[Wiki] Vợt (thiết bị thể thao) là gì? Chi tiết về Vợt (thiết bị thể thao) update 2021

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

220px Squash racquet and ball

Vợt và bóng squash

220px Racquetball racquet and bal

Vợt và bóng racquetball

Vợt [1] là một dụng cụ thể thao thực hiện bao gồm một khung xử lý với một hoop mở trên đó một mạng lưới các dây hoặc catgut được căng chặt. Nó được sử dụng để đánh bóng hoặc cầu trong các trò chơi như bóng quần, quần vợt, racquetball và cầu lông. Gọi chung, những trò chơi này được gọi là môn thể thao vợt. Thiết kế và sản xuất vợt đã thay đổi đáng kể qua nhiều thế kỷ.

Khung vợt cho tất cả các môn thể thao theo truyền thống được làm bằng gỗ nguyên khối (sau này là gỗ ghép) và dây làm bằng ruột động vật. Kích thước vợt truyền thống bị giới hạn bởi sức mạnh và trọng lượng của khung gỗ phải đủ mạnh để giữ dây và đủ cứng để đánh bóng hoặc cầu. Các nhà sản xuất bắt đầu thêm các tấm không phải gỗ vào vợt gỗ để cải thiện độ cứng. Vợt không làm bằng gỗ đầu tiên được làm bằng thép, sau đó là nhôm, và sau đó là vật liệu tổng hợp sợi carbon. Gỗ vẫn được sử dụng làm vợt. Hầu hết vợt hiện nay được làm bằng vật liệu composite bao gồm sợi carbon hoặc thủy tinh sợi, kim loại như hợp kim titan, hoặc gốm sứ.

Ruột động vật đã được thay thế một phần bằng các vật liệu tổng hợp bao gồm nylon, polyamide và các polyme khác. Vợt được thay đổi khi cần thiết, có thể sau mỗi trận đấu đối với vận động viên chuyên nghiệp.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^

    “Racket vs. racquet”. Grammarist. Truy cập ngày 5 tháng 9 năm 2012.


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Vợt_(thiết_bị_thể_thao)&oldid=63247543”

Từ khóa: Vợt (thiết bị thể thao), Vợt (thiết bị thể thao), Vợt (thiết bị thể thao)

Nguồn: Wikipedia

0/5 (0 Reviews)