Top 20+ Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates ĐỀ ĐỌC HIỂU NGỮ VĂN 12

Mục lục bài viết

Bạn đang tìm hiểu về Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates hữu ích với bạn.

ĐỀ ĐỌC HIỂU NGỮ VĂN 12

Tuyển tập Bộ đề Đọc hiểu Bí quyết thành công của Bill hay nhất. Tổng hợp, sưu tầm các đề Đọc hiểu Bí quyết thành công của Bill đầy đủ nhất.

Đọc hiểu Bí quyết thành công của Bill – Đề số 1

Đọc văn bản sau và thực hiện các yêu cầu nêu dưới đây:

Mỗi người trên thế giới đều là những người khách bộ hành, mỗi ngày đều bước đi một cách chủ động hoặc bị động trên con đường mình đã chọn…

Cuộc đời không chỉ là con đường đi khó, đôi khi chúng ta còn gặp phải những hố sâu do người khác đào ra, gặp phải sự tấn công của thú dữ, mưa bão và tuyết lạnh. Bất luận gian khó thế nào, chỉ cần chúng ta còn sống, chúng ta còn phải đối mặt. Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn…

Trước muôn vàn lối rẽ, không ai có được bản đồ trong tay, cũng không phải ai cũng có kim chỉ nam dẫn đường, tất cả đều phải dựa vào sự phán đoán và lựa chọn của bản thân. Nếu bạn rẽ nhầm lối, khoảng cách với xuất phát điểm sẽ bị rút ngắn ngược lại, nếu rẽ đúng, con đường phía trước sẽ bằng phẳng, rộng rãi.

(Trích Bí quyết thành công của Bill Gates, Khẩm Sài Nhân, NXB Hồng Đức)

Câu 1: Xác định phong cách ngôn ngữ của văn bản trên.

Câu 2: Chỉ ra và phân tích tác dụng của các biện pháp tu từ được sử dụng trong câu: Cuộc đời không chỉ là con đường đi khó, đôi khi chúng ta còn gặp phải những hố sâu do người khác đào ra, gặp phải sự tấn công của thú dữ, mưa bão và tuyết lạnh.

Câu 3: Anh/ Chị hiểu như thế nào về câu nói: Nếu bạn rẽ nhầm lối, khoảng cách với xuất phát điểm sẽ bị rút ngắn ngược lại, nếu rẽ đúng, con đường phía trước sẽ bằng phẳng, rộng rãi?

Câu 4: Thông điệp nào trong đoạn trích có ý nghĩa nhất với anh/chị?

Lời giải

Câu 1:

– Phong cách ngôn ngữ: chính luận

Câu 2:

– Các biện pháp tu từ trong câu:

+ So sánh: cuộc đời – con đường đi khó.

+ Ẩn dụ: những hố sâu do người khác đào ra/sự tấn công của thú dữ, mưa bão và tuyết lạnh – tượng trưng cho những cạm bẫy do con người tạo ra hoặc những khó khăn do thiên nhiên gây ra  trên đường đời.

+ Liệt kê những cạm bẫy, khó khăn trên đường đời: (gặp phải những hố sau do người khác đào ra, gặp phải sự tấn công của thú dữ, gặp phải mưa bão và tuyết lạnh).

– Tác dụng: biện pháp so sánh, liệt kê và ẩn dụ đã cho thấy vô vàn những khó khăn mà chúng ta sẽ gặp trên con đường đời. Bởi vậy cần có ý chí mạnh mẽ, niềm tin sắt đá và nghị lực để vượt qua mọi trở ngại đó.

Câu 3:

– Câu nói đã khẳng định trong cuộc đời nếu ta lựa chọn sai hướng đi sẽ khó có thể đi đến thành công, ngược lại nếu có quyết định lựa chọn đúng đắn sẽ mang đến những kết quả, thành công tốt đẹp.

Câu 4: 

Cần rút ra thôn điệp phù hợp , có thể rút ra những thông điệp sau:

– Thông điệp của tác phẩm:

+ Trong cuộc đời sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn, vấp ngã, thậm chí thất bại nhưng khi còn sống, còn hơi thở thì ta không ngừng nỗ lực, cố gắng.

+ Cuộc đời của chúng ta ra sao, thành công hay thất bại đều do chính mỗi chúng ta lựa chọn.

