Thông tin truyện

Haibara Ai là ai? Nhân vật Haibara ai bao nhiêu tuổi cập nhật mới nhất 2023

Haibara Ai là ai? Nhân vật Haibara ai bao nhiêu tuổi cập nhật mới nhất 2023

 Tác giả:

 Thể loại:

Bài viết

 Tình trạng:

0 Chương
Đánh giá: 10 /10 từ 0 lượt

Haibara Ai (灰原はいばら あい (Khôi Nguyên Ai)?), tên thật là Miyano Shiho (宮野みやの 志保しほ (Cung Dã Chí Bảo)?), là một nhân vật hư cấu và là người đã chế ra thuốc độc APTX 4869 (アポトキシン4869 Apotokishin yon-hachi-roku-kyu?, viết tắt của Apoptoxin 4869) trong bộ truyên Thám tử lừng danh Conan khiến Kudo Shinichi trở thành Edogawa Conan, cũng như trở thành nạn nhân đầu tiên của thuốc. Mật danh của cô trong Tổ chức Áo Đen là Sherry (シェリー Sherī?), cô hiện đã rời khỏi tổ chức và sống ở nhà Tiến sĩ Agasa. Cô cũng là một trong số ít nhân vật biết danh tính thật của Kudo Shinichi là Conan.

Haibara là ai?

Haibara Ai
Miyano Shiho (Sherry)
Nhân vật trong Thám tử lừng danh Conan
Haibara Ai.png
Xuất hiện lần đầu Manga – tập 18
Anime – Tập 129
Sáng tạo bởi Aoyama Gosho
Lồng tiếng bởi Hayashibara Megumi
Lý lịch
Biệt danh Sherry (Bí danh trong Tổ chức áo đen)
Haibara (Conan)
Ai-chan (Ayumi, Yukiko và Ran)
Ai-kun (Tiến sĩ Agasa)
Công chúa (Okiya Subaru)
Giới tính Nữ
Họ hàng Miyano Akemi (chị gái, đã mất)
Miyano Elena (mẹ,đã mất)
Miyano Atsushi (bố, đã mất)
Sera Mary (chị gái của mẹ – dì)
Akai Shuuichi (anh họ, người yêu của chị gái, người bảo vệ)
Haneda Shukichi (anh họ)Sera Masumi (chị họ)

 

Tiểu sử của Haibara Ai

Miyano Shiho và chị gái của cô Miyano Akemi, đều là thành viên bí mật của Tổ chức Áo Đen. Mẹ cô người Anh tên Miyano Elena và ba cô người Nhật tên Miyano Atsushi, cả hai đều là nhà khoa học làm việc cho Tổ chức Áo đen với một dự án bí mật quan trọng (cho nên Shiho thừa hưởng mái tóc màu hung đỏ của mẹ). Cả hai từng là nhà khoa học phục vụ cho tổ chức và đã qua đời với nguyên nhân không rõ ràng. Là một thần đồng, ngay từ lúc nhỏ, Haibara đã được gửi đi du học ở Mỹ. Năm 13 tuổi, Shiho trở về Nhật và tiếp tục dự án khoa học vẫn còn dang dở của cha cô với bí danh Sherry. Theo lệnh của tổ chức, Haibara đã nghiên cứu ra một loại hợp chất hóa học có tên là APTX 4869, có khả năng giết người mà không để lại dấu vết. Mặc dù tính năng của loại thuốc này vẫn chưa hoàn chỉnh và nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, Tổ chức Áo Đen đã quyết định sử dụng loại thuốc này trong một số vụ giết người, và Sherry nắm giữ danh sách những nạn nhân của APTX 4869, trong đó có Kudo Shinichi. Vì nghi ngờ tổ chức Áo Đen dính líu đến cái chết của chị gái mình là Miyano Akemi (người luôn tìm mọi cách giải thoát cho mình và em gái thoát khỏi tổ chức Áo Đen nhưng cuối cũng đã bị Tổ chức sát hại), Sherry từ chối tiếp tục hợp tác và đã bị tổ chức bắt giam. Biết mình không thể thoát khỏi bàn tay của tổ chức giết người này, cô quyết định tự sát bằng chính viên thuốc mà mình đã tạo ra. Tuy nhiên, cô vẫn không chết mà chỉ bị teo nhỏ lại thành một đứa bé 7 tuổi giống như Kudo Shinichi.

Thám tử lừng danh: Nếu đứng 2 bên bờ chiến tuyến, liệu Haibara có phải là đối thủ khó nhằn nhất của Conan?

