[Wiki] Praetorians là gì? Chi tiết về Praetorians update 2021

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Praetorians
Praetorians CD cover.jpg
Nhà phát triển Pyro Studios
Nhà phát hành Eidos Interactive
Đạo diễn Javier Arévalo
Nhà sản xuất Ignacio Pérez Dolset
Nền tảng Microsoft Windows
Ngày phát hành
 • PAL 28 tháng 2 năm 2003
 • NA 10 tháng 3 năm 2003
Thể loại Chiến lược thời gian thực
Chế độ Chơi đơn, Chơi mạng
Phân hạng
 • ESRB: Teen
Phương tiện truyền tải CD
Điều khiển Bàn phím và Chuột

Praetorians (tạm dịch: Vệ binh hoàng gia) là trò chơi máy tính chiến thuật thời gian thực do hãng Pyro Studios phát triển và Eidos Interactive phát hành vào ngày 28 tháng 2 năm 2003 cho phiên bản Châu Âu và phiên bản Bắc Mỹ ngày 10 tháng 3 năm 2003 với nội dung chính xoay quanh lịch sử các chiến dịch quân sự của Julius Caesar, người đặt nền móng cho đế chế La Mã vĩ đại sau này.

Game vẫn tiếp tục bán chạy ngay cả vào năm 2008, duy trì một chỗ trong top danh hiệu 20 Budget PC trên ChartTrack. Một bản Patch không chính thức được phát hành vào tháng 10 năm 2004, sau khi nhà sản xuất Pyro Studios của game là Javier Arévalo và Jason Walker của Eidos bàn luận về việc phân loại ra một lỗ hổng trong chế độ nhiều người chơi đang được khai thác bởi những người chơi. Điều này giúp game trở lại bảng xếp hạng của GameSpy Arena.

Mods: Bản mở rộng không chính thức gọi là MoD 4,1 được tung ra từ năm 2004, thêm ba chủng tộc mới, và nhiều nhiều bản đồ mới. MoD 4,1 chứa Patch không chính thức để sửa chữa chế độ nhiều người chơi.

Maps: Vào năm 2008 một trình soạn thảo bản đồ không chính thức cho game PC Praetorians được đằng tải lên. Công cụ biên tập bản đồ được lập trình bằng ngôn ngữ lập trình C + + và sử dụng máy tính đồ họa OpenGL ® API.

Cách chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Game có tất cả ba phe tượng trưng cho 3 nền văn minh khác nhau là La Mã, Người Rợ và Ai Cập. Môi trường trong Praetorians được dựng hoàn toàn bằng 3D, từ khung cảnh rộng lớn của những kim tự tháp khổng lồ đã hoàn toàn tạo nên nét riêng biệt của từng thời kì, cho đến những tiểu tiết trong game được thiết kế khá công phu và kĩ càng sẽ thực sự tạo ấn tượng khá mạnh với người chơi. Mặt khác trò chơi cũng bắt những người chơi kì cựu về chiến thuật có sự khởi đầu giống với những người tập chơi, mọi kinh nghiệm chiến thuật trước đây đều bị nhấn chìm trong trò chơi này.

Cách chơi trong Praetorians đi thẳng vào chiến lược dàn trận, và gần như hoàn toàn lờ đi việc khai thác tài nguyên, công việc thường xuyên đóng vai trò cốt lõi (và đôi khi lại là nguyên nhân dẫn đến thất bại) của dòng game chiến lược. Game được chơi với hướng nhìn cố định. Ít nhất là bằng cách này, người chơi sẽ không bị mất phương hướng, như khi chơi những game khác có tầm nhìn camera di chuyển tròn. Một điều quen thuộc là cơ cấu tổ chức của các lực lượng quân sự. Chúng thường được tự động chia ra những nhóm khoảng chừng 15-30, hoặc 40 binh lính (bao gồm chỉ huy, cứu thương, trinh sát, những binh lính mang khả năng đặc biệt của từng phe,…). Những cơ cấu quân sự như vậy thường được chia làm hai, hoặc tự động cân bằng quân số lại như sau mỗi trận chiến, khi mà một nhóm ở vào tình trạng không thể tự thân chiến đấu được. Các phân chia lực lượng như vậy giúp người chơi điều khiển các đạo quân được dễ dàng hơn. Để chiếm lợi thế về những tầm nhìn xa hơn bình thường, người chơi có thể cử những con sói hay chim ưng đi trinh sát (lựa chọn như thế nào tùy thuộc vào việc người muốn quan sát kẻ thù trên những khoảng đất trống, hay muốn phát hiện ra những lực lượng ẩn nấp trong rừng sâu). Con đường dẫn đến chiến thắng phụ thuộc vào chiến thuật, sự bố trí lực lượng và việc kết hợp khả năng đặc biệt của các đơn vị lính khác nhau.