+ Cuộc sống có muôn vàn khó khăn thử thách, chúng ta không thể chọn cách trốn tránh mà cần phải đối mặt, đương đầu để vượt qua.

+ Trước muôn vàn ngã rẽ của cuộc đời, chúng ta cần suy nghĩ chín chắn, lựa chọn cẩn thận, trách nghiệm và quyết đoán để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Đọc hiểu Bí quyết thành công của Bill – Đề số 2

I. ĐỌC HIỂU (3,0 điểm)

Đọc đoạn trích dưới đây và thực hiện các yêu cầu:

… Đáng tiếc, hiện nay rất nhiều thanh niên lại vứt bỏ quyền lựa chọn tương lai của mình, họ quen hoặc thích được người khác sắp xếp hơn, từ những việc nhỏ như thi vào trường đại học nào, học chuyên ngành gì, đến những chuyện lớn như đi đến nơi nào để phát triển sự nghiệp, lựa chọn ngành nghề nào, làm công việc gì.

Người khác có thể lựa chọn cho chúng ta phương hướng của cuộc sống nhưng không ai có thể chịu trách nhiệm đối với kết quả của cuộc đời chúng ta. Không phải họ không muốn mà là không thể chịu trách nhiệm, kể cả bố mẹ chúng ta.

…Giao tay lái chiếc xe cuộc đời mình vào tay người khác, chúng ta khó tránh được việc phải đóng vai hành khách.

Kinh nghiệm của những người thành đạt cho chúng ta thấy, bất kì một cuộc sống lí tưởng, hạnh phúc, thành đạt nào, về cơ bản cũng đều được quyết định bởi những lựa chọn và hành động của chính bản thân họ.

(Trích Bí quyết thành công của Bill Gates, Khẩm Sài Nhân, NXB Hồng Đức)

Câu 1. Chỉ ra phong cách ngôn ngữ của đoạn trích. (0,5 điểm)

Câu 2.“Đáng tiếc, hiện nay rất nhiều thanh niên lại vứt bỏ quyền lựa chọn tương lai của mình”. Anh/Chị có đồng tình với quan điểm đó của tác giả không, vì sao? (0,5 điểm)

Câu 3. Theo anh/chị vì sao tác giả cho rằng: “Người khác có thể lựa chọn cho chúng ta phương hướng của cuộc sống nhưng không ai có thể chịu trách nhiệm đối với kết quả của cuộc đời chúng ta”? (1,0 điểm)

Câu 4. Thông điệp nào trong đoạn trích có ý nghĩa nhất với anh/chị? (1,0 điểm)

II. LÀM VĂN (7,0 điểm)

Câu 1. (2,0 điểm)

Hãy viết 01 đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ của anh/chị về ý kiến được nêu trong đoạn trích ở phần Đọc hiểu:“Giao tay lái chiếc xe cuộc đời mình vào tay người khác, chúng ta khó tránh được việc phải đóng vai hành khách”.

Câu 2. (5,0 điểm)

Về nhân vật Mị trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài, có ý kiến cho rằng:“Đó là một người phụ nữ lao động miền núi Tây Bắc vừa rất đáng thương vừa rất đáng khâm phục”.

Từ sự cảm nhận về nhân vật Mị, anh/chị hãy làm sáng tỏ ý kiến trên.

Lời giải

I. PHẦN ĐỌC HIỂU (3,0 điểm)

1. Phong cách ngôn ngữ của đoạn trích: Chính luận 

2. – HS trình bày quan điểm riêng của mình. Câu trả lời cần hợp lí, có sức thuyết phục.Tham khảo các hướng trả lời sau:

– Nếu đồng tình, vì: nhiều thanh niên sống ỷ nại, thụ động, quen hoặc thích được người khác sắp xếp hơn.

– Nếu không đồng tình, vì: Có rất nhiều bạn trẻ sống chủ động nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm và đã đạt được những thành công từ rất sớm.

– Nếu vừa đồng tình vừa phản đối: Kết hợp cả hai cách lập luận trên. 

3. Tác giả cho rằng: Người khác có thể lựa chọn cho chúng ta phương hướng của cuộc sống nhưng không ai có thể chịu trách nhiệm đối với kết quả của cuộc đời chúng ta vì:

– Mỗi lựa chọn sẽ đều tác động trực tiếp lên cuộc sống của chính mỗi chúng ta chứ không phải của ai khác.