Khi bị teo nhỏ, Shiho sử dụng một cái tên mới là Haibara Ai. Với hình dạng mới, Haibara trốn thoát khỏi tổ chức Áo Đen và gặp được Tiến sĩ Agasa Hiroshi, người nhận nuôi cô sau này. Hiện tại, Haibara đang theo học tại trường tiểu học Teitan, cùng với Edogawa Conan/Kudo Shinichi, Yoshida Ayumi, Tsuburaya Mitsuhiko và Kojima Genta. Trong truyện, Haibara đã tìm đến nhà của Shinichi một vài lần cùng theo lệnh của Tổ chức để xác nhận cái chết của Shinichi. Lần thứ hai khi quay trở lại, cô đã đặc biệt chú ý đến một vài bộ quần áo hồi còn nhỏ của Shinichi đã bị mất và cô thật sự ngạc nhiên khi biết chuyện gì đang xảy ra, mặc dù trước đây thí nghiệm trên cơ thể chuột đã xảy ra trường hợp này. Haibara đã xác nhận với tổ chức rằng Shinichi Kudo thật sự đã chết. Sau khi bị teo nhỏ, cô chạy trốn đến nhà của Shinichi để tìm cậu, nhưng ngã gục trước cửa nhà của Tiến sĩ Agasa.

Sau khi trốn thoát khỏi tổ chức, tổ chức đã cử người săn lùng và tiêu diệt Sherry, tuy nhiên hầu hết các thành viên trong tổ chức không biết Sherry bị teo nhỏ thành Haibara. Cô đã chạm trán với thành viên của tổ chức 3 lần. Lần thứ nhất tại khách sạn Haido, cô bị Pisco bắt cóc, một thành viên của tổ chức biết gương mặt lúc nhỏ của Sherry và chứng kiến quá trình phát triển APTX 4869 của cô, tuy nhiên Pisco bị Gin sát hại trước khi kịp tiết lộ bí mật cho tổ chức. Sau lần này, Haibara có được dữ liệu để bào chế thuốc giải độc cho APTX 4869. Lần thứ hai, thành viên Vermouth biết được Sherry teo nhỏ thành Haibara và săn lùng cô, nhưng nhờ sự can thiệp của Conan/Shinichi và Ran, Haibara được giải thoát và Vermouth hứa sẽ không làm hại Haibara. Lần thứ ba, trên chuyến tàu Bell Tree Express, Vermouth từ bỏ lời hứa và cùng thành viên Bourbon săn lùng Haibara. Nhờ đồng minh của cô và Kaito Kid can thiệp, Haibara trốn thoát thành công và toàn bộ các thành viên trong tổ chức (trừ Vermouth) tin là Sherry đã chết.

Sau khi trốn thoát khỏi tổ chức, Haibara bắt đầu bào chế thuốc giải APTX 4869, tuy nhiên do toàn bộ dữ liệu liên quan đã bị phá hủy, công việc diễn ra rất khó khăn. Mặc dù vậy, Haibara đã bào chế được thuốc giải tạm thời, giúp cô và Conan trở lại hình dáng cũ trong thời hạn 24 giờ mỗi lần sử dụng. Hiện thuốc giải vĩnh viễn vẫn chưa được bào chế thành công.

Haibara vừa là người biết giữ mặt lạnh, vừa giỏi điều chỉnh cảm xúc, vừa kín đáo và hướng nội (trong toàn bộ series có thể thấy Ai Haibara luôn tỏ ra buồn chán hoặc vô cảm), thường giữ khoảng cách với mọi người và gọi bằng họ. Cô cũng chỉ cho phép bạn cùng tuổi mình gọi cô bằng họ (Haibara-san).

Haibara biết rằng Tổ chức đều là quỷ dữ thiếu nhân tính, và cô đã ở bên cạnh lũ quỷ ấy suốt một thời gian dài, rất có thể Haibara bị ám ảnh rằng cô cũng phần nào mang bản tính của quỷ giống như Gin và Vermouth. Cô tự đổ lỗi cho mình vì những cái chết hậu quả của loại thuốc cô chế tạo, dù Haibara cũng không biết nó được dùng như vũ khí giết người nhưng dẫu sao vẫn khiến Haibara rất buồn và ghê tởm. Khó mà tưởng tượng được một người sống trong máu tươi và bùn đen suốt cuộc đời trước đó như Haibara lại có thể dành tình cảm trìu mến và thân thương đến thế cho Ran, Shinichi, tiến sĩ Agasa và lũ nhóc thám tử, có lẽ đều nhờ vào tấm lòng của Akemi.

Đây là cảnh khiến fan lầm tưởng Conan yêu Haibara nhưng LÀM GÌ CÓ, lý do thật đằng sau thậm chí vô cùng hụt hẫng!

Haibara luôn tỏ thái độ coi thường và nghi hoặc đối với con người, nhưng lại thích thú với động vật – nhờ có Akemi làm cầu nối với thế giới của những người nhân hậu mà Haibara vẫn giữ được bản tính tốt đẹp của con người dù phải sống từng ngày và được nuôi lớn bởi một trong những Tổ chức tội phạm phi nhân tính hiếm có trong lịch sử nhân loại.