Tầm quan sát cao hơn không chỉ cho phép một tầm nhìn tốt hơn, mà đồng thời còn bảo đảm cho đơn vị cung thủ có một tầm ngắm bắn xa hơn. Một sự kết hợp hiệu quả giữa những tính toán chiến lược lâu dài, sự vận dụng tốt lực lượng trinh sát cùng sự chiếm đóng những vùng đất cao hơn sẽ tạo ra lợi thế cho quân đội của người chơi trước kẻ địch. Tất nhiên cung thủ rất sợ bị bộ binh hoặc kỵ binh áp sát, nếu bị áp sát coi như cung thủ đã bị tiêu diệt hoàn toàn. Tất cả những chi tiết đó đều được trình bày khá đẹp mắt, trên một nền nhạc phù hợp và với một cảm quan về môi trường khá tốt (những con thú nhảy nhót khắp nơi, những dòng suối cạn mà một số đơn vị nhất định sẽ không thể vượt qua, những cành cây lay động,…). Hàng cung thủ tấn công sẽ giữ chân kẻ thù ở một khoảng cách mà người chơi có thể kiểm soát, tuy nhiên một khi quân của cả hai phe đã nhào vô đánh cận chiến, tất cả những gì có thể thấy được sẽ là một mớ hỗn độn những người với người.

Chiến dịch[sửa | sửa mã nguồn]

Chế độ chơi chính là phần chiến dịch, nơi mà người La Mã thời kỳ đầu phải chống lại Người Rợ, và đôi khi là người Ai Cập. Trong nửa sau chiến dịch, người La Mã chủ yếu tập trung vào cuộc nội chiến giữa Julius Caesar và Pompey. Chế độ chiến dịch có ba cấp độ khó khăn, và 24 màn chơi trong tổng số (chỉ có 20 màn chính và bốn màn dành cho phần hướng dẫn). Trước mỗi nhiệm vụ, sẽ chiếu một đoạn phim để giải thích các mục tiêu chính của nhiệm vụ. Phần chiến dịch cũng đề cập đến khá nhiều di tích lịch sử có liên quan đến cuộc sống của Titus Labienus, Quintus Tullius Cicero hoặc Caius Crastinus, cả ba đều là tướng của Julius Caesar.

Sau khi người chơi đã hoàn thành 4 cấp độ hướng dẫn, có 20 nhiệm vụ chiến dịch. Do đó, các nhiệm vụ chiến dịch đầu tiên được đặt tên là Chương 5. 20 nhiệm vụ chiến dịch được chia thành 4 phần; mỗi phần mới được mở đầu bởi một bộ phim ngắn, nó cho người chơi biết về những mục tiêu chính của màn chơi.

Phần 1

Mission 1 (Chương 5): Vượt sông Arar (58 BC) – Cuộc chiến là một tái diễn trong trận chiến quân đoàn Arar Julius Caesar phải loại bỏ sự hiện diện Helvetii trên bản đồ bằng cách bắt hai thành phố, Dubis và Pons. Thách thức chính đang chờ người chơi là vượt qua dòng sông ở trung tâm của bản đồ, trong khi việc giải quyết các đơn vị tăng phái các đơn vị đối phương. Divitiacus và Aeduii kỵ binh cũng sẽ được tách ra từ các đơn vị chính.

Mission 2 (Chương 6): Escort để Bibracte (58 BC) – Một tái hiện của trận quân đoàn Bibracte Caesar, dẫn đầu bởi Titus Labienus và Publius Crassus, phải vượt qua từ một phía của bản đồ để người kia, trong khi đối phó với không chỉ các lực lượng của Helvetii, nhưng hai đồng minh của họ, các Turingii và Boii. Mục tiêu chính của cuộc chiến là để hộ tống hai centurions để Divitiacus.

