Top 20+ Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao Dạy trẻ theo phương pháp Montessori, bố mẹ đã biết chưa? | Cleanipedia

Bạn đang tìm hiểu về Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao hữu ích với bạn.

Mục lục bài viết

Dạy trẻ theo phương pháp Montessori, bố mẹ đã biết chưa? | Cleanipedia

1. Phương pháp Montessori là gì?

Montessori là một phương pháp giáo dục dựa trên nguyên tắc tự định hướng, học qua trải nghiệm và vui chơi một cách hợp tác. Trong các lớp học Montessori, trẻ có thể tự do lựa chọn và sáng tạo cho việc học của mình, đội ngũ giáo viên cũng được đào tạo chuyên sâu để cung cấp những hướng dẫn học tập phù hợp với độ tuổi của trẻ. Một đặc điểm nữa khi dạy trẻ theo phương pháp Montessori là trẻ vừa có thể làm việc theo nhóm và cá nhân để khám phá và tìm hiểu kiến ​​thức về thế giới và phát triển tối đa tiềm năng của mình. Đây cũng là nguyên tắc nuôi dạy con ngoan tự lập từ chuyên gia cha mẹ nên biết.

2. Giáo trình Montessori theo từng độ tuổi

Từ sơ sinh đến 3 tuổi

Ba năm đầu đời được coi là nền tảng phát triển quan trọng cho tương lai của trẻ. Ở giai đoạn này, dạy trẻ theo phương pháp Montessori thường dựa trên các giác quan của trẻ và bằng những câu chuyện từ thực tế. Bên cạnh đó, phương pháp giáo dục Montessori cho lứa tuổi này tập trung vào phát triển khả năng nói, khả năng vận động và tính độc lập, mang lại cho trẻ sự tự tin. Đồng thời, trẻ cũng sẽ tự khám phá tiềm năng của bản thân và vị trí của mình trong một cộng đồng.

Cách dạy trẻ từ 3-6 tuổi theo phương pháp Montessori

Chương trình học trên lớp dành cho trẻ em từ 3 đến 6 tuổi được chia thành bốn phần như sau:

  • Cuộc sống thực tế: bao gồm những hoạt động dạy trẻ cách chăm sóc người khác và bảo vệ môi trường như giặt giũ, dọn bàn ăn, cắm hoa… Thông qua những hoạt động này trẻ học được cách hoàn thành nhiệm vụ để từ đó phát triển ý chí, tính tự giác, khả năng tập trung và sự tự tin.

  • Cảm quan: Ở phần này, các hoạt động được thiết kế giúp tối ưu hoá các giác quan của trẻ, tăng khả năng nhận thức và quan sát ở trẻ. Từ đó trẻ có thể phân biệt các yếu tố một cách cụ thể như mùi, kích thước, trọng lượng, kết cấu, hương vị, màu sắc…

  • Ngôn ngữ: Các hoạt động đóng vai trò làm giàu vốn từ của trẻ để trẻ có thể sử dụng từ ngữ một cách chính xác và hoàn thiện hơn. Trước hết là học đọc, sau đó mở rộng ra các lĩnh vực như địa lý, lịch sử, nghệ thuật và âm nhạc.

  • Toán học: Các hoạt động giúp trẻ học và hiểu các khái niệm toán học, cung cấp cho trẻ những ấn tượng đầu tiên về các con số, đồng thời đặt nền tảng toán học cho trẻ.

Từ 6 đến 12 tuổi

Chương trình dạy trẻ từ 6-12 tuổi theo phương pháp Montessori cung cấp cho trẻ những kiến thức lịch sử, xã hội và về sự phát triển của con người. Những bài học này được thiết kế để đánh thức trí tưởng tượng, sự tò mò ở trẻ.

3. 7 nguyên tắc dạy trẻ theo phương pháp Montessori

Nguyên tắc 1: Tôn trọng

Với một tâm thế tôn trọng trẻ và khả năng phát triển của trẻ, nguyên tắc dạy trẻ theo phương pháp Montessori là đặt trẻ làm trung tâm của việc học. Trẻ có quyền phát triển theo khả năng của mình, đồng thời trẻ cũng cần học cách tôn trọng mọi người và đồ vật trong môi trường sống của mình.

Nguyên tắc 2: Dạy trẻ theo phương pháp Montessori tốt nhờ môi trường học tập

Nhu cầu của trẻ thay đổi qua các giai đoạn phát triển. Ở mỗi độ tuổi khác nhau, trẻ sẽ cần một môi trường học tập khác nhau. Môi trường này cần đáp ứng các nhu cầu về thể chất, nhận thức, xã hội và tình cảm. Bằng cách sắp xếp các hoạt động trong môi trường phù hợp với nhu cầu của mỗi trẻ, phương pháp Montessori giúp giải phóng năng lượng của trẻ để trẻ có thể phát triển và học tập hiệu quả.

Nguyên tắc 3: Học từ thực tế

Lớp học Montessori là môi trường có tính tương tác cao trong đó việc khám phá từ môi trường thực tế là điều cần thiết. Bằng cách sử dụng trí óc, cơ thể và các giác quan, học tập trở thành một hoạt động mang tính đa nhiệm, giúp trẻ tìm ra ý nghĩa cũng như những mối liên kết trong cuộc sống.

Nguyên tắc 4: Tự do khám phá

Một trong những điểm khác biệt sâu sắc nhất giữa phương pháp dạy trẻ theo phương pháp Montessori với phương pháp giáo dục thông thường là trẻ được trải nghiệm để tự mình khám phá câu trả lời. Từ đó, trải nghiệm học tập của trẻ cũng sâu sắc hơn và tạo ra niềm hứng thú học tập lâu dài.