Haibara cũng muốn kết bạn, muốn gần gũi và quan tâm đến người khác, nhưng nỗi sợ cố hữu luôn cản trở cô ấy làm điều đó một cách tự nhiên nhất. Haibara cảm giác nếu như cô thân với ai thì người đó sẽ gặp tai họa, giống như toàn bộ người thân của cô vậy. Mặc dù vậy, làm bạn với đội thám tử nhí và Conan đã giúp cô sống lạc quan và gần gũi mọi người hơn.

Bắt đầu từ tập 39, Haibara đã cho phép Ayumi gọi cô là Ai-chan. Haibara nhận ra rằng cô thực sự thấy vui lòng khi Ayumi gọi như thế. Haibara có khả năng tạo dựng mối quan hệ thân thiết khá nhanh, chỉ là cô sợ mang lại điều rủi cho người giao du với mình mà thôi. Aoyama cho thấy Haibara không thuộc dạng thích thú với ẩm thực và chuyện ăn uống nói chung, và là típ ngủ nghỉ thất thường hay còn gọi là “ngủ ngày cày đêm”.

Cũng giống như Shinichi, Haibara cũng chịu cơn khủng hoảng thân phận nhưng tất nhiên không biểu hiện rõ nét như người kia. Một chi tiết đáng chú ý là Haibara đánh giá khá tiêu cực về bản thân, cô dễ dàng kể cho Shinichi nghe toàn bộ câu chuyện về những việc làm sai trái của mình trước đây, và luôn tự trách mình vì cái chết của Akemi, về tình trạng hiện giờ của Shinichi và những cái chết vô danh khác. Bằng chứng rõ ràng nhất có lẽ là cái xu hướng chán đời và muốn tự vẫn của cô. Shiho bị teo lại thành Haibara là hậu quả của 1 cuộc tự tử không thành, và đó không phải là lần duy nhất cô muốn chết (ngồi lại trên xe bus có bom và ngồi đợi Vermouth đến giết). Cũng có thể tự Haibara cảm thấy phần tiêu cực này trong con người mình, và đôi khi cố để lại một lời gợi ý dẫu nhỏ nhoi cho người khác để đến cứu mình.

Khi Haibara nhìn vào tấm gương trong wc và nói vu vơ với Shinichi rằng cô lúc này không còn tự biết mình là ai nữa, có lẽ đang muốn nghe một lời an ủi rằng cô không phải là ma quỷ giống như Tổ chức đâu, nhưng Shinichi thì khiến Haibara thất vọng khi quay sang lườm và nói “thế cậu nghĩ đó là lỗi của ai mà tôi và cậu phải trong tình trạng này?”. Tuy Shinichi thường vô tâm với con gái, nhưng cậu có nhận ra ý định tự tử của Haibara và luôn đến ngăn chặn cô kịp lúc – nguyên nhân có lẽ tổng hợp từ hai thứ như sau: lương tâm của một thám tử có tài đức (không được để nghi phạm tự kết liễu đời mình vì việc đó ngang bằng với sát nhân) và cảm giác tội lỗi vì không thể cứu sống được Akemi. Haibara gần đây đã sống tích cực hơn nhiều, một phần nhờ Ayumi và Ran, đặc biệt Haibara bị lòng dũng cảm của Ayumi thuyết phục, bằng chứng là cô đã từ chối chương trình bảo vệ nhân chứng của FBI.

Haibara đã sống cởi mở hơn trước nhiều, nhờ hoàn cảnh và những con người tốt bụng nhiệt tình và vô tư chung quanh đặc biệt là Ayumi, Ran và Shinichi. Haibara dần dần tự tin và nhìn bản thân với ánh mắt thân thiện tích cực hơn trước. Cô thuộc dạng sống lí trí, dùng đầu óc giải mã mọi chuyện. Cô cũng biết cách động viên và an ủi bạn bè (Mitsuhiko và Ayumi) và có nhiều bằng chứng cho thấy Haibara đang dần nhường chỗ cho Shiho Miyano. Haibara hồi sinh từ đống tro tàn của Shiho Miyano và sống hạnh phúc trong cuộc đời mới. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng Haibara sẽ trở lại hình dáng cũ để đối mặt với thực tế và sống cuộc sống của mình, đồng thời cũng giữ cái tên Shiho Miyano mà bố mẹ đã tặng cô.Cô đã trốn khỏi tổ chức bằng cách cô đã dùng Apotixin 4869 do loại thuốc mình sáng chế

Tính cách của Haibara Ai

Trong thân phận Haibara, cô tỏ ra khá lạnh lùng và điềm đạm. Tuy nhiên, không phải vì thế mà nhân vật Haibara lại nhàm chán. Ngược lại, Haibara là một trong những nhân vật được yêu thích nhất của cả bộ truyện. Với vẻ ngoài lạnh lùng, nhưng sâu bên trong con người cô là một trái tim nhân ái, biết lo lắng cho tất cả những người xung quanh. Bằng chứng là Haibara luôn day dứt về thân phận của mình sẽ làm liên lụy đến nhóm bạn thám tử nhí lớp 1B và cả Tiến sĩ Agasa. Cô bị ám ảnh bởi tổ chức áo đen, và sẵn sàng hi sinh thân mình để có thể giữ an toàn cho những người xung quanh.