Mission 3 (Chương 7): Trong tất cả các bộ lạc Gallic (57 BC) – Một tái hiện của trận Sabis và các nhiệm vụ theo thời gian duy nhất trong toàn bộ chiến dịch. Players, kiểm soát 10th Legion của Caesar, phải tồn tại sự tấn công của quân đội Nervii đủ dài cho các Legion thứ 9 để tấn công các làng của đối phương với sự giúp đỡ từ kỵ binh Dumnorix của.

Nhiệm vụ 4 (Chương 8): Divide and Conquer (55 BC) – quân đoàn của Caesar bắt đầu chia trên bản đồ, với Publius và các lực lượng bộ binh ở phía bắc, và Labienus và Divitiacus với các lực lượng kỵ binh ở phía nam. Các trận chiến là nỗ lực của Caesar để lái xe ra Tencteri và Usipetes từ lãnh thổ Menapii, và để chuẩn bị cho cuộc xâm lược của người Đức trong tương lai.

Phần 2 [sửa]

Sứ mệnh 5 (Chương 9): The Everlasting Frontier (55 BC) – Cuộc chiến là một tái diễn của cuộc gặp gỡ của Caesar với Suebi bộ lạc. Quân đoàn của Caesar phải chống lại sự tấn công của các chiến binh từ Suebi Tribe vượt sông Rhine sông, và làm chậm những nỗ lực của họ để xây dựng cầu qua sông. Sau đó, họ phải đi chiến đấu với người Đức, qua sông, và nắm bắt hoặc tiêu diệt giải quyết của mình để ngăn chặn cuộc xâm lược tiềm năng thông qua các Rhine. Các kỵ binh đồng minh của Dumnorix sẽ rời bỏ những người La Mã, nếu các đơn vị phải chịu quá nhiều thương vong.

Nhiệm vụ 6 (Chương 10): A Lost Land trong Mist (55 BC) – Một reenactment của cuộc xâm lược đầu tiên của Caesar của Anh. Sau khi đổ bộ vào bờ biển của nước Anh, đội quân của Caesar phải đạt được các pháo đài, nơi đại sứ của họ với người Anh, Commius, đang bị giam giữ. Người chơi sẽ có tùy chọn để tranh thủ sự hỗ trợ của bộ tộc Atrebates, quê hương Commius ‘, để hỗ trợ họ trong tấn công pháo đài.

Nhiệm vụ 7 (Chương 11): Greed (54 BC) – sứ mệnh đầu tiên trong game để tính năng của nền văn minh Ai Cập, người chơi chỉ huy của quân đoàn được tuyển dụng bởi Marcus Licinius Crassus và cố gắng kiểm soát của bốn thành phố cụ thể: Tyre, Samaria, Jerusalem và Petra để có được quỹ cho chiến dịch Parthia. Người chơi sẽ có tùy chọn để tranh thủ sự hỗ trợ của một trong hai Samarians hoặc Judaeans, nhưng trong đó bao giờ phe người chơi lựa chọn, họ sẽ thấy những khác trở thành kẻ thù.

Nhiệm vụ 8 (Chương 12): Hãy kính sợ Eagles (54 BC) – Một tái hiện của cuộc xâm lược lần thứ hai của Caesar của Anh. Quân đoàn của Caesar trở về Anh và cố gắng để đánh bại Cassivellaunus, các tù trưởng người Anh, trong khi tranh với ba bộ lạc người Anh khác: các Atrebates, các Cantiacum và Trinovantes. Người chơi sẽ có tùy chọn để phá hủy bàn thờ thiêng liêng của mỗi bộ lạc, nhờ đó mà họ sẽ tuyên bố mình trung lập và không đe dọa sau đó, với điều kiện người chơi làm cho không có hành vi khác xâm lược chống lại chúng.

Sứ mệnh 9 (Chương 13): Lạnh phản quốc (53 BC) – quân đoàn của Caesar cố gắng vội vàng để tiết kiệm Quintus Tullius Cicero, nói chung của các IX Legion, người đang bị bao vây bởi Eburones tộc Ambiorix, và các đồng minh của họ, các Treverii và Nervii sau sự thất bại của Sabinus và Cotta. Labienus không chỉ phải đối phó với hầu hết các rợ của khu vực, mà còn làm giảm sự bao vây của pháo đài của Cicero.

