việc để đá lạnh lên trên sẽ giúp cho khi đun sôi hơi nước hoa hồng bốc lên gặp lạnh sẽ ngưng tụ lại. Sau đó rớt xuống dưới bát được đặt giữa nồi tạo nên tinh dầu hoa hồng.

Bước 3: Thành phẩm

Sau khoảng thời gian đun cho đến khi nước gần cạn thì bạn tắt bếp và mở nắp nồi ra. Hãy đợi một chút cho bát nguội bớt đi rồi bạn lấy bát trong nồi ra. Phần tinh dầu thu được sẽ là phần tinh dầu nằm trong bát. Rất có thể tinh dầu có thể bị lẫn với cả nước. Nên bạn hãy chắt lấy phần tinh dầu nổi lên trên bát rồi cho vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị trước đó. Rồi việc còn lại là bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

cách chiết xuất tinh dầu hoa hồng

Thành phẩm tinh dầu hoa hồng bạn thu được khá khả quan

Tình dầu hoa hồng do mình tự làm thì không thể bảo quản bên ngoài giống như bình thường. Mà phải để trong môi trường tủ mát mới có thể sử dụng được lâu. Tuy nhiên thì chất lượng cũng như hương thơm của tinh dầu tự làm này không hề thua kém chất lượng với tinh dầu hoa hồng bên ngoài thị trường.

Nên mua tinh dầu hoa hồng ở đâu?

Nếu như bạn không có thời gian và không thể tự làm tinh dầu hoa hồng ở nhà thì bạn có thể tham khảo các sản phẩm tinh dầu của LATIMA cũng rất tốt. Tất cả những sản phẩm mà shop có đều được chia sẻ và bán tại website latima.vn cho các bạn tha hồ lựa chọn.

tinh dầu hoa hồng

[button size=”medium” style=”primary” text=”Xem chi tiết sản phẩm tại đây” link=”https://latima.vn/tinh-dau-hoa-hong” target=””]

CỬA HÀNG TINH DẦU THIÊN NHIÊN LATIMA

  • Địa chỉ: 1005/42 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Gò Vấp, TPHCM
  • Điện thoại: 0975889907
  • Email: latimavn@gmail.com
  • Facebook: facebook.com/latimavn
  • Thời gian làm việc: 8h – 20h

Tổng kết

Bên trên là cách làm tinh dầu hoa hồng nguyên chất đơn giản tại nhà để bạn có thể tham khảo và ứng dụng. Hãy cùng nhau trổ tài khéo léo để chăm sóc bản thân cũng như gia đình mình nhé. Để biết thêm tinh dầu hoa hồng có tác dụng gì, bạn có thể tham khảo những bài viết này.

Từ khoá tìm kiếm:

cách làm tinh dầu hoa hồng
cách làm tinh dầu
làm tinh dầu hoa hồng
cách làm tinh dầu hoa hồng tại nhà
chưng cất tinh dầu hoa hồng
cách lấy tinh dầu hoa hồng
site:latima.vn
cách chưng cất tinh dầu hoa hồng
cách làm tinh dầu tại nhà
lam tinh dau
chiết suất tinh dầu hoa hồng
cách làm
máy ép tinh dầu hoa hồng