Tìm hiểu tong thu ky lien hop quoc la ai? Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc ANTÓNIO GUTERRES gửi thông điệp chúc mừng Đại lễ VESAK 2020 2021

tong thu ky lien hop quoc la ai

Bài viết tong thu ky lien hop quoc la ai – Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc ANTÓNIO GUTERRES gửi thông điệp chúc mừng Đại lễ VESAK 2020 2021 thuộc chủ đề về Wikipedia là ai đang được rất nhiều bạn quan tâm nhất hiện nay !! Hôm nay, hãy cùng latima.vn tìm hiểu tong thu ky lien hop quoc la ai trong bài viết hôm nay nhé !

Xem thêm tin tức về tong thu ky lien hop quoc la ai tại Wikipedia

Bạn có thể tra cứu thông tin về tong thu ky lien hop quoc la ai từ trang Wikipedia tiếng Việt.

Video Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc ANTÓNIO GUTERRES gửi thông điệp chúc mừng Đại lễ VESAK 2020


Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc ANTÓNIO GUTERRES gửi thông điệp chúc mừng Đại lễ VESAK 2020 – Nguồn Youtube

Giới thiệu về tong thu ky lien hop quoc la ai

#daophatngaynay #thichnhattu

TỔNG THƯ KÝ LIÊN HIỆP QUỐC ANTÓNIO GUTERRES GỬI THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK NĂM 2020
~ Thích Nhật Từ dịch ~

Diễn đọc: Phạm Nghĩa

“Trong thời đại gia tăng sự thiếu bao dung và bất bình đẳng thì thông điệp của đức Phật về bất bạo động và phụng sự tha nhân càng trở nên thiết thực hơn bao giờ hết.”
(In a time of growing intolerance and inequality, the Buddha’s message of non-violence and service to others is more relevant than ever).

Có thể bạn quan tâm  Tìm hiểu thích nhật từ ông la ai? Thầy Thích Nhật Từ nói gì về việc ông Dương Ngọc Dũng xúc phạm Phật giáo 2021

TỔNG THƯ KÝ LIÊN HIỆP QUỐC ANTÓNIO GUTERRES
“Vesak”, ngày trăng tròn tháng 5 DL (nhằm 4 AL), là ngày thiêng liêng nhất đối với hàng triệu Phật tử khắp thế giới. Vào ngày Vesak cách đây hơn 2,500 năm trước, vào năm 623 TTL, đức Phật đã đản sinh trên cõi đời. Cũng vào ngày Vesak này, đức Phật đã đạt được sự giác ngộ và cũng vào ngày Vesak này đức Phật đã nhập niết-bàn vô dư ở tuổi 80.[1]

Nghị quyết 54/115 năm 1999 của Đại hội đồng LHQ đã công nhận quốc tế về ngày Vesak theo cách thừa nhận các đóng góp của đạo Phật, một trong các tôn giáo cổ xưa nhất trên thế giới, trong hơn 2,500 năm qua và tiếp tục tạo ra giá trị tâm linh cho nhân loại. Ngày Vesak này được tưởng niệm hàng năm tại các Trụ sở LHQ và văn phòng LHQ trong sự tham vấn, thỉnh thị các văn phòng LHQ có liên quan cũng như với phái đoàn thường trú, vốn sẵn lòng được tham khảo.

BỐI CẢNH
Những lời dạy minh triết của đức Phật và thông điệp của Ngài về từ bi, hòa bình và thiện chí đã làm xúc động hàng triệu người. Hàng triệu người trên thế giới đã sống theo những lời dạy của đức Phật và trong ngày Vesak tưởng niệm sự đản sinh, sự thành đạo và sự nhập niết-bàn vô dư của đức Phật.

Thông điệp từ cựu Tổng thư ký LHQ Javier Perez de Cuellar gửi cộng đồng Phật giáo vào tháng 5 năm 1986 viết như sau:

“Đối với các Phật tử khắp nơi thì Vesak là cơ hội quý giá, trong khi tưởng niệm sự đản sinh, sự thành đạo và sự nhập niết-bàn vô dư của đức Phật Gautama nhằm chúc mừng thông điệp của đức Phật về từ bi và sự tôn sùng cho việc phục vụ nhân loại. Thông điệp này ngày nay trở nên thiết thực hơn bao giờ hết”

Có thể bạn quan tâm  Tìm hiểu người yêu thái trinh là ai? Thái Trinh bỏ về trong buổi họp báo MV Chúng Ta Không Có Sau Này khi có Quang Đăng ngồi gần bên 2021

“Hòa bình, hiểu biết và tầm nhìn về nhân loại vượt lên trên các khác biệt về quốc gia và quốc tế là rất cần thiết trong lúc chúng ta đối phó với các phức tạp của thời đại nguyên tử.”

