Top 20+ Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư ĐỀ ĐỌC HIỂU NGỮ VĂN 12

Mục lục bài viết

Bạn đang tìm kiếm về Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư hữu ích với bạn.

ĐỀ ĐỌC HIỂU NGỮ VĂN 12

Tuyển tập Bộ đề Đọc hiểu Lời bài hát khát vọng hay nhất. Tổng hợp, sưu tầm các đề Đọc hiểu Lời bài hát khát vọng đầy đủ nhất.

Đọc hiểu Lời bài hát khát vọng – Đề số 1

Đọc đoạn văn sau (lời bài hát Khát Vọng – Phạm Minh Tuấn) và trả lời các câu hỏi:

Hãy sống như đời sống để biết yêu nguồn cội

Hãy sống như đồi núi vươn tới những tầm cao

Hãy sống như biển trào, như biển trào để thấy bờ bến rộng

Hãy sống như ước vọng để thấy đời mênh mông

 
Và sao không là gió, là mây để thấy trời bao la

Và sao không là phù sa rót mỡ màu cho hoa

Sao không là bài ca của tình yêu đôi lứa

Sao không là mặt trời gieo hạt nắng vô tư

 
Và sao không là bão, là giông, là ánh lửa đêm đông

Và sao không là hạt giống xanh đất mẹ bao dung

Sao không là đàn chim gọi bình minh thức giấc

Sao không là mặt trời gieo hạt nắng vô tư

Câu 1: Chủ đề bài hát là gì? Phương thức biểu đạt của bài hát trên? 

Câu 2: Chỉ ra và phân tích hiệu quả của những biện pháp tu từ  được sử dụng trong lời bài hát trên? 

Câu 3: Những câu nào trong lời bài hát để lại cho anh (chị) ấn tượng sâu sắc nhất? 

Câu 4: Lời bài hát đem đến cho mọi người cảm xúc gì?

Lời giải:

Câu 1:

– Chủ đề: Khát vọng ước mơ cao đẹp của con người.

– Phương thức biểu đạt: Biểu cảm, miêu tả.

Câu 2: 

– Các biện pháp tu từ  được sử dụng trong lời bài hát:

+ Điệp ngữ:  Hãy sống như, và sao không là…

+ Câu hỏi tu từ

+ Liệt kê…

– Tác dụng: Các biện pháp tu từ trên nhấn mạnh vào khát vọng cao đẹp của nhạc sĩ, đặc biệt còn khiến lời ca như giục giã nhắc nhớ con người về lẽ sống tốt đẹp…

Câu 3:

Những câu nào trong lời bài hát để lại ấn tượng sâu sắc nhất:

– Hãy sống như đời sống để biết yêu nguồn cội

– Sao không là đàn chim gọi bình minh thức giấc

– Sao không là mặt trời gieo hạt nắng vô tư.

Lời bài hát đều rất xúc động bởi ý nghĩa sâu xa. Ba câu thơ trên cho ta bài học về đạo lí sống tốt đep uống nước nhớ nguồn. Hơn thế, còn định hướng cho ta sống có ích như mặt trời đối với vạn vật trên trái đất.

Câu 4:

Lời bài hát đem đến cho mọi người cảm xúc phong phú, cảm phục tự hào về tình yêu cuộc đời tha thiết mà tác giả gửi gắm. Đó là khát vọng hóa thân để cống hiến và dựng xây cuộc đời. 

Đọc hiểu Lời bài hát khát vọng – Đề số 2

Đọc đoạn văn sau (lời bài hát Khát Vọng – Phạm Minh Tuấn) và trả lời các câu hỏi:

Hãy sống như đời sống để biết yêu nguồn cội

Hãy sống như đồi núi vươn tới những tầm cao

Hãy sống như biển trào, như biển trào để thấy bờ bến rộng

Hãy sống như ước vọng để thấy đời mênh mông

 
Và sao không là gió, là mây để thấy trời bao la

Và sao không là phù sa rót mỡ màu cho hoa

Sao không là bài ca của tình yêu đôi lứa

Sao không là mặt trời gieo hạt nắng vô tư

 
Và sao không là bão, là giông, là ánh lửa đêm đông

Và sao không là hạt giống xanh đất mẹ bao dung

Sao không là đàn chim gọi bình minh thức giấc

Sao không là mặt trời gieo hạt nắng vô tư

Câu 1: Chủ đề bài hát là gì? Phong cách ngôn ngữ? 