Khi vừa mới thoát khỏi sự coi trừng của tổ chức, Haibara tỏ ra đầy hoài nghi và luôn luôn xa lánh mọi người. Nhưng với sự chân thành của nhóm thám tử nhí lớp 1B, Conan và cả bác Tiến sĩ Agasa, Haibara dần dần hòa đồng với mọi người hơn và biết chấp nhận cuộc sống trong hình hài của một đứa trẻ. Haibara xem Conan và nhóm thám tử nhí là những người bạn thật sự đầu tiên của mình. Đó là lý do cô nàng tỏ ra rất kiệm lời vì sợ tiết lộ bí mật về thân thế dẫn đến sự nguy hiểm của họ.

Haibara là một cô bé tốt bụng và rất quan tâm đến người khác. Cô còn là một người yêu động vật, chúng ta đã không ít lần chứng kiến Haibara tỏ ra sự thích thú của mình với những chú rùa hoặc chó xuất hiện trong truyện. Haibara có một kiến thức sâu rộng không chỉ về những ngành khoa học mà còn là những ngành về xã hội như Lịch sử và Văn học. Nhờ vào điều này mà nhóm thám tử 1B, đặc biệt là Mitsuhiko tỏ ra rất thần tượng cô bé.

Bắt tại trận Conan nhìn chỗ nhạy cảm của Ran, Haibara ghét bỏ nói 1 chữ, nét mặt cho thấy rõ tình cảm thật? - Phim châu á - Việt Giải Trí

Ít ai biết được rằng Haibara cũng là một tín đồ thời trang. Cô thường hay sử dụng những loại phụ kiện của những nhãn hàng như Fusae và Prada. Trong một lần Conan yêu cầu giả vờ đau bụng để giúp cậu phá án, cô đã nói rằng mình sẽ hợp tác chỉ khi nào có được một chiếc túi của hãng Fusae Brand. Ngoài ra, cô cũng được nhìn thấy với một chiếc ốp lưng điện thoại của hãng Prada trong vụ Mystery Train. Thậm chí, nhóm thám tử nhí còn có lần nghi ngờ Haibara là một người mẫu nhí nào đó ở Mỹ vì kiến thức về thời trang của mình.

Tuy lạnh lùng ít nói, nhưng Haibara cũng có những thần tượng riêng của mình. Một trong số đó chính là chàng cầu thủ hào hoa của đội bóng Big Osaka – Ryusuke Higo. Cũng như thần tượng Higo, cô cũng thích nghe những bài hát của nữ ca sĩ Yoko. Nhưng việc này đã dẫn đến một “vụ án” thú vị mà cô đã hợp tác cùng với bác thám tử râu kẽm Mouri để theo dõi Yoko (cả hai cùng thần tượng nữ ca sĩ này) khi có tin đồn rằng Higo và Yoko đang hẹn hò với nhau. Sau đó, Haibara đã tỏ ra thất vọng và quyết định xóa hết những bài hát của Yoko trong bộ sưu tập của mình.

Ngoài ra, Haibara cũng quan tâm đến Kabuki, và thần tượng của cô trong lĩnh vực này chính là Ichikawa Ebizo. Có lần cô đã tự giới thiệu với Ebizo rằng mình là một trong những thành viên của đội thám tử nhí với vẻ mặt tỏ ra rất dễ thương. Đội thám tử nhí tỏ ra rất ngạc nhiên vì ít khi họ thấy Haibara đáng yêu đến như vậy.

Tên gốc

Haibara Ai là viết tắt của Cordelia Gray (chữ 灰 (khôi) trong tên cô mang màu “xám”) và V.I. Warshawski (“Ai” phiên âm cho chữ “I” trong tiếng Anh). Mặc dù tiến sĩ Agasa khuyên cô dùng kanji (Hán tự) là chữ 愛 (“ái” trong “ái tình”, nghĩa là “yêu”) cho “Ai”[2], Haibara chọn chữ 哀 (“ai” trong “bi ai”, nghĩa là “buồn”) trong tên mình. Trong một cuộc phỏng vấn, Gosho Aoyama khẳng định tên cô được lấy từ nhân vật nữ diễn viên Irene Adler trong Sherlock Holmes.

