Top 20+ Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là CÂU HỎI & TRẮC NGHIỆM ĐỊA 8

Mục lục bài viết

Bạn đang tìm kiếm về Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là hữu ích với bạn.

CÂU HỎI & TRẮC NGHIỆM ĐỊA 8

Nước ta có cấu trúc địa hình khá đa dạng, trong đó đồi núi chiếm phần lớn diện tích, nhưng chủ yếu là đồi núi thấp. Vậy “Hướng nghiêng của địa hình Việt Nam là” hướng nào? Các bạn hãy cùng Top lời giải tìm ra câu trả lời nhé!

Trắc nghiệm: Hướng nghiêng của địa hình Việt Nam là

A. Tây-Đông.

B. Bắc-Nam.

C. Tây Bắc-Đông Nam.

D. Đông Bắc-Tây Nam.

Trả lời:

Đáp án đúng: C. Tây Bắc-Đông Nam.

Hướng nghiêng của địa hình Việt Nam là Tây Bắc-Đông Nam.

Giải thích của giáo viên Top lời giải lí do chọn đáp án C:

Hướng nghiêng của địa hình Việt Nam là Tây Bắc-Đông Nam bởi vì:  Địa hình nước ta được tân kiến tạo nâng lên và tạo thành nhiều bậc kế tiếp nhau.

+ Thời Cổ kiến tạo: các vùng núi bị ngoại lực bào mòn phá huỷ tạo nên những bề mặt san bằng, thấp, thoải.

+ Đến thời Tân kiến tạo: Địa hình nước ta nâng cao và phân thành nhiều bậc kế tiếp nhau: đồi núi, đồng bằng, thềm lục địa.

– Địa hình thấp dần từ nội địa ra biển, cao ở Tây Bắc – thấp dần ở Đông Nam.

– Địa hình nước ta chủ yếu theo 2 hướng Tây Bắc – Đông Nam và vòng cung, ngoài ra còn có một số hướng khác trong phạm vi hẹp.

Vậy nên địa hình Việt Nam thấp dần từ nội địa ra tới biển, trùng với hướng Tây Bắc-Đông Nam và được thể hiện rõ qua hướng chảy của các dòng sông lớn.

Ngoài ra địa hình nước ta còn mang đặc điểm sau:

– Địa hình nước ta mang tính chất nhiệt đới gió mùa và chịu tác động mạnh mẽ của con người.

Địa hình bị cắt xẻ, xâm thực, xói mòn.

Tạo nên địa hình Cacxta nhiệt đới độc đáo

Tạo nên các dạng địa hình nhân tạo: đô thị, hầm mỏ, hồ chứa nước, đê, đập…

– Đồi núi là bộ phận quan trọng nhất của cấu trúc địa hình Việt Nam

Địa hình Việt Nam nhiều kiểu loại, trong đó đồi núi chiếm ¾ diện tích lãnh thổ nhưng chủ yếu là đồi núi thấp:

Địa hình thấp dưới 1000m chiếm 85%

Núi cao trên 2000m chỉ chiếm 1%

Đồng bằng chiếm ¼ diện tích

>>> Xem thêm: Hướng nghiêng của vùng núi Tây Bắc

Câu hỏi trắc nghiệm bổ sung kiến thức về Địa hình Việt Nam.

Hướng nghiêng của địa hình Việt Nam là

Câu 1: Địa hình là kết quả tác động của nhân tố nào?

A. Nội lực.

B. Ngoại lực

C. Con người.

D. Tất cả đều đúng.

Đáp án: D

Câu 2: Núi Ngọc Linh (2598m) thuộc dãy:

A. Trường Sơn Bắc.

B. Trường Sơn Nam.

C. Hoàng Liên Sơn.

D. Tất cả đều sai.

Đáp án: B

Câu 3: Vận động tạo núi Hi-ma-lay-a làm cho địa hình nước ta:

A. Nâng cao và phân thành nhiều bậc kế tiếp nhau.

B. Thấp dần từ nội địa ra biển,

C. Núi non, sông ngòi trẻ lại.

D. Tất cả đều đúng.

Đáp án: D

Câu 4: Dựa vào sự hiểu biết và kiến thức đã học, hãy cho biết các đồi núi sót nhô cao trên mặt các đồng bằng là những núi nào sau đây?