Câu 2. Xét theo cấu tạo thì câu:”Hãy sống như đồi núi vươn tới những tầm cao” thuộc kiểu câu gì?

Câu 3. Từ những câu hát : “Hãy sống như đời sống để biết yêu nguồn cội/Sao không là đàn chim gọi bình minh thức giấc/Sao không là mặt trời gieo hạt nắng vô tư” em hiểu được điều gì ( trình bày đoạn văn từ 3 đến 5 câu). 

Câu 4. Qua câu “Và sao không là bão, là giông, là ánh lửa đêm đông?”, tác giả muốn nhắn nhủ điều gì 

Lời giải:

Câu 1: 

– Chủ đề: Khát vọng ước mơ cao đẹp của con người.

– Phong cách ngôn ngữ: nghệ thuật

Câu 2. Câu văn trên thuộc kiểu câu rút gọn thành phần chủ ngữ

Câu 3. Nội dung chính cần nêu ra: bài học mà 3 câu hát muốn nói đó là đạo lí sống uống nước nhớ nguồn.

Đoạn văn tham khảo:

Ba câu hát giúp ta hiểu thêm rằng cuộc sống này tươi đẹp nhưng cũng ngắn ngủi vô cùng, từng giây từng phút ta sống trên cõi đời đều là đáng quý vì thế ta hãy sống hết mình với khao khát và đam mê,hãy sống thật vui vẻ , thoải mái và làm những điều có ý nghĩa nhất. Ai trong chúng ta cũng chỉ có một lần để sống, vậy hà cớ gì ta để cuộc đời mình trôi đi trong tẻ nhạt? Hãy sống thật vui vẻ và hạnh phúc với những gì mình đã chọn, hãy tô điểm cho cuộc đời để biến cuộc sống của mình trở nên ý nghĩa nhất.

Câu 4. Câu thơ “Và sao không là bão, là giông, là ánh lửa đêm đông” gợi suy nghĩ: khát vọng mãnh liệt, mạnh mẽ  sống phải có trách nhiệm phải làm đổi thay cuộc sống, góp sức mình vào công cuộc xây dựng đất nước.

Cùng Top lời giải tìm hiểu thêm một số bài văn nghị luận về lối sống của tuổi trẻ học đường ngày nay nhé.

Dàn ý nghị luận về lối sống của tuổi trẻ học đường ngày nay

1. Mở bài: Nêu vấn đề nghị luận:

– Lối sống của tuổi trẻ học đường ngày nay

– Trích dẫn lời bài hát 

2. Thân bài: 

a. Phân tích bức thông điệp từ bài hát: lời nhắn nhủ mọi người phải sống có ý nghĩa, có ích, sống có ước mơ, hoài bão, phải cống hiến cho đời, giúp ích cho người khác… 

b. Bàn bạc về lối sống của tuổi trẻ hiện nay: Tuổi trẻ ngày nay sống như thế nào? 

+ Biểu hiện tích cực 

+ Phê phán biểu hiện tiêu cực (Bàn về nguyên nhân, mặt tốt, mặt xấu…) 

3. Kết bài : Mở rộng vấn đề, bài học về nhận thức và hành động.

Bài văn mẫu nghị luận về lối sống của tuổi trẻ học đường ngày nay

Bộ đề Đọc hiểu Lời bài hát khát vọng

Nghị luận về lối sống của tuổi trẻ học đường ngày nay – Mẫu số 1

“Thanh niên phải là rường cột của nước nhà”. Lời căn dặn của Bác đã thể hiện rõ quan điểm về vai trò của thế hệ trẻ thực hiện trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Để thực hiện tốt sứ mệnh cao cả này, thế hệ cần xác lập cho bản thân lí tưởng, mục tiêu và lối sống đúng đắn của sự cống hiến.

