[Wiki] Sơ đồ mạng MPM là gì? Chi tiết về Sơ đồ mạng MPM update 2021

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Sơ đồ mạng MPM, còn gọi là Sơ đồ mạng nút công việc MPM hay Phương pháp tiềm lực Metra (MPM) (tiếng Pháp: Méthode des potentiels Métra, tiếng Anh: Metra potential method) là một phương pháp sơ đồ mạng áp dụng phương pháp phân tích mạng trong lý thuyết đồ thị, để trở thành một phương tiện mô tả việc tổ chức và lập kế hoạch tiến độ của một dự án (một khâu trong quản lý dự án).

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Sơ đồ mạng MPM được nhà nghiên cứu người Pháp là Bernard Roy thuộc tập đoàn Metra (nay là Tổng công ty Atos Origin) phát triển vào năm 1958, để xây dựng tàu thủy du lịch mang nhãn hiệu “Le France” (nước Pháp). Phương pháp này sau đó được sử dụng trong việc xây dựng các nhà máy điện hạt nhân của Pháp. Nó là một phương pháp tương đương và ra đời đồng thời với phương pháp sơ đồ mạng PERT.

Cấu trúc[sửa | sửa mã nguồn]

Sơ đồ mạng MPM là một đồ thị mạng có hướng sử dụng các đỉnh (nút) để biểu thị cho các công tác (công việc) và cung (tức là đường, hay mũi tên) cho sự liên hệ phụ thuộc giữa các công tác (công việc) với nhau.[1]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Các phương pháp sơ đồ mạng trong xây dựng của Trịnh Quốc Thắng, nhà xuất bản Xây dựng, chương 5-Sơ đồ mạng MPM, trang 115.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  • Các phương pháp sơ đồ mạng trong xây dựng của Trịnh Quốc Thắng, nhà xuất bản Xây dựng.
  • Phương pháp MPM-phương pháp Tiềm lực Metra (bản pdf tiếng Pháp).


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Sơ_đồ_mạng_MPM&oldid=16224026”

Từ khóa: Sơ đồ mạng MPM, Sơ đồ mạng MPM, Sơ đồ mạng MPM

Nguồn: Wikipedia

0/5 (0 Reviews)