Phần 3 [sửa]

Nhiệm vụ 10 (Chương 14): Khi All Hell Breaks Loose (53 BC) – Một tái hiện của trận carrhae. Quân đội Crassus ‘, vào chiến dịch của mình trong Parthia, đã bị tiêu diệt bởi các cung thủ Parthia. Người chơi sử dụng Gaius Cassius Longinus, phải cố gắng tập hợp lại những tàn tích vỡ của quân đội và an toàn cung cấp Crassus cho tàu thuyền đang chờ để chở ông đến nơi an toàn. Bởi kết thúc của nhiệm vụ đó, cả hai Crassus và con trai của ông bị giết trong cuộc xung đột.

Nhiệm vụ 11 (Chương 15): Anh Ai dám… (52 BC) – với Vercingetorix đã đánh thức các bộ lạc Gallic nổi dậy từ La Mã cai trị, quân đoàn của Caesar phải nhập đất của bộ tộc Avernii san bằng nhà Verginetorix của. Gobannitio nếu đạt bởi quân của Caesar sẽ liên minh với những người La Mã, và sẽ thuyết phục quân đội của mình để chống lại các Avernii. Gaius Crastinus cũng sẽ ở trong quân tiếp viện khu vực hàng đầu.

Nhiệm vụ 12 (Chương 16): Homecoming (52 BC) – đã trốn thoát khỏi Carrhae trong Mission 10, Gaius Cassius Longinus phải dẫn ít các lực lượng còn lại từ quân đội Crassus ‘để an toàn tại Antioch, các cơ sở Roman hoạt động tại Syria, và tổ chức quốc phòng của tỉnh. Các cầu thủ phải đấu tranh với cả người Ả Rập Nabatean, ngăn chặn con đường của họ, và Parthia người đã theo đuổi những người La Mã kể từ thất bại của họ tại Carrhae.

Nhiệm vụ 13 (Chương 17): Chiến tranh Tiêu hao (52 BC) – quân đoàn của Caesar phải hộ tống xuất khẩu ngũ cốc để ba pháo đài địa phương, bảo vệ tất cả các cách từ quân du kích Gallic trung thành với Vercingetorix. Với mỗi người chơi đạt đến pháo đài, họ sẽ được quân đội mới để hỗ trợ họ. Dumnorix cũng sẽ xuất hiện với quân đội của mình để tấn công những người La Mã.

Phần 4 [sửa]

Nhiệm vụ 14 (Chatper 18): Alea Iacta Est (49 BC) – sứ mệnh đầu tiên trong game để tính năng các cầu thủ chiến đấu lực lượng La Mã, quân đoàn của Caesar phải qua sự kiểm soát bản đồ cất trong ba thành phố: Pisaurus, Fanum và Ancona. Mỗi thành phố đang bị bao vây bởi các lực lượng trung thành với Pompey, và với mỗi thành phố lưu, dân quân địa phương của thành phố sẽ gia nhập đội quân của Caesar. Người chơi sẽ khám phá Caius Titus Rudus, tướng La Mã chỉ huy của lực lượng được sử dụng bởi các cầu thủ trong nhiệm vụ Tutorial và Mission 1, hiện đang chiến đấu chống lại Caesar trong cuộc nội chiến.

Nhiệm vụ 15 (Chương 19): Chiến tranh Trong Mountains (49 BC) – Một diễn giải lại các trận Ilerda, quân đoàn của Caesar, chỉ huy bởi các cầu thủ, và bộ đội địa phương mà ở lại trung thành với Caesar, phải bảo vệ núi đi qua dãy núi Pyrenees từ các đồng minh của Pompey ở Tây Ban Nha. Cả làng phải được bảo vệ cho đến khi thông điệp của sự thất bại của kẻ thù đến. Trong trận chiến, hai centurions sẽ đào ngũ sang phía đồng minh, và phải được hộ tống vì sợ rằng họ bị tràn ngập.

