[Wiki] Chương trình đánh giá xe mới là gì? Chi tiết về Chương trình đánh giá xe mới update 2021

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

220px NCAPLabel

Nhãn thông tin người tiêu dùng cho một chiếc xe có ít nhất một xếp hạng sao NCAP

Chương trình đánh giá xe mới (hoặc Chương trình) là một chương trình an toàn xe hơi của chính phủ được giao nhiệm vụ đánh giá các thiết kế ô tô mới để thực hiện chống lại các mối đe dọa an toàn khác nhau.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

NCAP đầu tiên được tạo ra vào năm 1979, bởi Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Hoa Kỳ. Chương trình này được thành lập để đáp ứng Tiêu đề II của Đạo luật tiết kiệm chi phí và thông tin xe cơ giới năm 1972, nhằm khuyến khích các nhà sản xuất chế tạo phương tiện an toàn hơn và người tiêu dùng mua chúng. Theo thời gian, cơ quan đã cải thiện chương trình bằng cách thêm các chương trình xếp hạng, tạo điều kiện truy cập vào kết quả kiểm tra và sửa đổi định dạng của thông tin để giúp người tiêu dùng dễ hiểu hơn.[1] NHTSA khẳng định chương trình đã ảnh hưởng đến các nhà sản xuất để chế tạo những chiếc xe luôn đạt được thứ hạng cao.[1] Thử nghiệm va chạm trước tiêu chuẩn, 35 dặm / giờ là ngày 21 tháng 5 năm 1979 và kết quả đầu tiên được công bố vào ngày 15 tháng 10 năm đó. Cơ quan này đã thiết lập một giao thức thử nghiệm tác động trực diện dựa trên Tiêu chuẩn an toàn phương tiện xe cơ giới liên bang 208 (Bảo vệ tai nạn lao động liên bang), ngoại trừ thử nghiệm NCAP 4 phía trước được thực hiện ở tốc độ 56 km/h (35 dặm / giờ), thay vì 48 km / giờ (30 dặm / giờ) theo yêu cầu của FMVSS số 208.
Chương trình châu Âu, Euro NCAP, được thành lập năm 1997 bởi Phòng thí nghiệm nghiên cứu giao thông cho Bộ giao thông Anh và được hỗ trợ bởi một số chính phủ châu Âu, cũng như Liên minh châu Âu.[2] Có trụ sở tại Brussels, Bỉ, chương trình châu Âu được mô phỏng theo chương trình của Mỹ.[1] Các khu vực khác có chương trình tương tự (nhưng không giống nhau) bao gồm Úc và New Zealand với ANCAP, Mỹ Latinh với Latin NCAP và Trung Quốc với C-NCAP.[3]
Vào những năm 2000, cơ quan Hoa Kỳ đã tìm cách cải thiện việc phổ biến xếp hạng NCAP và là kết quả của Đạo luật Công bằng Giao thông An toàn, Có trách nhiệm, Linh hoạt, Hiệu quả: Di sản cho Người dùng (SAFEEA LU LU). Nó đã làm như vậy bằng cách ban hành Quy tắc cuối cùng yêu cầu các nhà sản xuất đặt xếp hạng sao NCAP trên nhãn dán Monroney (nhãn dán giá ô tô). Quy tắc này có ngày tuân thủ ngày 1 tháng 9 năm 2007.

Các tổ chức[sửa | sửa mã nguồn]

Các NCAP khác nhau là:

Tên Viết tắt Thành lập Địa điểm
Chương trình đánh giá an toàn xe mới Hoa Kỳ US NCAP (U.S. NCAP) 1978 Washington, DC, Hoa Kỳ
Viện An toàn Xa lộ IIHS 1959, Ratings from 1995 Arlington, VA, Hoa Kỳ
Chương trình đánh giá an toàn xe mới Australasia ANCAP 1993 Canberra, Australia
Chương trình đánh giá an toàn xe mới Nhật Bản JNCAP 1995 Tokyo, Japan
Chương trình đánh giá an toàn xe mới châu Âu Euro NCAP 1997 Brussels, Bỉ
Chương trình đánh giá an toàn xe mới Hàn Quốc KNCAP 1999 Seoul, Hàn Quốc
China – New Car Assessment Programme C-NCAP 2006 Thiên Tân, Trung Quốc
Chương trình đánh giá an toàn xe mới Latin Latin NCAP 2010 Montevideo, Uruguay
Chương trình đánh giá an toàn xe mới Đông Nam Á ASEAN NCAP 2011 Kajang, Selangor, Malaysia
Chương trình đánh giá an toàn xe mới toàn cầu GNCAP 2011 London, Đại Anh
Chương trình đánh giá an toàn xe mới của Bharat BNVSAP 2017 tbd

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ a ă â

  “The New Car Assessment Program Suggested Approaches for Future Program Enhancements” (PDF). National Highway Traffic Safety Administration. tháng 1 năm 2007. Truy cập ngày 24 tháng 11 năm 2008.

 2. ^ Pernille Larsen (ngày 25 tháng 5 năm 2011). “FIA Region I. Euro NCAP’s standard set for upcoming electric and range-extender cars”. Fiabrussels.com. Truy cập ngày 2 tháng 11 năm 2011.
 3. ^ “中国新车评价规程(C-NCAP)官方网站” [China’s new car evaluation procedures (C-NCAP) official website] (bằng tiếng Trung Quốc). China: C-NCAP. Truy cập ngày 6 tháng 5 năm 2017. Chú thích có tham số trống không rõ: |1= (trợ giúp)Quản lý CS1: ngôn ngữ không rõ (liên kết)

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Trang web chính thức

  • Global NCAP trên Facebook
  • Chương trình đánh giá xe mới trên Twitter
  • Chương trình đánh giá xe mới trên Instagram
  • Kênh Chương trình đánh giá xe mới trên YouTube
  • Chương trình đánh giá xe mới trên Flickr
  • GlobalNCAP trên slideshare


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Chương_trình_đánh_giá_xe_mới&oldid=64045388”Từ khóa: Chương trình đánh giá xe mới, Chương trình đánh giá xe mới, Chương trình đánh giá xe mới

Nguồn: Wikipedia

0/5 (0 Reviews)