– Không ai có thể đi cùng ta hết cả cuộc đời, mỗi chúng ta sẽ là người đầu tiên và cũng là người cuối cùng chịu hậu quả hoặc kết quả từ những lựa chọn cho cuộc sống của chính bản thân mình.

4. HS trình bày quan điểm riêng của mình. Câu trả lời cần hợp lí, có sức thuyết phục. Tham khảo các hướng trả lời sau:

– Cần làm chủ cuộc sống của chính bản thân mình.

– Mỗi lựa chọn trong cuộc sống đều liên quan trực tiếp đến thành bại của mỗi người. Vì vậy chúng ta cần suy nghĩ chín chắn, cẩn trọng, trách nhiệm và quyết đoán để có những lựa chọn đúng đắn.

II. PHẦN LÀM VĂN (7,0 điểm)

Câu 1 (2,0 điểm)

Yêu cầu về kĩ năng:

– Biết cách viết đoạn văn nghị luận xã hội, vận dụng tốt các thao tác lập luận để giải quyết vấn đề một cách thuyết phục.

– Đoạn văn có bố cục mạch lạc; lập luận chặt chẽ; dẫn chứng tiêu biểu, xác đáng; hành văn trong sáng, giàu cảm xúc; không mắc lỗi chính tả, dùng từ, đặt câu.

Yêu cầu về kiến thức:

Có thể có những quan điểm khác nhau nhưng phải phù hợp với chuẩn mực đạo đức, lẽ phải. Dưới đây chỉ là những định hướng cơ bản:

1. Giải thích: 0,5

– Giao tay lái chiếc xe cuộc đời mình vào tay người khác: Để người khác điều khiển cuộc đời của mình.

– đóng vai hành khách: rơi vào sự bị động.

Câu nói khẳng định: Nếu để người khác điều khiển, sắp xếp, quyết định thay, chúng ta sẽ rơi vào sự bị động trên con đường đi đến tương lai, xây dựng hạnh phúc cho chính bản thân mình.

2. Bàn luận, chứng minh: 1,0

Việc giao tay lái chiếc xe cuộc đời mình vào tay người khác để lại hậu quả nặng nề:

– Chúng ta sẽ ỷ nại, trông chờ, phó mặc cuộc đời mình vào sự sắp đặt của người khác; đánh mất đi sự chủ động trong việc lựa chọn và quyết định tương lai của chính mình.

– Chúng ta sẽ phải sống cuộc đời của người khác, đánh mất quyền được sống với đúng khả năng, khát vọng, đam mê của chính mình.

3. Bài học nhận thức và hành động: 0,5

– Không để hoàn cảnh làm chủ bản thân hay người khác lựa chọn và định đoạt cuộc đời mình, chấp nhận sự sắp xếp một cách vô điều kiện. Cần học cách tự quyết định và chịu trách nhiệm về những lựa chọn của bản thân mình.

– Tuy nhiên cũng cần lắng nghe, tham khảo một cách có chọn lọc ý kiến từ người khác để có được những quyết định đúng đắn, sáng suốt trong cuộc sống.

Lưu ý: Nếu viết không đúng hình thức đoạn văn thì trừ 0,5 điểm.

Câu 2 (5,0 điểm)

Yêu cầu về kĩ năng:

Hiểu đề, biết cách làm bài văn nghị luận văn học. Biết phân tích dẫn chứng để làm sáng tỏ vấn đề. Bố cục rõ ràng, lập luận chặt chẽ. Hành văn trôi chảy. Văn viết có cảm xúc. Không mắc các lỗi diễn đạt, dùng từ, ngữ pháp, chính tả.

Yêu cầu về kiến thức: Học sinh có thể trình bày theo nhiều cách khác nhau song cần đáp ứng được những ý cơ bản sau:

1. Giới thiệu chung: Tác giả Tô Hoài, tác phẩm Vợ chồng A Phủ và nhân vật 0,5

2. Giải thích ý kiến: 0,5

– Là người phụ nữ lao động miền núi đáng thương: số phận bất hạnh, sống kiếp nô lệ, chịu sự áp bức bóc lột của bọn phong kiến, chúa đất.

