Top 20+ Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh Cách diệt rệp sáp bằng nước rửa chén hiệu quả, nhanh chóng | Cleanipedia

Bạn đang tìm hiểu về Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh hữu ích với bạn.

Mục lục bài viết

Cách diệt rệp sáp bằng nước rửa chén hiệu quả, nhanh chóng | Cleanipedia

1. Rệp Sáp là gì?

Rệp sáp – loài rệp trong họ Pseudococcidae, là loài côn trùng gây hại cho nông nghiệp số 1 tại Việt Nam. Chúng ký sinh trên các loài cây ăn trái có múi và nhiều loại cây công nghiệp khác như cà phê, ca cao, hồ tiêu, cao su,…Do được phủ một lớp phấn trắng bên ngoài nên còn được gọi là rệp sáp trắng.

2. Các loại rệp sáp và tác hại của chúng?

Hiện nay, các loại rệp phổ biến thường xuất hiện ở cây trồng, gồm 3 loại: rệp đen, rệp  sáp trắng (rệp sáp), rệp vàng. 

Cũng tương tự như loài côn trùng gây hại khác, rệp sáp sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến cuộc sống con người thông qua hành động bám lên bất kỳ bộ phận nào của cây như thân, lá, hoa, quả và kể cả rễ. Chúng hút nhựa và các chất dinh dưỡng có trong cây, khiến cây bị vàng lá và dẫn tới chết. 

Trong số ba loại rệp trên, rệp sáp trắng là loài rệp nguy hiểm nhất bởi chỉ cần chúng tập trung, bám sát vào gốc sẽ khiến cây chết toàn bộ mà không thể cứu vãn được.

Rệp sáp mang đến nỗi ám ảnh kinh hoàng cho ngành công nghiệp. Tuy nhiên, từ khi cách diệt rệp sáp bằng nước rửa chén xuất hiện đã trở thành phương pháp rất được nhiều người tin dùng. 

3. Diệt rệp sáp bằng nước rửa chén có hiệu quả không?

Ngoài các cách diệt rệp sáp bằng baking soda hiệu quả, cách diệt rệp sáp bằng tinh dầu thiên nhiên, diệt rệp sáp bằng nước rửa chén được xem là một phương pháp diệt côn trùng hiệu quả đơn giản, có chi phí thấp nhưng hiện nay rất ít người biết đến. Cũng chính điều này khiến nhiều người hoài nghi về độ hiệu quả mà phương pháp này mang lại. Nhưng nếu bạn hoang mang, xem ngay những điều bất ngờ mà loại nguyên liệu này mang lại nhé: 

Đầu tiên, chính là nước rửa chén, loại dung dịch tẩy rửa này cũng như bao loại chất xà phòng khác, không gây tổn hại cho người nhưng lại là khắc tinh của mọi côn trùng. 

Khi phun nước rửa chén lên cây trồng đang bị rệp sáp tấn công, nước rửa chén sẽ khô lại tạo thành một lớp màng bọc rệp sáp, tấm màng nay mang chứng năng phá vỡ lớp sáp bảo vệ của loài rệp. Điều này khiến chúng không thể hô hấp được và nhanh chóng chết đi không lâu sau đó.

Dù mức độ sát thương côn trùng rất cao nhưng khi sử dụng nước rửa chén diệt côn trùng lại rất an toàn cho cây trồng so với các loại thuốc hóa chất độc hại khác. 

Phương pháp này cũng rất đơn giản nên bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được, bạn yên tâm nhé. Nếu chưa biết cách thực hiện, có thể tham khảo ngay một số ngay dưới đây

4. Cách diệt rệp sáp bằng nước rửa chén chi tiết

Dụng cụ cần chuẩn bị: 

  • Một chai tinh dầu hương: bạc hà, chanh, sả,….

  • 10ml nước rửa chén.

  • 1,5 lít nước

  • 2 muỗng canh dầu ăn

  • Bình xịt phun sương

  • Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu gồm: 10ml nước rửa chén, 10 giọt tinh dầu, 2 muỗng canh dầu ăn vào 1,5 lít nước. Sau đó khuấy đều để nước rửa chén cùng  hòa tan vào nước.

  • Bước 2: Cho dung dịch hỗn hợp vừa pha vào bình xịt. Tiến hành xịt vào những nơi rệp trắng đang tấn công (Tốt nhất nên xịt mở rộng phạm vi phun thuốc ra khoảng 60cm, nhằm đảm bảo rệp không thể chạy trốn và sinh sản).

  • Bước 3: Khoảng vài tiếng sau, khi hỗn hợp nước rửa chén, tinh dầu, dầu ăn khô hẳn, hãy vệ sinh cây lại bằng nước hoặc lau sạch các phiến lá, thân cây, loại bỏ xác rệp sáp và nước rửa chén còn tồn đọng trên cây để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.  

Phương pháp sử dụng nước rửa chén để diệt rệp sáp sẽ đạt hiệu quả rất cao khi thực hiện đúng cách và thường xuyên với tần suất 3 ngày một lần. Nếu rệp tấn công mạnh, bạn hãy phun thuốc tăng số lượng hơn.