A. Đồ Sơn, Con Voi.

B. Bà Đen, Bảy núi.

C. Tam Điệp, Sầm Sơn.

D. Tất cả đều đúng.

Đáp án: D

Câu 5: Dựa vào Atlat hoặc bản đồ địa hình, cho biết ãdy núi  nào sau đây không chạy theo hướng tây bắc – đông nam ở nước ta là:

A. Hoàng Liên Sơn.

B. Trường Sơn Bắc.

C. Pu Đen Đinh

D. Ngân Sơn

Đáp án: D

Câu 6: Các sông nào sau đây không chảy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam?

A. Sông Thu Bồn, sông Đại.

B. Sông Mã, sông Cả.

C. Sông Hồng, sông Đà.

D. Sông Tiền, sông Hậu.

Đáp án: A

Câu 7: Ở nước ta, phần đất liền có địa hình thấp dưới 1000m chiếm bao nhiêu phần trăm diện tích lãnh thổ?

A. 65%

B. 75%

C. 85%

D. 95%

Đáp án: C

Câu 8: Khối núi cao nhất ở Việt Nam là

A. Pu Tha Ca.

B. Phan-xi-păng.

C. Tây Côn Lĩnh.

D. Pu Si Cung.

Đáp án: B

Câu 9: Dãy núi cao nhất nước ta là

A. Hoàng Liên Sơn

B. Pu Đen Đinh

C. Pu Sam Sao

D. Trường Sơn Bắc

Đáp án: A

Câu 10: Địa hình nước ta được nâng cao và phân thành nhiều bậc kế tiếp nhau trong giai đoạn

A. Tiền Cambri

B. Cổ sinh

C. Trung sinh

D. Tân kiến tạo

Đáp án: D

Trên đây là giải thích chi tiết của Top lời giải đã cung cấp cho các bạn đáp án Hướng nghiêng của địa hình Việt Nam là Tây Bắc-Đông Nam, cũng như một số kiến thức mở rộng về đặc điểm địa hình Việt Nam. Hi vọng qua đó, các bạn có thể mở rộng được hành trang tri thức của mình. Chúc các bạn học tốt.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1663
Lượt xem: 26106841

Địa – Bài 6: đặc điểm chung của địa hình nước ta từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5831

3. Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7529

4. Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3064

5. Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là rồi nhỉ? Nội dung Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1099

6. Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là từ tienphong.vn

tienphong.vn
Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8274

7. Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5376

8. Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là từ soha.vn

soha.vn
Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là rồi nhỉ? Nội dung Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8348

9. Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2309

10. Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là từ kenh14.vn

kenh14.vn
Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5297

11. Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là từ zingnews.vn

zingnews.vn
Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là rồi nhỉ? Bài viết Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2701

12. Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7709

13. Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là từ vov.vn

vov.vn
Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4596

14. Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là từ afamily.vn

afamily.vn
Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là rồi nhỉ? Nội dung Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6126

15. Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6835

16. Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6374

17. Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là từ coccoc.com

coccoc.com
Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là rồi nhỉ? Nội dung Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5733

18. Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là từ facebook.com

facebook.com
Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1896

Câu hỏi về Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là

Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là
cách Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là
hướng dẫn Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là
Hướng Nghiêng Chung Của Địa Hình Nước Ta Là miễn phí

Có thể bạn quan tâm  Top 20+ Nhóm Phần Nào Sau Đây Thuộc Nhóm Phân Hữu Cơ CÂU HỎI & TRẮC NGHIỆM CÔNG NGHỆ 12