– Là người phụ nữ lao động miền núi đáng khâm phục: có ý thức phản kháng và sức sống tiềm tàng mãnh liệt.

Ý kiến khẳng định về nhân vật Mị là một người phụ nữ có số phận bất hạnh đáng thương nhưng lại có sức sống mãnh liệt đáng khâm phục.

3. Phân tích, chứng minh 3,5

a) Mị là người phụ nữ lao động miền núi rất đáng thương: 1,75

– Vì món nợ truyền kiếp từ thời cha mẹ, Mị buộc phải trở thành con dâu gạt nợ cho nhà thống lí, sống kiếp đời nô lệ – không bằng con trâu, con ngựa:

+ Mị bị tước đoạt tự do, tước đoạt tình yêu, hạnh phúc.

+ Mị bị bóc lột đến tận cùng về sức lao động, đẩy vào thói quen nô lệ – ở lâu trong cái khổ, Mị quen khổ rồi.

+ Mị bị chà đạp về thể xác:

+ Mị bị giam hãm về tinh thần.

– Dưới sự áp chế của cường quyền, thần quyền, Mị từ một cô gái trẻ trung, yêu đời, rơi vào kiếp sống câm lặng, vô cảm – lùi lũi như con rùa nuôi trong xó cửa; lúc nào cũng cúi mặt, mặt buồn rười rượi…

b) Mị là người phụ nữ lao động miền núi rất đáng khâm phục 1,75

– Mị có sự phản kháng mãnh liệt khi biết mình phải làm con dâu gạt nợ cho nhà thống lí: từ chối cuộc hôn nhân, làm nương để trả nợ; bị bắt về làm dâu, hàng tháng trời đêm nào Mị cũng khóc; Mị có ý định ăn lá ngón để tự tử…

– Mị có sức sống tiềm tàng, khao khát tình yêu, hạnh phúc: Trong đêm tình mùa xuân, dưới tác động của rượu, của tiếng sáo, Mị thức dậy lòng yêu đời, yêu sống– Mị thấy mình còn trẻ. Mị muốn đi chơi.

– Mị có sức sống mãnh liệt, khát vọng tự do và sự công bằng: Trong đêm đông cởi trói cho A Phủ, khi chứng kiến giọt nước mắt của A Phủ, Mị thương mình, thương người, phẫn nộ trước áp bức, bất công – chúng nó thật độc ác/ người kia việc gì mà phải chết… Điều đó thôi thúc Mị vượt lên trên cả nỗi sợ hãi cường quyền để cắt dây trói cho A Phủ. Khi nhìn thấy A Phủ vùng chạy, niềm khao khát sống đã thôi thúc Mị “cắt” nốt sợi dây trói của thần quyền và tự giải phóng cho chính mình: Mị đứng lặng trong bóng tối…/ A Phủ, cho tôi đi với, ở đây thì chết mất.

4. Bình luận, đánh giá 0,5

– Ý kiến trên hoàn toàn đúng đắn làm nổi bật nhân vật Mị là một người phụ nữ có số phận bất hạnh nhưng lại có sức sống tiềm tàng mãnh liệt và ý thức sâu sắc về giá trị một cuộc sống có ý nghĩa.

– Để làm nổi bật hình tượng, nhà văn đã đặt nhân vật vào hoàn cảnh, tình huống đặc biệt, khai thác triệt để các chi tiết nghệ thuật, đi sâu miêu tả tâm lí nhân vật: những trạng thái tâm lí mâu thuẫn, phức tạp được lí giải logic trong sự tương tác giữa tính cách với hoàn cảnh.

– Nhân vật Mị tiêu biểu cho cuộc đời, số phận và những phẩm chất tốt đẹp của con người lao động miền núi dưới ách áp bức bóc lột của bọn phong kiến, chúa đất.

– Nhà văn vừa bộc lộ tình yêu thương, sự đồng cảm vừa thể hiện những khám phá mới mẻ – phát hiện và khẳng định sức sống, khả năng cách mạng của những con người lao động nhỏ bé.