“Cống hiến” là biểu hiện của việc con người quên đi những lợi ích vị kỉ, tầm thường của bản thân. Đồng thời đem hết tài năng, trí tuệ, sức lực để đóng góp cho lợi ích chung, hi sinh cái “tôi” riêng nhỏ bé để phục vụ cho cái “ta”. Còn thế hệ trẻ là tập thể những người có sức trẻ và ở độ tuổi đoàn viên, thanh niên. Họ luôn là biểu tượng của sức sống, của nhiệt huyết và những đam mê cháy bỏng. Mối quan hệ giữa sự cống hiện và thế hệ trẻ mang tính chất biện chứng hai chiều: Cống hiến là một trong những lối sống cao đẹp mà thanh niên cần có, đồng thời thanh niên chỉ thực hiện tốt nghĩa vụ của bản thân khi nỗ lực cống hiến.

Thế hệ trẻ cần rèn luyện, tu dưỡng và trau dồi lối sống cống hiến. Lối sống cống hiến thể hiện ở việc sẵn sàng đem hết trí tuệ, tài năng của bản thân phục vụ lợi chung, vì sự phát triển chung của đất nước. Thực tế đã chứng minh, trong lịch sử của dân tộc ta, thế hệ thanh niên Việt Nam đã hăng hái, xung phong vào trận mạc, dũng cảm đối mặt với sự khốc liệt, tàn ác của chiến tranh; hi sinh thân mình để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và giành lại độc lập, tự do, thiết lập bầu trời hòa bình ngày hôm nay. Họ là những cô gái thanh niên xung phong, những người chiến sĩ bộ đội mang trên mình quân phục xanh lá, những người lính lái xe đi qua những mưa bom bão đạn trên tuyến đường Trường Sơn huyết mạch,…. Tinh thần hăng hái, xông pha đầy gan dạ và dũng cảm của họ đã dệt nên những trang sử vàng đầy vẻ vang của dân tộc. Còn trong thời đại ngày nay, với khát vọng cống hiến cháy bỏng, thế hệ trẻ Việt Nam vẫn không ngừng nỗ lực, cố gắng để đóng góp sức lực, trí tuệ, tài năng, nhiệt huyết trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Họ là những thanh niên xung kích tình nguyện đến với những bàn làng xa xôi, hẻo lánh để thực hiện những chương trình từ thiện với mong muốn giảm bớt sự thiếu thốn, nghèo khổ của bà con dân tộc, miền núi; họ là những cô giáo, thầy giáo trẻ tự nguyện dạy học chốn vùng cao để đem lại ánh sáng của tri thức, truyền đạt từng con chữ tới những trẻ em nghèo,…. Tất cả những hành động cao đẹp đó đã thể hiện triết lí sống: “Sống là cho mà chết cũng là cho” (Trích “Bài thơ vĩnh biệt cuộc đời” của Tố Hữu). Và hơn hết, sự cống hiến là phương tiện để con người hình thành lí tưởng sống đúng đắn, tích cực và khẳng định giá trị của bản thân, phát huy hết vai trò là rường cột, là những chủ nhân tương lai của đất nước giống như câu nói mà Thượng nghĩ sĩ Mỹ Peter Marshall từng nêu bật: “Thước đo của giá trị đời người không phải là thời gian mà là sự cống hiến”.

Bên cạnh những con người vô danh cống hiến âm thầm, lặng lẽ bằng tất cả nhiệt huyết, đam mê thì trong xã hội hiện nay, có một số thanh niên đã xao nhãng, quên đi trách nhiệm của bản thân đối với sự nghiệp chung của dân tộc. Họ ích kỉ, chỉ mưu cầu lợi ích cá nhân, chỉ muốn hưởng thụ, “nhận lại” mà không hề biết “cho đi”. Đó là những hiện tượng lệch lạc cần bị lên án, phê phán, chấn chỉnh, bài trừ trong nếp sống và lối sinh hoạt của thế hệ trẻ hiện nay.