“Triết lý này nằm ở trọng tâm của Hiến chương LHQ và nên trở nên nổi bật trong các tư tưởng của chúng ta, đặc biệt là xuyên suốt trong Năm Hòa Bình Quốc Tế” –Javier Perez de Cuellar.

THÔNG ĐIỆP VESAK CỦA TỔNG THƯ KÝ LHQ
Tôi kính gửi lời chúc lành đến mọi người đang tưởng niệm đại lễ Vesak, một dịp thiêng liêng đối với hàng triệu người trên thế giới. Vào ngày đánh dấu sự đản sinh, sự thành đạo và sự nhập niết-bàn vô dư của đức Phật này, tất cả chúng ta, những người Phật tử và những người không theo Phật giáo nên chiêm nghiệm về cuộc đời đức Phật và hãy gợi lên cảm hứng từ những lời dạy của đức Phật.

“Trong thời đại gia tăng sự thiếu bao dung và bất bình đẳng thì thông điệp của đức Phật về bất bạo động và phụng sự tha nhân càng trở nên thiết thực hơn bao giờ hết.”

Nhân ngày Vesak, chúng ta hãy làm mới các cam kết cùng xây dựng một thế giới hòa bình và chân giá trị cho mọi người.

Chân thành cảm ơn.
ANTÓNIO GUTERRES
(Tổng thư ký LHQ)

Đăng ký kênh và nhận thông báo để xem video mới nhất:
– Kênh Sách Nói Phật Giáo:
– Kênh Thích Nhật Từ Official :
– Kênh Âm nhạc Phật giáo:
– Kênh Đại Tạng Kinh Việt Nam:
– Fanpage Thích Nhật Từ:
– Fanpage Chùa Giác Ngộ:
– Webiste: www. chuagiacngo.com và www.daophatngaynay.com/vn
©Copyright by Đạo Phật Ngày Nay.

Có thể bạn quan tâm  Tìm hiểu bố vũ đức đam là ai? Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Ưu tiên lớn nhất là giữ khoảng cách tại TPHCM | VTC Now 2021

Câu hỏi về tong thu ky lien hop quoc la ai

Nếu có bắt kỳ câu hỏi nào về bài viết tong thu ky lien hop quoc la ai hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết tong thu ky lien hop quoc la ai – Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc ANTÓNIO GUTERRES gửi thông điệp chúc mừng Đại lễ VESAK 2020 2021 được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc ANTÓNIO GUTERRES gửi thông điệp chúc mừng Đại lễ VESAK 2020 giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về tong thu ky lien hop quoc la ai

tong thu ky lien hop quoc la ai - Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc ANTÓNIO GUTERRES gửi thông điệp chúc mừng Đại lễ VESAK 2020

Ảnh giới thiệu cho tong thu ky lien hop quoc la ai

Tham khảo thêm những video khác về tong thu ky lien hop quoc la ai tại đây: Nguồn Youtube

Thống kê về nội dung Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc ANTÓNIO GUTERRES gửi thông điệp chúc mừng Đại lễ VESAK 2020

Video “Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc ANTÓNIO GUTERRES gửi thông điệp chúc mừng Đại lễ VESAK 2020” đã có 1361 lượt view, được like 47 lần, được đánh giá 4.90/5 sao.

Kênh Đạo Phật Ngày Nay đã dành nhiều công sức và thời gian để xây dựng clip này với thời lượng 00:04:05, bạn hãy chia sẽ video này để khích lệ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Tổng #thư #ký #Liên #Hiệp #Quốc #ANTÓNIO #GUTERRES #gửi #thông #điệp #chúc #mừng #Đại #lễ #VESAK, thich nhat tu,thich nhat tu moi nhat,thich nhat tu 2020,phap thoai thich nhat tu,chua giac ngo,Vesak,Vesak 2020,António Guterres,UN,United Nations, tong thu ky lien hop quoc la ai, tong thu ky lien hop quoc la ai

Nguồn: Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc ANTÓNIO GUTERRES gửi thông điệp chúc mừng Đại lễ VESAK 2020

3 thoughts on “Tìm hiểu tong thu ky lien hop quoc la ai? Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc ANTÓNIO GUTERRES gửi thông điệp chúc mừng Đại lễ VESAK 2020 2021

Comments are closed.

[lightbox1 auto_open="true" auto_timer="2000" auto_show="always" id="newsletter-signup-link" width="600px" padding="10px" class="popuptuvan"]

TƯ VẤN CHO TÔI SẢN PHẨM PHÙ HỢP

LATIMA sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp, đúng nhu cầu của quý khách hàng !

[/lightbox]
Mã giảm giá
SHOPEE 100K