Điểm toàn bài là điểm tổng của các câu cộng lại, làm tròn đến 0,25

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6770
Lượt xem: 90852113

"11 Lời Khuyên Dành Cho Thế Hệ Trẻ Của Bill Gates" | Sách Tóm Tắt – Bí Quyết Thành Công từ Youtube

*Với tư cách một trong số những người thành công nhất trên Thế giới, Bill Gates luôn mang đến cho mọi người những kinh nghiệm quý giá trong việc phát triển bản thân và sự nghiệp. Quyển sách tập hợp những câu nói chia sẻ của Bill Gates về những bí quyết thành công của ông, rất dễ hiểu và cô đọng được sự phát triển trong cuộc đời đầy sóng gió của ông. Nếu có điều kiện, mọi người hãy mua sách gốc để ủng hộ tác giả và Nhà xuất bản nhé!
Mục lục:
00:46 Lời Khuyên Thứ Nhất
06:02 Lời Khuyên Thứ Hai
09:26 Lời Khuyên Thứ Ba
13:15 Lời Khuyên Thứ Tư
16:07 Lời Khuyên Thứ Năm
17:49 Lời Khuyên Thứ Sáu
20:18 Lời Khuyên Thứ Bảy
22:17 Lời Khuyên Thứ Tám
24:41 Lời Khuyên Thứ Chín
26:53 Lời Khuyên Thứ Mười
28:13 Lời Khuyên Thứ Mười Một
Nghe thêm sách hay ở đây nè:
👉Sách Marketing – Bán Hàng: https://bit.ly/marketing-banhang
👉Sách Nuôi Dạy Con: https://bit.ly/sach-nuoidaycon
👉Sách Kỹ Năng Cần Thiết: https://bit.ly/sach-kynang-canthiet
👉Sách Bí Quyết Thành Công: https://bit.ly/biquyet-thanhcong
👉Sách Nói Tóm Tắt: https://bit.ly/sach-noi-tom-tat
👉Sách Hay Mỗi Tuần: https://bit.ly/sach-hay-moi-tuan
Chia Sẻ Kiến Thức Official cung cấp những video về sách nói tóm tắt với những đúc kết riêng từ nội dung quyển sách của mình, giúp mọi người tìm hiểu sơ bộ trước khi quyết định sở hữu nhằm tìm hiểu rõ hơn về nội dung. Rất mong mọi người ủng hộ kênh bằng cách like, share và subcribe kênh để mình có động lực thực hiện thêm nhiều đầu sách để phục vụ mọi người nhé!!!
Hình ảnh sử dụng trong video được lấy từ trang pixabay.com với bản quyền miễn phí. Mọi khiếu nại về bản quyền xin liên hệ email: phuongtung.2709@gmail.com.
Pictures using in video from pixabay.com with free license. Any report pls contact email: phuongtung.2709@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/chiasekienthucofficial
Website: sachhaymoituan.com
——————————————————————
© Bản quyền thuộc về Chia Sẻ Kiến Thức
© Copyright by Chia Sẻ Kiến Thức ☞ Do not Reup
#sách_nói #audiobook #lời_khuyên_của_Bill_Gates

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8672

3. Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1510

4. Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8348

5. Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates rồi nhỉ? Bài viết Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8101

6. Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates từ tienphong.vn

tienphong.vn
Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1657

7. Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9044

8. Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates từ soha.vn

soha.vn
Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates rồi nhỉ? Nội dung Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9090

9. Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1504

10. Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates từ kenh14.vn

kenh14.vn
Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2712

11. Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates từ zingnews.vn

zingnews.vn
Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates rồi nhỉ? Nội dung Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6872

12. Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2936

13. Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates từ vov.vn

vov.vn
Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1395

14. Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates từ afamily.vn

afamily.vn
Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates rồi nhỉ? Bài viết Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2003

15. Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9083

16. Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4969

17. Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates từ coccoc.com

coccoc.com
Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates rồi nhỉ? Bài viết Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8418

18. Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates từ facebook.com

facebook.com
Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8077

Câu hỏi về Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates

Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates
cách Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates
hướng dẫn Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates
Đọc Hiểu Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates miễn phí

Có thể bạn quan tâm  Top 20+ Hãy Chọn Phương Án Ghép Đúng Ngôn Ngữ Máy Là https://toploigiai.vn/hoi-dap/hay-chon-phuong-an-ghep-dung-ngon-ngu-may-la-a-bat-cu-ngon-ngu-lap-trinh-nao-ma-co-the#Hãy Chọn Phương Án Ghép Đúng Ngôn Ngữ Máy Là