Như vậy, để phát huy hết vai trò của bản thân và thực hiện sứ mệnh cao cả trong công cuộc xây dựng, bảo vệ, nâng tầm quê hương, đất nước, thế hệ trẻ cần mở rộng tầm nhìn để xác lập lí tưởng sống đúng đắn, cao đẹp, tránh xa lối sống vị kỉ tầm thường. Đồng thời, luôn mang trong mình tinh thần sẵn sàng hi sinh và mạnh mẽ hăng hái trở thành những người tiên phong đi đầu để đem tâm – trí – lực của bản thân hòa vào cái “ta” chung của xã hội, của cộng đồng.

 

Nghị luận về lối sống của tuổi trẻ học đường ngày nay – Mẫu số 2

Bước sang thế kỷ XXI, kết thúc những năm tháng chiến đấu đầy đau thương, Việt Nam ta chính thức bước sang một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của độc lập dân tộc và đổi mới đất nước. Nếu khi xưa toàn dân một lòng kháng chiến, hôm nay nhân dân ta tại cùng chung tay dựng đất nước phát triển theo định hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Hồ Chủ tịch đã căn dặn giới trẻ Việt Nam, đặc biệt là thế hệ học sinh trong bức thư gửi các em học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên, những lời hết sức chân thành và thuấn nhuần tư tưởng của Bác như sau: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai cùng các cường quốc năm châu được hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Như vậy, tầng lớp trẻ chính là cốt lõi của sự phát triển đất nước, trong đó có một phần rất quan trọng để hình thành nên tư cách của thế hệ trẻ, đó là phong cách sống học tập và làm việc trong xã hội, điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến sự rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất đạo đức.

Phong cách sống có thể hiểu đơn giản là tất cả những gì thuộc về lối sống, cách đối nhân xử thế, cách làm việc, học tập của một cá nhân, làm nên cái gọi là “thương hiệu” hay nét riêng mà khó có có thể nhầm lẫn giữa nhiều cá thể trong một quần thể. Nếu nói về phong cách sống thì có lẽ Hồ Chủ tịch là người có một phong cách sống rất riêng và được nhiều người biết đến nhất, bởi sự đẹp đẽ và mẫu mực vô cùng của vị lãnh tụ vĩ đại bậc nhất của dân tộc. Phong cách sống của Bác đã trở thành tấm gương sáng, vô cùng quý giá để cho lớp lớp thế hệ trẻ học tập và noi theo cho đến tận bây giờ và mãi mãi.

Trong xã hội hiện đại, đa số các bạn trẻ đều có một phong cách sống rất đẹp và đáng trân trọng. Đó là phong cách sống có lý tưởng, nề nếp, các bạn rất hăng hái, năng động và sáng tạo trong học tập, làm việc. Ham sống, ham học hỏi, yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, coi trọng tình cảm gia đình, kính trọng thầy cô, chăm chỉ tu dưỡng đạo đức, cầu tiến trong học hành và công việc, biết xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh, giúp đỡ lẫn nhau khi cần thiết. Giới trẻ là tầng lớp có tri thức cao nên việc tuân thủ pháp luật và các chính sách của Đảng, Nhà nước được các bạn tiếp thu và thực hiện rất tốt. Tất cả những điều ấy tạo nên một thế trẻ thật năng động, bừng sức sống, đó chính là tương lai của đất nước. Đặc biệt đáng trân trọng nhất là các bạn rất chăm chỉ bồi dưỡng viên ngọc tâm hồn bằng những việc làm đáng quý như tham gia các chương trình tình nguyện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, tích cực tuyên truyền văn hóa giao thông, nhiệt tình năng động trong công tác Đoàn – Đội, phấn đấu, gây dựng những câu lạc bộ trẻ trong nhiều lĩnh vực, như các câu lạc bộ ngoại ngữ, kỹ năng mềm,… Đó là những môi trường vô cùng thích hợp để rèn luyện phong cách sống cũng như những kỹ năng cần thiết để giới trẻ có đủ hành trang vào đời. Hơn thế nữa, ngày càng có nhiều bạn trẻ có hứng thú đọc sách, đó cũng là một các bồi dưỡng tâm hồn và phong cách sống đẹp.