Nhiệm vụ 16 (Chương 20): Hãy để Hunt Bắt đầu (48 BC) – đã theo đuổi Pompey qua Biển Adriatic, quân đoàn của Caesar phải giữ các lực lượng tấn công pháo đài của họ Pompeian, chờ đợi cho Mark Antony đến với quân tiếp viện từ biển. Khi họ đến nơi, người chơi sau đó phải chiến đấu thông qua các lực lượng Pompeian và hộ tống họ trở lại pháo đài. Người chơi có thể tuyển dụng bất kỳ kỵ binh trong nhiệm vụ này, nhưng có sự lựa chọn của việc cung cấp toa xe vàng đến một thành phố Dacian địa phương đó, nếu vàng được giao, sẽ bổ sung lực lượng của Caesar với kỵ binh.

Nhiệm vụ 17 (Chương 21): The End của nước Cộng hoà (48 BC) – sau khi đã đánh bại quân đội Pompey trong trận chiến mở, quân đoàn của Caesar được diễu hành để nắm bắt các trại Pompeian trong Hy Lạp sau khi chuyến bay của Pompey đến Ai Cập. Người chơi phải không chỉ đối phó với các lực lượng Pompeian trên bản đồ, mà còn với lính đánh thuê Thracian, Macedonia và Syria. Các lính đánh thuê có thể bị cưỡng chế vào tham gia đội của người chơi nếu họ có thể loại bỏ các thủ lĩnh của phe và chữa lành.

Nhiệm vụ 18 (Chương 22): The Battle for Alexandria (47 BC) – Một tái diễn của cuộc bao vây khu vực Ptolemaios XIII. Sau khi theo đuổi Pompey đến Ai Cập chỉ để khám phá, ông đã bị ám sát bởi các bộ lạc địa phương, quân đội của Caesar đã bị bao vây bên trong cung điện của Alexandria. Người La Mã ban đầu sẽ bị buộc phải bảo vệ pháo đài chống lại các đơn vị Ai Cập và La Mã cho đến khi một sứ giả đến để cảnh báo họ về các tàu đang được nhắm mục tiêu. Cuối cùng, nhiệm vụ này sẽ thay đổi để tiêu diệt các tàu thay thế.

Nhiệm vụ 19 (Chương 23): Bạn bè và đồng minh (47 BC) – Một reenactment của Battle of the Nile (47 BC). Quân đoàn của Caesar, cùng với Mithridates Pergamum và Antipater xứ Giu-đê, phải đi chiến đấu với đối thủ Ai Cập của họ, phá hủy các ngôi làng của đối phương đồng thời đảm bảo sự sống còn của đồng minh của họ để cuối cùng đè bẹp các cuộc nội chiến tại Ai Cập.

Nhiệm vụ 20 (Chương 24): Chỉ cần một… More… Fight (45BC) – Một tái hiện của trận Munda đã đánh bại Pompey, lực lượng còn lại của Caesar đuổi Titus Labienus đến trại của người con trai của Pompey. Người chơi có thể lựa chọn để tuyển dụng Iberian địa phương, lính đánh thuê của Mauritania và tỉnh bằng cách phá hủy các lều thuộc các thủ lĩnh địa phương. Người chơi cũng có thể chọn tranh thủ sự hỗ trợ của milita của Osuna, một thị trấn ngay bên ngoài trại Labienus ‘

Giao tranh[sửa | sửa mã nguồn]

Ở chế độ giao tranh có đủ cả ba nền văn minh mà người chơi có thể tự do chọn lựa bao gồm La Mã, Mọi Rợ, và Ai Cập (phiên bản không có mod) với bảy người chơi do máy (AI) điều khiển

Chơi mạng[sửa | sửa mã nguồn]

Ở chế độ nhiều người chơi, với IP hoặc thông qua GameSpy Arcade, người chơi có thể chơi với 8 người chơi thông thường hoặc AI trong những bản đồ khác nhau cho phép người chơi sử dụng một vài chiến thuật khác biệt để đánh bại đối phương. Đồng thời có thể chơi như một nhóm, cùng nhau thể hiện các chiến lược, chiến thuật để giành chiến thắng trong game.

