[Wiki] Thành viên:Hientram s4d là gì? Chi tiết về Thành viên:Hientram s4d update 2021

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

tôi đã lớn rồi sao?[sửa | sửa mã nguồn]

Tôi thấy mình đã khôn lớn.

Một buổi sáng thức dậy, tôi nhìn bóng mình trong gương rồi ngỡ ngàng với chính mình. Tôi đây ư? Đâu rồi cái hình ảnh con nhỏ thấp bé, nghịch ngợm, suốt ngày chạy lăn xăn khắp nhà… Trước mắt tôi giờ đây là một cô gái cao lớn, khoẻ mạnh, đầy tự tin và có phần chững chạc. Tôi đã lớn rồi sao?

Tôi thấy mình đã khôn lớn.

Có lẽ, theo năm tháng, suy nghĩ của con người cũng có phần thay đổi. Tôi không còn thích những nơi quá ồn ào, đông đúc; không còn thích những game điện tử mà tôi từng nghĩ sau này lớn sẽ dành hết thời gian để luyện tập; không còn thích những cuốn truyện tranh vớ vẩn hay sưu tầm đĩa của những bộ phim hoạt hình… Tôi thích những gì trầm lắng hơn, sâu sắc hơn. Tôi bắt đầu viết nhật kí, vẽ tranh khi vui cũng như khi buồn; tôi sẵn sàng vắt sạch nước mắt khi xem một bộ phim hoặc một cuốn sách cảm động hay dành hàng giờ ngồi ngắm một cơn mưa buồn về chiều quen thuộc. Chỉ vài năm trước thôi, tôi sẽ sẵn sàng làm bất cứ việc gì đơn giản là vì tôi muốn mà không cần biết hậu quả sẽ ra sao. Nhưng bây giờ, mỗi lời nói, mỗi việc làm đều được tôi suy nghĩ, chọn lọc kỹ càng. Lẽ nào, tôi đã lớn rồi sao? Tôi đã không còn thích tò mò, xen vào chuyện của người khác như trước nữa, cũng không thích người khác biết chuyện của mình khi tôi không muốn, chuyện của tôi thì mặc tôi , chuyện của người khác thì mặc người khác! Tôi đã lớn hơn trước rồi sao? đã biết quan tâm đến người khác từ khi nào mà cũng không biết nữa, khi trước, muốn tôi hỏi thăm sức khỏe, nhắc nhở người khác là một chuyện không có bao giờ. Vậy mà giờ đây tôi lại phải quan tâm, chăm sóc cho người khác đó!

Tôi thấy mình đã khôn lớn.
Trước đây, tôi đã từng làm ba mẹ phải buồn, rất buồn và vô cùng thất vọng, lúc đó tôi không hề có ý thức về việc tôi làm tổn thương họ ra sao. Còn lúc này đây, nếu cho tôi một đề văn ” Nếu có một điều ước bạn sẽ ước gì?” tôi sẽ đặt bút mà viết không cần suy nghĩ, tôi ước có thể làm thời gian quay trở lại để tôi sửa chữa mọi lỗi lầm ngốc nghếch tôi đã gây ra, tôi thực sự ý thức được việc tôi làm gây tổn thương những người yêu thương tôi đến nhường nào.

Tôi thấy mình đã khôn lớn.

Có ai đó đã hỏi tôi:” Bạn nghĩ gì về tương lai của mình?” nếu là trước đây, tôi sẽ sẵn sàng trả lời: việc tương lai thì cứ để sau này hãy tính, suy nghĩ nhiều chỉ thêm nhức đầu. Nhưng giờ đây, tôi biết, tất cả những gì tôi học được, làm được hôm nay có ảnh hưởng rất lớn, nó là nền móng vững chắc, là chiếc chìa khóa để tôi mở cánh cửa tương lai của chính tôi. Phải chăng, tôi đã lớn?

Tôi thấy mình đã khôn lớn không chỉ về thể chất mà là trong cả tâm hồn. Tôi thấy mình khôn lớn trong từng suy nghĩ, từng lời ăn, tiếng nói, cả trong cách cảm nhận cuộc sống. Ai cũng từng mắc lỗi, nhưng người chiến thắng là người không chạy trốn mà sẵn sàng đối diện, sẵn sàng sửa đổi. Tôi đã lớn lên từ sự nghiêm khắc có phần độc đoán của ba, tình yêu thương dịu dàng của mẹ. Có lẽ, tôi đã lớn thật rồi.

ĐỨNG LÊN[sửa | sửa mã nguồn]

NỖi buồn chia nửa cho nhau

Còn thì cứ khóc trên vai của mình

Bạn đừng ngày tháng lặng thinh

Thân nhau mình nỡ nào nhìn bạn đau,?!

Sống chung dưới một bầu trời,

Niềm riêng xin trải, lòng phơi nắng vàng,

Theo mùa kí ức sang trang

Đứng lên sau phía lỗi lầm vẫn hơn,!!
– mai mot ma khong chiu tim toi, toi danh’ cho do’; ma neu co tim toi, coi chung toi cung danh’ cho do’!


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Thành_viên:Hientram_s4d&oldid=41517768”

Từ khóa: Thành viên:Hientram s4d, Thành viên:Hientram s4d, Thành viên:Hientram s4d

Nguồn: Wikipedia

0/5 (0 Reviews)