Mối quan hệ

Miyano Akemi

Là chị gái của Shiho, một nghiên cứu viên quan trọng của Tổ chức Áo đen. Akemi vô cùng yêu quý và chăm lo cho em gái mình, cô có thể làm tất cả vì Shiho. Cô chấp nhận thực hiện vụ cướp, cũng là vì muốn đưa Shiho thoát khỏi tổ chức áo đen, đến nỗi phải trả giá bằng mạng sống. Ngược lại, về phía Shiho, cô cũng vô cùng yêu quý người chị gái của mình.

Có nhiều chi tiết trong bộ truyện ám chỉ việc Shiho tuân theo mệnh lệnh của Tổ chức, một phần là để có tài trợ cho dự án nghiên cứu và phần nhiều là để có đủ uy tín để giữ gìn an toàn cho chị gái mình. Shiho đình chỉ việc nghiên cứu để chống đối việc Tổ chức thủ tiêu Akemi, thậm chí còn tự tử không thành. Cái chết của người chị đã tác động rất lớn đến tâm lí của Shiho, khiến không lâu sau khi gặp Shinichi, cô đã gào lên trong đau đớn với cậu ta, “Vì sao cậu không cứu lấy chị ấy?” Một phần trong lòng Shiho thật sự muốn tin rằng lẽ ra đã có thể cứu sống được Akemi bằng một cách nào đó, và thế là sau khi chứng kiến năng lực thám tử của Shinichi, cô đã quyết định rằng trí tuệ phi thường đó lẽ ra đã có thể làm được điều đó. Trên thực tế, điều này có liên quan đến nỗi ám ảnh và hối hận trong Shiho – nghĩa là rất có thể Shiho cảm thấy rằng Shinichi không thể làm được gì để cứu Akemi bởi vì cậu ta bị teo nhỏ thành một cậu bé tiểu học, mà hoàn cảnh bị hạn chế của cậu ta hiện nay lại chính là do loại độc dược mà cô chế tạo ra, Shiho nghĩ rằng chính vì lỗi của mình mà Shinichi không cứu được Akemi, đồng nghĩa với việc Akemi phải chết là do lỗi của cô. Điều này có thể giải thích được vì sao Shiho lại tìm đến nhà Shinichi khi chính cô bị teo nhỏ – một phần là vì cô không còn nơi nào khác để đi, còn lại là vì cô cần tìm một ai đó để đổ lỗi cho cái chết của Akemi, không rõ vì lí do gì, có thể là do từ nhỏ đã bị Tổ chức nhồi nhét tư tưởng phục tùng trong sợ hãi, nên Shiho không dám có ý nghĩ buộc tội Tổ chức. Cho nên Shiho phải buộc tội Shinichi “Là một thám tử giỏi giang như thế, nhưng cậu lại không biết được chuyện gì đang xảy ra với chị tôi!” nhưng đương nhiên là Shiho vẫn tự trách mình là chính.

Miyano Elena

Mẹ của Akemi và Shiho. Bà là người gốc Anh. Khi làm trong “Tổ chức” người ta gọi bà là “Hell Angel” tức là thiên thần rơi xuống địa ngục. Lý do bà được gọi như thế vì bà luôn trầm lặng, ít nói. Tuy nhiên bà rất yêu thương 2 đứa con gái của mình. Khi biết mình sẽ chết khi ở trong tổ chức nên bà đã ghi âm một đoạn băng chúc mừng sinh nhật cho đứa con gái của mình là Miyano Shiho.

Miyano Atsushi

Bố của Akemi và Shiho. Ông là một tiến sĩ khoa học tâm thần, được tổ chức áo đen ép chế tạo một loại thuốc độc nhưng chưa kịp hoàn thiện thì ông chết vì một tai nạn bất ngờ. Theo như nhận xét của tiến sĩ Agasa, ông là người dễ gần và thích những phát minh của tiến sĩ Agasa.

Agasa Hiroshi

Là người đã cứu và cưu mang Haibara khi phát hiện ra cô nằm gục trước cửa nhà Shinichi Kudo và ông biết thân phận thực của cô. Ông rất yêu quý và quan tâm đến cô bé. Là một đứa trẻ mồ côi và có lẽ chưa từng hưởng quan tâm chăm sóc của bậc ông bà lớn tuổi cho nên chắc hẳn Agasa là hình tượng người ông mà Shiho trân trọng. Lòng tốt vô điều kiện của ông già khiến Shiho rất xúc động, ông cụ đã cho cô ta một mái ấm gia đình, một nơi an toàn để trú ngụ mà Tổ chức không đem lại cho cô ta. Agasa luôn để cho Shiho tự suy tính và quyết định mọi việc. Shiho cũng rất yêu thương ông tiến sĩ, luôn quan tâm đến chế độ ăn uống và sức khỏe của ông.