Phe phái trong game[sửa | sửa mã nguồn]

La Mã (Romans)[sửa | sửa mã nguồn]

Nền văn minh La Mã được chơi ở chế độ nhiệm vụ chính, do đó đây là phe dễ chơi, dễ quản lý cho những người mới bắt đầu chơi, tuy nhiên nền văn minh này có cả ưu điểm lẫn khuyết điểng riêng. Tốc độ mua quân trung bình chậm. Mỗi đơn vị có thể tập hợp thành quân đoàn riêng tối đa là 30 người cho bộ binh và 16 người cho kỵ binh và có ưu thế về chiến thuật tấn công và phòng thủ khá tốt. Trong đó đơn vị tinh nhuệ nhất của phe La Mã là Vệ Binh Hoàng Gia (Praetorian), là đơn vị phòng thủ tốt nhất trong trò chơi, ngoài ra chỉ có đơn vị lính cầm khiên (Legionnaires) là đơn vị duy nhất của La Mã không thể vượt qua sông được.

Quân man rợ (Barbarians)[sửa | sửa mã nguồn]

Quân man rợ là một đội quân mạnh mẽ, lợi dụng ưu thế trong rừng với kỵ binh Đức và lính cầm thương. các đơn vị của phe này thường tập hợp thành nhóm quân tối đa là 16 người, nhưng mạnh hơn phe La Mã. Chiến binh là đơn vị duy nhất trong quân hoang dã không thể vượt qua sông được.

Ai Cập (Egyptians)[sửa | sửa mã nguồn]

Quân Ai Cập tạo quân rất nhanh chóng, mỗi đội gồm 16 người. Tuy quân Ai Cập không mạnh như quân hoang dã và Roma nhưng được bù lại là quân số rất đông, ngoài ra tướng Ai Cập có thể tạo thêm một đội quân “ảo giác” đánh lừa địch. Tóm lại nếu bạn là người chơi mới thì không nên dùng quân này.

Những đơn vị chung[sửa | sửa mã nguồn]

Những đơn vị chung của 3 nền văn minh là:

Danh mục các đơn vị[sửa | sửa mã nguồn]

Các đơn vị này bao gồm một người đàn ông và một con vật gồm chó sói hoặc chim ưng, chó sói là có thể chạy vào các khu rừng, trong khi chim ưng có thể bay trên mặt đất, những động vật này không thể bị giết nhưng có thể phát hiện ra đối phương,có một tầm nhìn đặc biệt hơn bất kỳ đơn vị quân sự trong game.

 • Chim ưng dò thám
 • Chó sói dò thám

Những công trình quân sự chung[sửa | sửa mã nguồn]

 • Máy lăng đá
 • Máy bắn đá
 • Xe đục thành
 • Tháp canh
 • Đơn vị đồn trú
 • Tháp vây hãm
 • Cọc

Đồ họa[sửa | sửa mã nguồn]

Đồ họa của game không áp dụng những công nghệ mới nhất, những vẫn giữ lại một nét duyên dáng nhất định, tuy nhiên, mặc dù tương đối cũ (phát hành tháng 2 năm 2003). Phần trang trí cảnh nền khá đẹp và thiết kế mô hình đơn vị tương đối ở mức chấp nhận được mặc dù trông đơn giản. Phần hình ảnh động và hiệu ứng được tinh chỉnh với chất lượng cao và vài khiếm khuyết, lỗi vụng vặt do đồ họa gây ra, nhìn chung tổng thể thì đồ họa của game khá phù hợp với cấu hình yếu, trung bình, và trông rất khá khi thiết lập ở mức cao.

Soundtrack[sửa | sửa mã nguồn]

Do những lời nhận xét tốt về âm nhạc và âm thanh trong game, Pyro Studios đã quyết định tung ra thị trường soundtrack của mình trong năm 2006, ba năm sau sự ra mắt của trò chơi. Người soạn nhạc cho game là Mateo Pascual, người trước đó đã phối hợp với Pyro Studios. Soundtrack bao gồm 20 bài hát với tổng thời gian 42’58. Nhà phân phối của album là Saimel Editions.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Praetorians trên MobyGames
 • Gamespy Arena Ladder Lưu trữ 2011-05-19 tại Wayback Machine
 • Semi official 1.05 Patch
 • MapEditor (OpenSource)
 • LiveTime Multiplayer Sequence Share Space Lưu trữ 2010-11-04 tại Wayback Machine
 • Praetorians Mods Complex


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Praetorians&oldid=65106134”

Từ khóa: Praetorians, Praetorians, Praetorians

Nguồn: Wikipedia

0/5 (0 Reviews)