Nguyên tắc 5: Đội ngũ giáo viên dạy trẻ theo phương pháp Montessori có chuyên môn

Giáo viên dạy trẻ theo phương pháp Montessori được đào tạo khắt khe để có thể liên kết trẻ với các hoạt động và trải nghiệm trong môi trường học. Họ cũng được đào tạo để hiểu sự phát triển của trẻ, mục đích và ý nghĩa của từng hoạt động cụ thể. 

Nguyên tắc 6: Thúc đẩy trí tưởng tượng

Các lớp học Montessori bao gồm các bài học giúp xây dựng trí tưởng tượn, hỗ trợ phát triển trí tưởng tượng và sự sáng tạo ở mọi giai đoạn phát triển của trẻ.

Nguyên tắc 7: Tính độc lập

Trẻ nhỏ thường cảm thấy nhu cầu này rất mạnh mẽ. Trẻ muốn tự làm nhiều thứ và tham gia vào hoạt động xung quanh. Trong các lớp học Montessori, tính độc lập được nuôi dưỡng thông qua các trải nghiệm thực tế, xã hội và trí tuệ.

Hy vọng những chia sẻ từ bài viết giúp bạn hiểu hơn về cách dạy trẻ theo phương pháp Montessori. Đừng quên theo dõi Cleanipedia để có thêm nhiều kiến thức và thông tin hữu ích khác bạn nhé!

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7353
Lượt xem: 75793702

Phương pháp Montessori: Nghệ thuật nuôi dạy trẻ đỉnh cao | VTC từ Youtube

VTC | Phương pháp Montessori giúp bé phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ, có tính kỷ luật cao, độc lập, biết cách tự suy nghĩ để giải quyết vấn đề tốt hơn.

* Nguồn: VTC14
* Đăng ký VNOTV: http://goo.gl/KHzRYa
* Đăng ký VTCThethao: https://goo.gl/eAJ7s5
*Đăng ký VTCTube: https://goo.gl/E3JIH9
* Facebook: http://facebook.com/truyenhinhvtc
* Xem thêm trên VTCNews: http://goo.gl/tOkVQv

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8468

3. Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3762

4. Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8528

5. Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao rồi nhỉ? Bài viết Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8556

6. Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao từ tienphong.vn

tienphong.vn
Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8476

7. Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9362

8. Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao từ soha.vn

soha.vn
Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao rồi nhỉ? Bài viết Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3816

9. Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8021

10. Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao từ kenh14.vn

kenh14.vn
Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6498

11. Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao từ zingnews.vn

zingnews.vn
Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao rồi nhỉ? Nội dung Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9399

12. Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7471

13. Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao từ vov.vn

vov.vn
Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1704

14. Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao từ afamily.vn

afamily.vn
Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao rồi nhỉ? Nội dung Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8798

15. Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3413

16. Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8107

17. Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao từ coccoc.com

coccoc.com
Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao rồi nhỉ? Nội dung Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8365

18. Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao từ facebook.com

facebook.com
Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3228

Câu hỏi về Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao

Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao
cách Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao
hướng dẫn Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao
Phương Pháp Montessori Nghệ Thuật Nuôi Dạy Trẻ Đỉnh Cao miễn phí

Có thể bạn quan tâm  Top 20+ Cách Làm Vịt Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Hướng dẫn cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị | Cleanipedia

Related Posts

anhdaidienweb-latima

Top 20+ Nguy Hiểm Luôn Rình Rập Xung Quanh Chúng Ta Bảo vệ sức khoẻ gia đình “mùa” COVID: 5 điều bạn cần lưu ý | Cleanipedia

Bạn đang tìm hiểu về Nguy Hiểm Luôn Rình Rập Xung Quanh Chúng Ta, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Nguy…

anhdaidienweb-latima

Top 20+ Mẫu Trần Thạch Cao Phòng Khách Nhà Gác Lửng Hướng dẫn thiết kế phòng khách tầng lửng đẹp nhất | Cleanipedia

Bạn đang tìm kiếm về Mẫu Trần Thạch Cao Phòng Khách Nhà Gác Lửng, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+…

anhdaidienweb-latima

Top 20+ Tiệm Bột Sanh Ký Đường Lương Nhữ Học Quận 5 5 Địa chỉ bán baking soda làm bánh 454g giá rẻ chính hãng | Cleanipedia

Bạn đang tìm kiếm về Tiệm Bột Sanh Ký Đường Lương Nhữ Học Quận 5, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+…

anhdaidienweb-latima

Top 20+ Để Khử Mùi Tanh Của Cá Người Ta Thường Dùng 10 cách khử mùi tanh cá hiệu quả của đầu bếp trưởng nên biết | Cleanipedia

Bạn đang tìm hiểu về Để Khử Mùi Tanh Của Cá Người Ta Thường Dùng, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top…

anhdaidienweb-latima

Top 20+ Sữa Mẹ Vắt Ra Để Ngoài Được Bao Nhiêu Tiếng Cách bảo quản sữa mẹ đúng cách và an toàn cho trẻ | Cleanipedia

Bạn đang tìm hiểu về Sữa Mẹ Vắt Ra Để Ngoài Được Bao Nhiêu Tiếng, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+…

anhdaidienweb-latima

Top 20+ Tại Sao Phải Giặt Quần Áo Mới Trước Khi Mặc Tại sao mẹ cần phải giặt quần áo mới trước khi cho bé mặc? | Cleanipedia

Bạn đang tìm hiểu về Tại Sao Phải Giặt Quần Áo Mới Trước Khi Mặc, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+…