Tuy nhiên, có một điều đáng buồn là song song với việc đại đa số các bạn trẻ có phong cách sống cao đẹp thì cũng tồn tại một số ít lớp trẻ đi ngược lại với phong cách sống ấy. Mang trên vai trách nhiệm là trụ cột tương lai của đất nước nhưng họ lại có lối sống buông thả, không chịu cố gắng trong học tập và tu dưỡng đạo đức, thường ăn chơi, quậy phá, đua đòi làm cha mẹ, thầy cô phải phiền lòng. Thậm chí là cố tình chống đối pháp luật, tham gia vào các tệ nạn của xã hội như trộm cắp, bạo lực học đường, mại dâm, hút chích ma túy,… Một số khác thì không có ý chí cầu tiến, lười biếng, giỏi ăn chơi tiêu pha, nhưng không chịu lao động, dựa dẫm ỷ lại vào cha mẹ. Họ thích cuộc sống xa hoa, phù phiếm, thực dụng, ích kỷ, thường có cái nhìn tiêu cực về cuộc sống và xã hội, không biết thế nào là yêu thương, bao dung người khác, chỉ mong muốn nhận được sự thông cảm mà chưa bao giờ biết cho đi. Một bạn trẻ khác thì luôn tự huyễn hoặc mình bằng lối sống mơ mộng, không chịu bước ra khỏi vùng an toàn, chỉ biết chôn vùi thanh xuân trong những bộ phim, cuốn truyện phi thực tế. Đối với họ việc cố gắng rèn luyện bản thân luôn là những việc khó khăn, họ cảm thấy không cần thiết phải làm vậy, đó chính là một sai lầm nghiêm trọng, họ đang tự giết chết tâm hồn mình bằng những suy nghĩ thiển cận như vậy.

Một vấn đề nữa cần nói đến, đó là việc yêu đương của giới trẻ hiện nay, có thể nói rằng thanh xuân là quãng thời gian tươi đẹp nhất của con người, nếu không có tình yêu tô vẽ nên bức tranh thanh xuân ấy thì cuộc sống cũng mất đi nhiều phần ý nghĩa. Không ai ngăn cấm một tình yêu trong sáng lành mạnh, cùng hỗ trợ nhau, là động lực để cùng nhau cố gắng cho một tương lai tốt đẹp hơn cả nhưng có một nghịch lý rất kỳ lạ, dường như một số bạn trẻ xem tình yêu là trò chơi, yêu nhanh, chia tay cũng nhanh, thật sự không có một chút nghiêm túc nào trong tình cảm. Đó là một phong cách sống xấu, chúng ta cần phải để ý và khắc phục, hãy cẩn trọng trong bất kỳ việc gì, tránh lầm một bước mà đi cả một đời. Đó là mới nói đến yêu đương thông thường, một tình trạng nhức nhối khác đó là việc “sống thử”, hãy nhớ rằng chúng ta đang ở Việt Nam không phải một nước phương Tây nào khác, chúng ta có cách biệt văn hóa, đừng lấy đó làm lý do để bao biện cho hành vi của mình. Bởi các bạn đâu nghĩ được rằng, sự “sống thử” ấy đem lại biết bao hậu quả không thể ngờ đến, nạo phá thai, bệnh lây nhiễm, rồi thì phải kết hôn khi mà chưa đủ điều kiện kinh tế, điều đó đã gián tiếp kéo cuộc đời các bạn đi xuống chỉ vì những suy nghĩ nông nổi, đi ngược lại với thuần phong mỹ tục. Đặc biệt là nữ giới, vốn từ khi sinh ra chúng ta đã rất thiệt thòi, vậy mà các bạn còn không biết tự bảo vệ chính bản thân mình thì tôi nghĩ đó là một phong cách sống rất sai lầm mà các bạn cần phải ý thức và khắc phục.