Edogawa Conan / Kudo Shinichi

Là người thứ 2 biết thân phận thật sự của cô sau Tiến sĩ Agasa và cũng là một trong những nạn nhân của APTX 4869, đang học chung lớp 1B. Hiện tại cô đang giúp Conan chế tạo thuốc giải APTX 4869.

Tình cảm của Shiho dành cho Shinichi không thuộc dạng “yêu từ cái nhìn đầu tiên”. Mặc dù phải thừa nhận là Shiho đặc biệt kính nể trí tuệ hơn người của Shinichi, nhưng trong lòng cô vẫn luôn trách Shinichi vì không thể cứu được Akemi. Sau đó Shinichi đón nhận Shiho như một người bạn và luôn bảo vệ Shiho khiến cô rất cảm động, và buột miệng nói những lời đầy ẩn ý ở sân vận động khi cô ngạc nhiên rằng mình cũng xứng đáng có được hạnh phúc. Giống như bao con người bình thường khác trên đời, Shiho cũng mong muốn có một người nào đó ở bên cạnh quan tâm chăm sóc yêu thương mình, một kiểu quan hệ đầy tình thân mà trước kia cô chỉ gặp ở người chị Akemi.hiếm có của Shinichi khá nhiều, phần nhiều là vì cảm phục tấm lòng nhân hậu và tính tình ngay thẳng trung thực của Shinichi mà cô chưa từng gặp ở ai khác trước đó. Hình tượng của Shinichi quá mới lạ và bất ngờ đối với cuộc sống của Shiho.

Về cơ bản mà nói thì tất cả những việc Shinichi làm và thái độ Shinichi thể hiện ra đối với Shiho đều là những thứ Shiho chưa từng gặp trong cuộc đời trước đó, Shinichi đã vô tình lấp đầy hố sâu thiếu thốn tình cảm cả về thể chất lẫn tinh thần của Shiho mà không biết. Shinichi không bao giờ biết mình có ý nghĩa như thế nào đối với Shiho. Cô luôn miệng nói coi Shinichi như một con chuột bạch thí nghiệm, nhưng đó chỉ là một cái cớ vụng về mà thôi. Cái đáng quý ở con người Shiho là ở chỗ, mặc dù biết rõ một khi tìm ra được thuốc giải cho APTX 4869, Shinichi sẽ quay trở lại và Conan đồng thời biến mất, nói chung Shiho sẽ mất đi Shinichi nhưng vẫn cứ tiếp tục nghiên cứu cho ra, bởi vì phần lí trí tỉnh táo trong Shiho nói rằng Shinichi sẽ không bao giờ từ bỏ Ran và sẽ bất hạnh cả đời nếu ở trong cái vỏ Edogawa Conan.

Shiho có lẽ không ý thức được rằng cô thích Shinichi ở nhiều điểm đến thế: lòng tốt, tính trung thực, công bằng và “hội chứng tử vì những người thân yêu”. Shiho là típ người biết điều khiển cảm xúc của mình, và có thể bộc lộ nó theo cách mà cô muốn, giống như cái lần òa khóc níu áo của Shinichi vậy. Khi mới đầu “thích thích” Shinichi, Shiho cố tình tránh mặt Ran bất cứ lúc nào có thể, rõ ràng là thái độ ganh tị giữa phụ nữ với nhau. Cô nghĩ: “Vì sao mình lại cư xử như thế này? Tại sao mình phải lạnh nhạt với cô gái đó? Mình không muốn nghĩ về điều đó nữa …” điều này có nghĩa là Shiho biết thừa lí do tại sao cô né tránh Ran nhưng lại không muốn đối diện với sự thật mặc dù biết rõ mười mươi nó hình dạng tròn méo ra sao.

Cũng trong cảnh ở bãi biển (có nhắc đến bên trên), Shiho đã cố gắng tự chất vấn mình và ráng tìm cách đối phó với hờn ghen của mình. Trên thực tế, cô đã thể hiện khá rõ ngay từ cái lần đầu tiên cho Shinichi viên thuốc giải tạm thời, khi Shinichi đột ngột thắc mắc: “Vì sao cậu giúp đỡ tớ nhiều quá vậy?” Shiho đã giật mình và đỏ mặt. Nhưng ngay sau đó bật lại một câu trả lời như máy tự động. Nếu như đã đáp lại nhanh như thế thì cũng có nghĩa là đã có sẵn một câu trả lời từ trước đó rồi, nói cách khác, đã nhiều lần nghĩ đến câu hỏi tương tự. Tình cảm của Shiho đối với Shinichi khá mạnh mẽ đủ để bám theo Shinichi mặc dù biết con đường đó sẽ dẫn cô đến màn đối mặt với Vermouth – kẻ ác ôn số một trong cuộc đời của cô(chưa biết rõ lí do). Sẽ đến lúc Shiho phải thừa nhận rằng cô quan tâm tới Shinichi nhiều hơn là cô tưởng, người duy nhất chẳng cảm thấy gì hết là Shinichi.

