Cách Phân Biệt Bột Sắn Dây Thật Và Giả

Việc biết được cách phân biệt bột sắn dây thật giả rất quan trọng. Vì hiện nay nhiều người tiêu dùng đang tỏ ra thận trọng với bột sắn dây. Do xuất hiện rất nhiều loại bột sắn dây: bột sắn dây xịn, bột sắn dây giả, bột sắn dây thật,…Vậy làm sao để “phân biệt bột sắn dây nguyên chất thật và giả”. Hãy cùng khám phá nhé.

Mùa hè oi bức người ta thường nghĩ ngay tới bột sắn dây, vừa thanh nhiệt cơ thể vừa tốt cho sức khỏe. Bột sắn dây được sản xuất từ sắn dây, chúng được dùng để pha nước uống cũng là nguyên liệu để nấu chè. Không chỉ các gia đình sử dụng mà nó cũng khá chạy hàng trong các quán cafe hiện nay. Đối với những người thường xuyên uống bia, uống rượu thì sáng mai dậy uống một ly sắn dây thì rất tốt để thanh lọc cơ thể. Và tất nhiên là phải có  cách uống bột sắn dây đúng cách .

Cách phân biệt bột sắn dây thật và giả

Nhận biết bằng mắt thường

Khi chúng ta đi mua, bột sắn dây khô, có các cạnh sắc, có các cục hơi to là bột sắn dây thật, chất lượng. Còn nếu bột sắn dây vụn nhỏ, hơi ẩm ướt đó là bột sắn dây kém chất lượng. Chứ không phải bộ sắn dây giả. Nếu gia đình nào làm cẩn thận hơn, sạch hơn thì sản phẩm tốt hơn và bán đắt hơn.

Sắn dây kém chất lượng là do họ sấy chưa đủ khô. Nếu sử dụng quen rồi chỉ cần ngửi mùi thơm là phát hiện ra sắn dây thật. Khi nếm thử, đưa bột sắn dây vào đầu lưỡi thì cảm thấy ấm, nó tan, nó giòn khi mà nhai, để một lúc thì thấy vị ngọt. Tuy nhiên bột sắn dây giả thì lại khác hoàn toàn. Vì chứa nhiều tạp chất nên viên bột có màu đục hơn. Khi nhìn thấy không sắc cạnh, khi cắn thử thì mềm, mùi rất kì, tan nhanh và khó nuốt hơn bột sắn dây thật

Như vậy bởi vì tinh bột trong sắn dây có cấu trúc phân tử nhỏ. Khi chúng ta bỏ vào miệng thì nước bọt sẽ phân hủy cacbonhydrat này thành đường gluco. Nên có vị ngọt trong khi bột sắn dây giả làm sẽ có giảm giác thô ở trong miệng.

bột sắn dây thật

Bột sắn dây thật

Phân biệt bột sắn dây bằng cách pha trong nước

Cách pha: Mọi người hòa bột sắn dây vào một cốc nước. Khuấy đều sau đó đổ sang một cốc khác nếu nước hết sạch ở cốc cũ không có tí cạn bã nào thì đó là bột sắn dây nguyên chất thật. Còn nếu có cạn bẩn, cấn đen thì đó là bột sắn dây giả.

bột sắn dây

Nhận Biết Bằng Miết Lớp Tinh Bên Dưới Đáy Cốc Bột Sắn Dây

Các bạn để bột sắn dây lắng đọng lại. Các bạn chắt lớp nước ở trên đi và dùng tay miết lớp tinh bên dưới. Nếu có cảm giác miết dễ đó là bột sắn dây giả. Còn nếu cảm giác xi thì đó là bột sắn dây thật

Phân biệt bột sắn dây bằng cách nấu lên

Các bạn lấy bột sắn dây hòa tan với nước theo tỉ lệ 1 sắn dây: 5 nước sau đó cho vào nồi nấu, vừa nấu vừa khuấy đều tay.Khi bột chín, bạn múc ra chén để nguội. Nếu tháy bột đặc, cứng và dai là bột sắn dây nguyên chất. Ngược lại nếu thấy bột lỏng, nhão và nát thì là bột sắn dây giả

Chỉ cần dựa theo những cách trên chị em đã có thể phân biệt được bột sắn dây nguyên chất thật và giả rồi

nước sắn dây

Hiện nay có một số cơ sở sản xuất bột sắn dây giả và không an toàn nên mọi người chú ý trong việc lựa chọn bột sắn dây nhé. Hi vọng bài chia sẻ của LATIMA sẽ hữu ích cho mọi người. Nếu bạn có nhu cầu mua bột sắn dây nguyên chất thật thì liên hệ LATIMA nhé

LATIMA cung cấp các loại bột tự nhiên cao cấp, được nhập khẩu từ nước ngoài. Với phương châm luôn đặt sức khỏe của người tiêu dùng và chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Cùng với đó, chúng tôi hỗ trợ giao hàng tận nhà trên mọi miền Tổ Quốc với mức giá tốt nhất.

 

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen bột sắn thơm ngon đơn giản tại nhà

 

5/5 (1 Review)