Có lẽ trên đây tôi đã phát biểu về một phong cách sống đẹp chung nhất, tôi tin rằng mỗi một con người đều có phong cách sống của riêng mình, đó là dấu ấn cá nhân không thể bị nhầm lẫn. Ví dụ như có bạn thích tập thể dục buổi sáng, nhưng có bạn lại thích tập buổi chiều, có bạn thích sách lịch sử, có bạn lại thích sách tâm lý, người sống hướng nội hướng ngoại. Nhưng chắc chắn một điều rằng một phong cách sống đẹp là phải có lý tưởng, mục tiêu, mục đích cuộc sống rõ ràng, ngày một hoàn thiện bản thân, sống có văn hóa, đạo đức, có lối sống tiết kiệm, giản dị phù hợp với hoàn cảnh gia đình, tôn trọng pháp luật, nhà nước, biết giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đó mới là lối sống, phong cách sống cần được gây dựng và phát triển ở mỗi một các nhân không riêng gì tầng lớp trẻ, vì một đất nước, xã hội ngày một đi lên. Một lời khuyên chân thành nhất là các bạn trẻ nên siêng năng hơn nữa trong việc rèn luyện bản thân, đặc biệt là tìm hiểu và học tập theo phong cách Hồ Chí Minh, đó là tấm gương sáng và phù hợp cho các bạn trẻ, không kể là học sinh hay sinh viên, không kể là tầng lớp tri thức hay lao động chân tay. Những điều mà Bác để lại luôn là những bài học tâm huyết và vô cùng quý giá.

Một người trẻ có phong cách sống tốt, sống đẹp sẽ được mọi người tôn trọng và yêu quý, từ đó tương lai cũng rộng mở hơn nhiều nhờ phong cách sống lề lối và nguyên tắc. Tôi hi vọng rằng bất cứ bạn trẻ nào cũng vậy, phải ý thức và điều chỉnh phong cách sống của mình sao cho thật lành mạnh, đó chính là một trong những nền tảng đưa các bạn đến với thành công sau này.

Nghị luận về lối sống của tuổi trẻ học đường ngày nay – Mẫu số 3

Cuộc sống vận hành theo hướng phát triển đi lên và con người cũng phát triển theo cuộc sống. Nhưng đó cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều bất cập, trong đó lối sống của giới trẻ hiện nay được nhiều người quan tâm hơn cả vì có nhiều vấn đề nổi cộm. Ngày nay, nhiều bạn học sinh có những ngôn ngữ không phù hợp với lứa tuổi như: nói tục, chửi bậy,… để thể hiện cá tính và nghĩ rằng người khác sẽ sợ sệt, kiêng nể và để chứng minh cá tính của mình. Có những bạn nhuộm tóc xanh đỏ, ăn mặc phản cảm để thể hiện độ “chịu chơi” của mình khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó, có nhiều bạn chạy theo lối sống phương tây, hiện đại hơn, thoáng hơn mà không chịu tìm hiểu, nắm bắt những phong tục tập quán, truyền thống tốt đẹp của đất nước mình. Lại có nhiều người coi thường nội quy trường lớp, hay luôn tạo ra những trào lưu vô bổ, gây ảnh hưởng xấu tới thầy cô, bạn bè, hút thuốc lá, uống rượu bia,… sa đà vào các tệ nạn xã hội khác.

Nguyên nhân của hiện trạng này trước hết phải kể đến là do ý thức chủ quan. Trong quá trình trưởng thành, con người sẽ có sự thay đổi về tâm sinh lí nên nảy sinh những suy nghĩ lệch lạc. Ngoài ra, còn do bản chất hiếu thắng, ham muốn thể hiện mình, muốn mình hơn người khác của các bạn. Nguyên nhân khách quan của hiện trạng này là do các bạn không được dạy dỗ chu đáo, sự thiếu quan tâm của các bậc phụ huynh dành cho con em mình và do môi trường xung quanh nhiều kẻ xấu tác động vào quá trình hình thành tính cách;… 

Hậu quả của lối sống đó mà các bạn phải nhận vô cùng phức tạp và nặng nề. Những việc làm để thể hiện mình một cách tiêu cực như thế thì không những gây ảnh hưởng xấu tới trường lớp, bạn bè, thầy cô mà còn gây sự thiếu thiện cảm trong mắt mọi người, các bạn dần biến mình trở thành người xấu, người vô văn hóa, ảnh hưởng đến tương lai, cuộc sống sau này. Những thói quen, những sự “thích thể hiện” đó lâu dần sẽ trở thành tính cách, nhân phẩm, biến người đó thành người xấu, đi ngược với những phẩm chất tốt đẹp của xã hội. 