Mori Ran

Shiho và Akemi vừa là chị em vừa là bạn thân, Akemi luôn có xu hướng giấu diếm cảm xúc thật của mình để bảo vệ Shiho. Bởi vì Ran cũng thường xuyên làm như vậy, cho nên Shiho đã chuyển tình cảm trìu mến đó sang cho Ran, cũng là chuyện dễ hiểu, chưa kể về hình dáng bên ngoài mà nói thì Akemi và Ran cũng có nhiều nét giống nhau. Akemi mất đi bỏ lại Shiho một mình cô độc trên đời – cô không còn ai khác trong quá khứ, ngoại trừ 2 người: Vermouth và Gin. Shiho cũng thân thiện hơn và bám lấy Ran như một người thay thế cho Akemi, điều này đôi khi gây ra mâu thuẫn nảy lửa với những xúc cảm tiêu cực mà cô không muốn có nhưng vẫn nảy ra khi quan sát mối quan hệ thân mật giữa Shinichi và Ran – bởi vì chính Shiho cũng có tình cảm nam nữ với Shinichi, nên cô có muốn cũng không ngăn lại được lòng ganh tị của mình với Ran. Lòng phẫn uất và oán giận này là thứ mà Shiho luôn cố gắng giấu kín, ở bãi biển, cô không chịu đi vào chỗ râm mát để ngồi nghỉ nên mới bị say nắng, giải thích rằng “không muốn chạy trốn” nhưng trong lòng Shiho đang rất bối rối vì phải đấu tranh giữa hờn ghen và thương mến đối với Ran, bởi Shiho mang nợ Ran mấy lần khi được Ran cứu khỏi móng vuốt của Vermouth, từ lần đó trở đi hình ảnh người chị trong lòng Shiho luôn thường trực cả Akemi và Ran. Có thể nói chứng kiến lòng nhân hậu và dũng cảm của Ran khiến Shiho ngày càng trân trọng và quý giá tính mạng của Ran hơn bao giờ hết, có lẽ Shiho quan tâm đến sự an nguy của Ran ngang ngửa với Shinichi cũng nên. Có nhiều chi tiết ẩn ý cho rằng Shiho khăng khăng không muốn Shinichi nói cho Ran biết sự thật là vì Shiho ganh tị và muốn giữ Shinichi lại bên mình, nhưng suy nghĩ thấu đáo hơn thì có thể thấy rằng Shiho bị nỗi sợ mất đi một người chị thứ hai ám ảnh, Shiho sợ Ran sẽ bị giết như chị mình. Đồng thời Shiho cũng quyết định nén đi tình cảm riêng của mình để chúc phúc cho hai con người có ý nghĩa nhất đối với cô trong hiện tại – Ran và Shinichi.

Vermouth

Shiho và Vermouth chắc chắn là rất căm ghét nhau. Vermouth ghét Shiho có lẽ không chỉ vì Shiho dám đào ngũ khỏi Tổ chức. Có lẽ là một mối hận có căn nguyên từ lâu lắm rồi. Nhưng cô ta cũng đã từng cứu Haibara và Conan. Vì sao hai người này ghét nhau,chẳng ai biết cả, nhưng có vẻ như là xung đột giữa cá nhân hơn là trong nghề nghiệp, nói chung đàn bà con gái với nhau có cả tấn lí do để không ưa nhau, có thể là một cái nhìn khó chịu, một lời nói móc mỉa đụng chạm hay là tư tưởng khác nhau… hoặc ghét cái thái độ… Nói tóm lại là, không cần biết vì cái cớ gì, nhưng hai người này chắc chắn không bao giờ bắt tay làm bạn của nhau được.

Gin

Rõ ràng là Shiho và Gin biết nhau và hiểu nhau, Gin có thể nhận diện ngay lập tức sợi tóc màu trà của Shiho. Mỗi khi Gin nhắc đến cô, hình ảnh Shiho luôn được thể hiện mập mờ bằng một cái bóng trần truồng: điều này cũng không hẳn ý nói bọn họ từng là tình nhân, nhưng cách vẽ đó trong manga thường thể hiện quan hệ gần gũi thân mật giữa hai đối tượng, có thể nói là sự thật trần trụi không mấy vui vẻ nào đó. Gin tỏ vẻ thù hận hành động trốn chạy khỏi Tổ chức của Shiho một cách cá nhân, khi gặp lại ở khách sạn Haido, Shiho nói: “Anh lại đợi tôi dưới trời giá lạnh thế này,” và còn mỉm cười buồn bã, như thể trước đây Gin từng đợi cô ta với một lí do hoàn toàn khác. Khả năng hai người này có dính líu tới quan hệ yêu đương khá thấp, bởi vì khái niệm “tình yêu” có vẻ không ăn nhập gì với một kẻ đa nhân cách và nhẫn tâm như Gin.

