[Wiki] Ếch bay là gì? Chi tiết về Ếch bay update 2021

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

220px Wallace frog

Ếch Wallace (Rhacophorus nigropalmatus). Minh họa từ Quần đảo Mã Lai

 Một con ếch bay (còn gọi là ếch lượn) là một con ếch có khả năng đạt được bay lượn. Tức là nó có thể rơi xuống dưới góc 45 ° so với mặt ngang. Các loài ếch sống trên cây cũng có thể hạ xuống theo chiều dọc, nhưng chỉ ở các góc độ lớn hơn 45 °, được gọi là nhảy dù.[1]

Chuyến bay trôi dạt đã phát triển độc lập trong số 3.400 loài ếch từ cả hai họ New World (Hylidae) và Old World (Rhacophoridae). Sự tiến hóa song song này được xem như một sự thích nghi với cuộc sống của chúng trên cây cối, cao trên mặt đất. Các đặc điểm của các loài Thế giới cũ bao gồm “bàn tay và bàn tay mở rộng, dây nịt đầy đủ giữa tất cả ngón tay và ngón chân, mặt nạ da trên cánh tay và chân, và giảm trọng lượng mỗi chiều dài lỗ mũi”. Những thay đổi hình thái này góp phần vào khả năng khí động học ếch bay. 

Ếch.jpg

Alfred Russel Wallace đã đưa ra một trong những báo cáo sớm nhất về một con ếch bay. Các loài mà ông quan sát sau đó được Albert Boulenger mô tả là Rhacophorus nigropalmatus. 

 Ếch bay bao gồm các thành viên của các chi sau đây:

  • Ecnomiohyla (Hylidae)
  • Polypedates (Rhacophoridae)
  • Rhacophorus (Rhacophoridae)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Emerson, S.B., Travis, J., & Koehl, M.A.R. (1990). “Functional complexes and additivity in performance: A test case with ‘flying’ frogs.” Evolution, 44(8), 2153-2157.


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Ếch_bay&oldid=64143660”

Từ khóa: Ếch bay, Ếch bay, Ếch bay

Nguồn: Wikipedia

0/5 (0 Reviews)