Để khắc phục tình trạng này, trước hết, mỗi người cần tự hướng bản thân mình đến những điều tích cực, tốt đẹp, học tập theo những tấm gương sáng, tránh xa những điều xấu. Bên cạnh đó, gia đình cần quan tâm nhiều hơn đến con em mình, dạy dỗ con em mình theo con đường đúng đắn, trở thành một người tốt. Nhà trường cần có những biện pháp giáo dục, răn đe những học sinh có suy nghĩ và hành động lệch lạc đồng thời giáo dục các em những điều hay lẽ phải. 

Mỗi con người được tự lựa chọn cho mình cách sống, hãy sống và thể hiện mình theo hướng tích cực, truyền cảm hứng cho người khác và lan tỏa những điều tích cực cho xã hội; tránh xa những thói hư tật xấu. Mỗi chúng ta hãy cùng chung tay gây dựng một lối sống lành mạnh, đẹp đẽ cho giới trẻ và để thế hệ sau này tiếp bước.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2455
Lượt xem: 25509847

Khát Vọng – Trọng Tấn [Official Audio] từ Youtube

Khát Vọng Trọng Tấn, Và sao không là gió, là mây để thấy trời bao la, Và sao không là phù sa rót mỡ màu cho hoa
Tuyển Tập Anh Thơ Trọng Tấn: https://goo.gl/ac6peJ
Trọng Tấn Hay Nhất: https://youtu.be/SYWxuVuZzWI
Nhạc Đỏ Bất Hủ Chọn Lọc: https://goo.gl/wmtSGY
Album Nhạc Trọng Tấn Hay Nhất: https://goo.gl/reczWT
Liveshow Trọng Tấn Mới Nhất: https://goo.gl/ogkpcu

► Theo Dõi Kênh Ca Sỹ Trọng Tấn Official: https://goo.gl/EccstU
► Fanpage Ca Sỹ Trọng Tấn: https://www.facebook.com/TrongTanSinger

Lời Bài Hát

Hãy sống như đời sông để biết yêu nguồn cội
Hãy sống như đồi núi vươn tới những tầm cao
Hãy sống như biển trào, như biển trào để thấy bờ bến rộng
Hãy sống như ước vọng để thấy đời mênh mông

Và sao không là gió, là mây để thấy trời bao la
Và sao không là phù sa rót mỡ màu cho hoa
Sao không là bài ca của tình yêu đôi lứa
Sao không là mặt trời gieo hạt nắng vô tư

Và sao không là bão, là giông, là ánh lửa đêm đông
Và sao không là hạt giống xanh đất mẹ bao dung
Sao không là đàn chim gọi bình minh thức giấc
Sao không là mặt trời gieo hạt nắng vô tư
——————
► © Bản quyền thuộc về Trọng Tấn Official ☞ Vui lòng không reup.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8549

3. Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9611

4. Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2572

5. Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư rồi nhỉ? Nội dung Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9644

6. Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư từ tienphong.vn

tienphong.vn
Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2092

7. Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5019

8. Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư từ soha.vn

soha.vn
Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư rồi nhỉ? Bài viết Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6196

9. Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1274

10. Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư từ kenh14.vn

kenh14.vn
Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6224

11. Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư từ zingnews.vn

zingnews.vn
Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư rồi nhỉ? Nội dung Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5885

12. Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4445

13. Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư từ vov.vn

vov.vn
Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4760

14. Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư từ afamily.vn

afamily.vn
Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư rồi nhỉ? Nội dung Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4829

15. Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4146

16. Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6338

17. Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư từ coccoc.com

coccoc.com
Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư rồi nhỉ? Nội dung Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7059

18. Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư từ facebook.com

facebook.com
Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7676

Câu hỏi về Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư

Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư
cách Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư
hướng dẫn Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư
Sao Không Là Mặt Trời Gieo Hạt Nắng Vô Tư miễn phí

Có thể bạn quan tâm  Top 20+ Công Thức Tính Điện Trở Suất Của Dây Dẫn ÔN TẬP VẬT LÍ 11