Lưu ý: Vì loài rệp sáp thường sống cộng sinh với các loài kiến nên khi thấy kiến xuất hiện nhiều, đây cũng là một  báo hiệu sớm để bạn nhận biết cây đang bị tấn công bởi rệp sáp. Ngoài ra, lúc thấy ngọn cây xoắn tít, ngưng phát triển, cũng là một trong những triệu chứng của việc rệp sáp đang tồn tại trên cây trồng. Đừng quên kiểm tra mặt dưới lá hoặc nách lá xem bọn rệp có trú ẩn không nhé. 

Nếu bạn phát hiện thấy vườn cây của mình đang gặp những vấn đề trên, hãy áp dụng ngay cách diệt rệp sáp bằng nước rửa chén này ngay và luôn. Chúc các bạn thực hiện thành công và xóa sổ rệp sáp tàn phá ra khỏi khu vườn. Để biết thêm nhiều thông tin và mẹo vặt hay khác đừng quên theo dõi Cleanipedia hằng ngày nào.

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6169
Lượt xem: 64606425

Nguồn: www.cleanipedia.com

[MV] Yêu Xa – Vũ Cát Tường từ Youtube

Vũ Cát Tường YouTube channel
#yeuxa #vucattuong #VCT
♫ Subscribe: http://bit.ly/subscribeVuCatTuong
♫ Facebook : http://bit.ly/VuCatTuongFacebook
♫ Google Plus : http://bit.ly/VuCatTuongGooglePlus
♫ Instagram : http://bit.ly/VuCatTuongIns
This channel records my unforgettable moments and performances.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1540

3. Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1576

4. Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3897

5. Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh rồi nhỉ? Bài viết Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6151

6. Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh từ tienphong.vn

tienphong.vn
Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2994

7. Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8128

8. Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh từ soha.vn

soha.vn
Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh rồi nhỉ? Nội dung Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7630

9. Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9411

10. Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh từ kenh14.vn

kenh14.vn
Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2778

11. Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh từ zingnews.vn

zingnews.vn
Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh rồi nhỉ? Nội dung Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4854

12. Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2582

13. Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh từ vov.vn

vov.vn
Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2983

14. Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh từ afamily.vn

afamily.vn
Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh rồi nhỉ? Bài viết Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3374

15. Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3999

16. Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2584

17. Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh từ coccoc.com

coccoc.com
Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh rồi nhỉ? Bài viết Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2927

18. Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh từ facebook.com

facebook.com
Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3770

Câu hỏi về Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh

Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh
cách Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh
hướng dẫn Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh
Sương Đã Ngủ Đọng Lại Trên Phiến Lá Rất Xanh miễn phí

Có thể bạn quan tâm  Top 20+ Cách Làm Nhà Cho Chuột Hamster Bằng Thùng Giấy 26 Cách tái chế thùng giấy carton thành đồ trang trí hữu ích tại nhà | Cleanipedia

Related Posts

anhdaidienweb-latima

Top 20+ Nguy Hiểm Luôn Rình Rập Xung Quanh Chúng Ta Bảo vệ sức khoẻ gia đình “mùa” COVID: 5 điều bạn cần lưu ý | Cleanipedia

Bạn đang tìm hiểu về Nguy Hiểm Luôn Rình Rập Xung Quanh Chúng Ta, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Nguy…

anhdaidienweb-latima

Top 20+ Mẫu Trần Thạch Cao Phòng Khách Nhà Gác Lửng Hướng dẫn thiết kế phòng khách tầng lửng đẹp nhất | Cleanipedia

Bạn đang tìm kiếm về Mẫu Trần Thạch Cao Phòng Khách Nhà Gác Lửng, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+…

anhdaidienweb-latima

Top 20+ Tiệm Bột Sanh Ký Đường Lương Nhữ Học Quận 5 5 Địa chỉ bán baking soda làm bánh 454g giá rẻ chính hãng | Cleanipedia

Bạn đang tìm kiếm về Tiệm Bột Sanh Ký Đường Lương Nhữ Học Quận 5, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+…

anhdaidienweb-latima

Top 20+ Để Khử Mùi Tanh Của Cá Người Ta Thường Dùng 10 cách khử mùi tanh cá hiệu quả của đầu bếp trưởng nên biết | Cleanipedia

Bạn đang tìm hiểu về Để Khử Mùi Tanh Của Cá Người Ta Thường Dùng, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top…

anhdaidienweb-latima

Top 20+ Sữa Mẹ Vắt Ra Để Ngoài Được Bao Nhiêu Tiếng Cách bảo quản sữa mẹ đúng cách và an toàn cho trẻ | Cleanipedia

Bạn đang tìm hiểu về Sữa Mẹ Vắt Ra Để Ngoài Được Bao Nhiêu Tiếng, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+…

anhdaidienweb-latima

Top 20+ Tại Sao Phải Giặt Quần Áo Mới Trước Khi Mặc Tại sao mẹ cần phải giặt quần áo mới trước khi cho bé mặc? | Cleanipedia

Bạn đang tìm hiểu về Tại Sao Phải Giặt Quần Áo Mới Trước Khi Mặc, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+…