Danh sách những nạn nhân do APTX 4869 gây ra

Sherry thừa hưởng danh sách này từ những nghiên cứu trước đó trong tổ chức, tuy nhiên có những nạn nhân trước đó bị sát hại bằng loại thuốc tiền thân của APTX 4869. Danh sách này tồn tại trong ít nhất 17 năm, gồm có:

 • Kudo Shinichi – Không rõ (Sherry sửa lại thành Đã chết để tiếp tục nghiên cứu Shinichi, tránh Tổ chức tiếp tục săn lùng cậu ta).
 • Toyota Minoru – Đã chết
 • Haneda Kohji – Đã chết (sát hại cách đây 17 năm, kì thủ Shogi nổi tiếng. Kẻ giết người được nghi là Rum (Asaka).
 • Nomoto Nasagi – Đã chết

Tên trong các ngôn ngữ

Haibara Ai

 • Họ trước tên sau
Quốc gia Họ Tên
 Nhật Bản 灰原Haibara 哀Ai
 Việt Nam Haibara Ai
 Trung Quốc 灰原 Huīyuán 哀 Aī
 Bắc Triều Tiên Hàn Quốc 홍 Hong 장미 Jang Mi
 • Tên trước họ sau
Quốc gia Tên Họ
 Hoa Kỳ Anita/Vi Hailey/Graythorn
 Catalonia Ai Haibara
 Pháp Ai Haibara
 Italy Ai Haibara
 Philippines Ai Haibara
 Tây Ban Nha Ai Haibara
 Đức Ai Haibara
 Malaysia Ai Haibara
 Indonesia Ai Haibara
 Ả Rập Saudi اي هايبرا
 Thái Lan ไอ ไฮบาระ
 Phần Lan Ai Haibara
 Nga Ай Хайбара

Miyano Shiho

 • Họ trước tên sau
Quốc gia Họ Tên
 Nhật Bản 宮野Miyano 志保 Shiho
 Việt Nam Miyano Shiho
 Trung Quốc 宫野Gōngyě 志保 Zhìbǎo
 Bắc Triều Tiên Hàn Quốc 안 Ahn 시호 Shi Ho
 • Tên trước họ sau
Quốc gia Tên Họ
 Hoa Kỳ Shiho Miyano
 Catalonia Shiho Miyano
 Pháp Shiho Miyano
 Italy Shiho Miyano
 Philippines Shiho Miyano
 Tây Ban Nha Shiho Miyano
 Đức Shiho Miyano
 Malaysia Shiho Miyano
 Indonesia Shiho Miyano
 Ả Rập Saudi شيهو ميانو
 Thái Lan ชิโฮ มิยาโนะ
 Phần Lan Shiho Miyano
 Nga Сихо Мияно

Sherry

Quốc gia Tên
 Nhật Bản シェリーSheri
 Hoa Kỳ Sherry
 Catalonia Sherry
 Pháp Sherry
 Italy Sherry
 Philippines Sherry
 Tây Ban Nha Sherry
 Đức Sherry
 Malaysia Sherry
 Indonesia Sherry
 Vietnam Sherry
 Ả Rập Saudi Sherryشيري
 Trung Quốc 雪莉Xuě lì
 Thái Lan เชอรี่
 Phần Lan Sherry
 Nga Шерри

Chú thích

 1. ^ Conan Drill Page 51
 2. ^ Volume 18, File 179: “The Girl Made of Lies”


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Haibara_Ai&oldid=65216415”

Từ khóa: haibara ai

haibara ai
haibara
haibara ai bao nhiêu tuổi
haibara bao nhiêu tuổi
haibara là ai
miyano elena là ai
miyano shiho bao nhiêu tuổi
tuổi thật của haibara ai
gia đình haibara
ai haibara
haibara ai sinh năm bao nhiêu
haibara trong conan
elena miyano là ai
nhân vật haibara trong conan
haibara ai là ai
haibara ai đóng bởi
mẹ của haibara
haibara sinh năm bao nhiêu
mẹ haibara
haibara conan
haibara thích màu gì
haibara wiki
mẹ của haibara là ai
sherry là ai trong conan
habara ai
ai conan
haibara ai buồn
haibara ai conan
elena trong conan là ai
miyano shiho
hai ba ra
conan haibara ai
hai bara
haibara yu là ai
shiho trong conan
haibra
haibara ai wiki
ai habara
haibaraai
haibara ai sherry
conan and haibara wiki
miyano akemi là ai
shiho miyano
haibara lúc lớn
haibarra
hibara ai
conan haibara
hainara
ai haibara conan
haibara buồn

Chương mới nhất

Danh sách chương

Bình luận